Vì sao Roger lại gửi Ace cho Garp mà lại không phải là Rayleigh?

Một câu hỏi mà đã được đặt ra bởi rất nhiều những người hâm mộ One Piece bởi vì việc Roger giao Ace cho Garp mà không phải là Rayleigh là tương đối khó hiểu

Bất kì người xem One Piece nào cũng biết về Gol D. Roger như cựu Vua Hải Tặc nổi tiếng nhất và cũng là thuyền trưởng của băng hải tặc Roger khét tiếng một thời. Băng Roger cũng được biết đến như là băng hải tặc duy nhất của thể đi đến điểm cuối cùng của đại hải trình và cũng là chủ nhận của một kho báu hải tặc huyền thoại mang tên One Piece.

Bản thân Roger cũng là một trong những hải tặc mạnh mẽ nhất thời bấy giờ bởi sức mạnh vô cùng to lớn của mình, có khả năng làm rung chuyển cả một thế giới hải tặc và làm cho chính quyền thế giới phải e ngại trước sức mạnh đó.

One Piece: Lý do Roger đi nhờ đối thủ Grap nuôi dưỡng con trai Ace chứ không phải là người thân cận Rayleigh - Ảnh 1.

Dù mạnh mẽ là thế nhưng trong quá khứ thì Roger cũng đã mắc phải một căn bệnh nan y không thể nào cứu chữa được, cũng chính vì thế mà ông đã muốn hành tâm nguyện của mình, đi hết Grand Line và tìm ra kho báu. Cuối cùng là ông tự giải tán băng nhóm của mình và giao nộp mình cho hải quân, tạo nên một kỷ nguyên mới cho giới hải tặc.

Nhưng trước khi ông bị hành quyền thì Roger đã gửi một yêu cầu cuối cùng đến Phó đô đốc Monkey D. Garp - Người được xem là đối thủ lớn nhất của ông - đó là nhờ Garp chăm sóc cho đứa con chưa sinh ra đời của mình. Nguyên do là bởi Roger không muốn đứa con của mình trở thành tội phạm chỉ vì những lỗi lầm mà mình gây ra.

Tất nhiên sau khi Ace ra đời thì Garp cũng chính là người đã nuôi dưỡng cho đứa cháu của mình.

One Piece: Lý do Roger đi nhờ đối thủ Grap nuôi dưỡng con trai Ace chứ không phải là người thân cận Rayleigh - Ảnh 2.

Tuy nhiên nhiều người lại cảm thấy vô cùng bất ngờ bởi vì không biết vì sao mà Roger lại đưa ra quyết định có phần liều lĩnh như vậy. Đơn giản là vì Garp là một hải quân, một người chuyên truy lùng những tên Hải tặc và mọi thứ sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm nếu như Ace rơi vào tay lực lượng này.

Theo đúng như lý thì có lẽ Roger phải trao Ace cho những người thuyền phó có sức mạnh phi thường của băng Roger, cũng là những nhân vật thân cận nhất của ông mới phải. Vấn đề này đã dẫn đến khá nhiều tranh cãi từ cộng đồng người hâm mộ với rất nhiều những ý kiến khác nhau.

One Piece: Lý do Roger đi nhờ đối thủ Grap nuôi dưỡng con trai Ace chứ không phải là người thân cận Rayleigh - Ảnh 3.

Như nhiều người đã biết thì việc Roger bị xử tử những khiến cho băng hải tặc Roger bị giải tán hoàn toàn, mỗi thành viên tản ra một nơi khác nhau. Theo như luật của hải quân thì bất kể ai có mối liên hệ với Roger đều phải bị săn lùng và chắc chắn những thuyền phó cũng không phải ngoại lệ.

Việc giao Ace cho Garp một phần là để cho đứa con của mình có thể được an toàn chứ không phải sống một cuộc đời trốn chạy như Rayleigh.

Ngoài ra thì băng Roger còn những thành viên non trẻ và chưa thật sự đủ sức mạnh để tự bảo vệ mình như Buggy hay Shanks. Những thành viên cộm cái của băng Roger như Rayleigh, Gaban, Crocus.... có thể tự bảo vệ cho bản thân nhưng những đứa trẻ thì lại không thể.

Cũng vì vậy mà Roger cần Rayleigh chăm sóc và đảm bảo sự an toàn cho chúng.

One Piece: Lý do Roger đi nhờ đối thủ Grap nuôi dưỡng con trai Ace chứ không phải là người thân cận Rayleigh - Ảnh 4.

Thêm một điểm nữa đó là dù Roger và Garp ở 2 chiến tuyến khác nhau nhưng thông qua cách nói chuyện thì cả 2 dường như không xem nhau là kẻ thù. Trong quá khứ thì họ đã từng đối đầu với nhau rất nhiều lần rồi và Roger cảm thấy Garp giống như một người bạn hữu hơn. Tất nhiên ông cũng tin rằng Garp sẽ không hề muốn làm hại một đứa trẻ.

One Piece: Lý do Roger đi nhờ đối thủ Grap nuôi dưỡng con trai Ace chứ không phải là người thân cận Rayleigh - Ảnh 5.

Với những lý do trên nên Roger đã quyết định nhờ Garp nuôi dưỡng Ace chứ không phải là những thuyền phó mạnh mẽ như Rayleigh và tất nhiên sự lựa chọn của ông là hoàn toàn đúng khi Ace đã lớn lên và trở thành một người có ý chí cực kì kiên cường.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang