Kimetsu No Yaiba - Genya là ai ? Em Trai Phong Trụ với khả năng sử dụng Huyết Kỹ

Shinazugawa Genya (Bất Tử Xuyên Huyền Di) là một trong những kiếm sĩ cùng thời với nam chính Tanjiro. Cậu là em trai của Phong Trụ đương nhiệm Shinazugawa Sanemi (Bất Tử Xuyên Huyền Di).

Kimetsu no Yaiba: Sức mạnh của Genya – em trai Phong Trụ đặc biệt đến mức nào? - Ảnh 1.

Ngoại hình

Vào lần đầu xuất hiện, Genya có chiều cao khá khiêm tốn, với mái tóc ngắn rối bù được cao hai bên, cặp chân mày mỏng và môt vết sẹo lớn che phủ hầu hết chiều ngang khuôn mặt.

Sau đó cậu xuất hiện trở lại với vẻ ngoài bụi bậm hơn, chiều cao của cậu thay đổi đáng kể và mái tóc cũng dài đến hơn cổ. Cậu cũng trở nên cơ bắp và có nhiều vết sẹo hơn trước.

Tính cách

Genya rất thô lỗ và cô độc, cậu từ chối mọi sự giúp đỡ từ người khác cững như không hề tỏ ra quan tâm đến việc cư xử lịch sự với bất kì người nào.

Tuy nhiên sau khi chiến đấu với Thượng Huyền Tứ cùng Tanjirou, Mitsuri và Nezuko, cậu dần trở nên cởi mở và không còn lỗ mãng như trước. Thậm chí cậu còn nói chuyện rất lịch sự và sẵn sàng ngồi bàn luận với người khác (điển hình là với Tanjirou).

Tạo hình của Shinazugawa trên anime

Shinazugawa Genya (Bất Tử Xuyên Huyền Di) là một trong những kiếm sĩ cùng thời với nam chính Tanjiro. Cậu là em trai của Phong Trụ đương nhiệm Shinazugawa Sanemi (Bất Tử Xuyên Huyền Di). Màn xuất hiện của cậu để lại ấn tượng rất không tốt trong lòng độc giả cũng nhưng những người bạn cùng thời. Nếu Kanao tỏa ra khí chất thờ ơ với mọi chuyện, Zenitsu luôn lẩm bẩm những lời tiêu cực thì Genya nóng nảy và cục súc. Cậu sẵn sàng ra tay đấm bé gái nhỏ tuổi hơn mình ở kỳ sát hạch để đòi kiếm. Nhân vật tưởng chừng trông như phản diện này thực chất là một chiến binh cực kỳ dũng cảm.

Kimetsu no Yaiba: Sức mạnh của Genya – em trai Phong Trụ đặc biệt đến mức nào? - Ảnh 2.

Thực chất trong nguyên tác manga, Genya đã đấm thẳng vào mặt bé gái. Anime đã giảm bớt độ bạo lực, chi tiết được thay đổi thành Genya giật tóc cô bé

1. Khả năng dùng vũ khí kết hợp điêu luyện

Genya sử dụng nhuần nhuyễn cả hai tay và hai món vũ khí: Tay phải nhắm bắn súng, tay trái vung kiếm. Điều này ngầm tiết lộ rằng có thể cậu thuận cả hai tay.

Không giống như 4 người bạn cùng kỳ thi còn lại, Genya không có tài sử dụng kiếm và cậu cũng không học được kỹ năng Hơi thở. Bởi vậy con đường diệt quỷ của cậu chẳng hề dễ dàng. Tuy chưa hề có thông tin chính thức xác nhận nhưng dường như Nhật Luân Kiếm của cậu không mang màu sắc đặc trưng và cậu thường ít dùng kiếm khi chiến đấu. Bởi theo như lời của cậu bé Senjuro – em trai Viêm Trụ Kyojuro thì kiếm sĩ phải đạt đến trình độ kiếm pháp nhất định thì Nhật Luân Kiếm mới đổi màu.

Kimetsu no Yaiba: Sức mạnh của Genya – em trai Phong Trụ đặc biệt đến mức nào? - Ảnh 3.

Genya trên trang bìa tập 13, lưỡi kiếm Nhật Luân hoàn toàn không đổi sắc

Thay vào đó Genya lại có tài sử dụng súng. Khả năng ngắm bắn của cậu thường rất chuẩn xác. Tanjiro xác nhận mùi của cây súng lục mà cậu trang bị thêm làm từ cùng loại sắt thép rèn nên kiếm của các thành viên diệt quỷ. Đối với những con quỷ cấp thấp, Genya thường ẩn nấp từ xa và ngắm bắn rụng đầu chúng thay vì giáp mặt trực tiếp. Khi phải đánh giáp lá cà, cậu thường dùng súng đả thương đối thủ và chỉ dùng kiếm chém đầu quỷ hòng kết liễu chúng hoàn toàn.

Kimetsu no Yaiba: Sức mạnh của Genya – em trai Phong Trụ đặc biệt đến mức nào? - Ảnh 4.

Genya nhắm bắn trúng cổ Thượng Tứ từ xa

2. Sức mạnh "bán quỷ"

Genya sở hữu sức mạnh đặc biệt liên quan đến việc ăn uống và tiêu hóa, cùng với 4 người còn lại tạo nên một thế hệ kiếm sĩ trội giác quan: Tanjiro – Khứu giác, Zenitsu – Thính giác, Inosuke – Xúc giác, Kanao – Thị giác, Genya – Vị giác. Thực chất sức mạnh của cậu không liên quan trực tiếp đến chiếc lưỡi hay việc nếm thức ăn mà là khả năng chuyển hóa chất đặc biệt của mình.

Kimetsu no Yaiba: Sức mạnh của Genya – em trai Phong Trụ đặc biệt đến mức nào? - Ảnh 5.

Genya ăn sống Huyết Quỷ Thuật của phân thân Zohakuten - Thượng Tứ

Cơ hàm của cậu đủ khỏe để nhai xé thịt quỷ và các cơ quan tiêu hóa miễn nhiễm với chất độc của chúng. Máu thịt của chúng khi ăn vào sẽ được tiêu hóa và chuyển hóa cơ thể người thường của, giúp cậu đạt được trạng thái thể chất tạm thời của loài quỷ. Fan tạm gọi loại sức mạnh này là "bán quỷ" khi chưa có thông tin chính thức từ tác giả.

Năng lực được duy trì một thời gian dài, có lẽ là cho đến khi cơ thể của Genya hoàn toàn tiêu hết lượng thức ăn "độc" đó hoặc nếu cậu bị thương và thất thoát máu quá nhiều. Càng ăn nhiều thịt quỷ hoặc hấp thụ máu thịt của con quỷ càng mạnh, khả năng này càng tăng lên. Trong trận chiến với Thượng Nhất Kokushibo, ngoại hình của cậu bị biến đổi đến mức nổi một phần Ấn Quỷ và tròng mắt biến đổi giống với hắn.

Kimetsu no Yaiba: Sức mạnh của Genya – em trai Phong Trụ đặc biệt đến mức nào? - Ảnh 6.

Ngoại hình của Genya bị ảnh hưởng sau khi hấp thụ thêm tế bào Thượng Nhất

3. Thấy chết không sờn lòng

Nếu hỏi ai trong tất cả 5 kiếm sĩ thế hệ mới kém cỏi nhất về kỹ năng, chắc chắn đó là Shinazugawa Genya. Cậu không đủ tài năng làm kiếm sĩ nên không thể sử dụng Hơi thở. Tuy được Nham Trụ nhận làm đệ tử nhưng Genya không bao giờ được làm kế tử. Dù bản thân vốn mang hàng loạt bất lợi trong chiến đấu, cậu vẫn tự xoay sở trên chiến trường để không khiến bản thân trở thành gánh nặng:

Kimetsu no Yaiba: Sức mạnh của Genya – em trai Phong Trụ đặc biệt đến mức nào? - Ảnh 7.

Mất tay súng, rút tay kiếm. Tuyệt đối không do dự

- Không giỏi dùng kiếm thì trang bị thêm súng

- Không dùng kiếm diệt quỷ được thì xông vào ăn sống quỷ

- Sẵn sàng đứng hứng đòn hộ đồng đội dù vẫn biết đau đớn.

- Gặp Thượng Nhất không bỏ chạy mà dùng súng tấn công. Bị chặt mất tay cầm súng, ngay lập tức rút kiếm ra đối đầu.

- Bị chặt làm 4 khúc vẫn cố gắng nhờ đồng đội ghép lại thân thể để chiến đấu tiếp.

Kimetsu no Yaiba: Sức mạnh của Genya – em trai Phong Trụ đặc biệt đến mức nào? - Ảnh 8.

Dù mất máu nghiêm trọng, Genya vẫn chọn sử dụng Huyết Quỷ Thuật cực kỳ tốn sức giúp đồng đội có cơ hội diệt đối thủ thay vì xoay sở giữ mạng

- Tiếp tục bị chém làm 2 nửa, mất máu quá nhiều dẫn đến cơ thể dần mất đi năng lực bán quỷ, vẫn không ngại ngần dùng hết sức lực cuối cùng thi triển Huyết Quỷ Thuật trói đối thủ cho đồng đội có cơ hội tấn công.

Genya có thể là một kiếm sĩ thiếu tài năng và kém may mắn nhưng cậu chắc chắn là một trong những chiến binh quả cảm nhất mà chúng ta biết. Một kiếm sĩ tuy kém cỏi nhưng chưa bao giờ run sợ khi phải đối đầu với kẻ thù vượt trội.

Theo Gamek

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang