Rule 63 là gì mà lại cực kì phổ biến trên Internet đến như thế?

Rule 63 là một điều luật được ra mắt từ khá lâu nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì nó vẫn có một sức hút cực lớn đối với cộng đồng mạng

Rule 63 là gì?

Rule 63 là một điều luật nằm trong danh sách Rules of the Internet và nội dung của điều luật này đã khẳng định rằng mỗi một nhân vật hư cấu sẽ luôn xuất hiện một phiên bản khác của nó tồn tại trên Internet.

Một số ngoại lệ của Rule 63

Không giống như Rule 34 khi mà Rule 63 lại có những ngoại lệ riêng của mình. Đầu tiên, luật này chỉ được áp dụng cho những nhân vật hư cấu và không được sử dụng cho người thật. Cũng theo như những gì mà Urban Dictionary cho biết thì sẽ có 2 trường hợp ngoại lệ chính được áp dụng cho Rule 63 bao gồm:

  • Nhân vật nam mang quá nhiều đặc điểm của nữ giới sẽ khiến cho những nhân vật này khi chuyển đổi giới tính không có quá nhiều điểm khác nhau. Điều này cũng áp dụng tương tự cho những nhân vật nữ quá nam tính
  • Phiên bản khác giới chưa được vẽ ra

Nguồn gốc của Rules 63

Rule 63 xuất hiện trong một phiên bản mở rộng của danh mục Rules of the Internet được ra mắt vào mùa hè năm 2007. Cụ thể thì vào ngày 08/08/2007 thì định nghĩa về khái niệm của Rule 63 đã được gợi lên Urban Dictionary bởi một người dùng mạng có tên là InternetHateMachine.

Rule 63

Sức lan truyền mạnh mẽ của Rule 63

Ngoài Rule 34 ra thì Rule 63 cũng nhanh trong trở thành một điều luật được biết đến cực kì rộng rãi bởi cộng đồng mạng, ngoài mối liên kết với Rule 34 thì Rule 63 cũng có một ít liên quan đến Rule 28: luôn nghi ngờ về giới tính của một ai đó, để chắc chắn rằng người đó là đàn ông.

"Always question a person’s gender, just in case it’s really a man."

Từ khi điều luật này được ra đời đã trở thành một nguồn động lực lớn lao cho cộng đồng mạng thực hiện rất nhiều những fan art và đăng tải lên những nền tảng Internet, trong đó là một ví dụ được đăng tải sớm nhất bởi một họa sĩ tên Xxescoped-VulpinexX lên DeviaArt ngày 12/12/2009.

Một subreddit mang tên r/rule63 đã được thành lập vào ngày 14/11/2011 và có được cho mình 9,7 nghìn thành viên tính cho đến thời điểm tháng 4 năm 2020. Trong subreddit này cũng có rất nhiều những nhân vật được thay đổi giới tính của mình được người dùng đăng tải.

Jotaro Kujo Rule 63

Một số hình ảnh liên quan

Deku Rule 63

Harriet Potter rule 63

Link Rule 63

Rule 63 là gì mà lại cực kì phổ biến trên Internet đến như thế? 6

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang