Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất Kokushibo là ai ? Con quỷ mạnh mẽ nhất do Muzan tạo ra

Kokushibou là anh trai song sinh của vị kiếm sĩ huyền thoại Tsugikuni Yoriichi và là tổ tiên của Hà Trụ Tokitou Muichirou.

Kokushibo

Ngoại hình

Kokushibou là một người đàn ông cao lớn với mái tóc dài màu đen đỏ, được buộc lại kiểu đuôi ngựa. Ông có ba cặp mắt màu vàng cam cùng màng mắt màu đỏ, đôi mắt ở giữa được đánh số bao gồm cấp bậc Thượng Huyền (上弦) ở mắt trái và thứ hạng Nhất (壱) ở mắt phải. Trên trán và phần dưới từ cằm xuống cổ của ông có những vết bớt giống như ngọn lửa.

Kokushibou mặc một bộ kimono nhiều hoa văn cùng với một hakama đen. Trên thắt lưng, ông đeo một thanh kiếm rất dị với rất nhiều con mắt ở phần cán kiếm (thậm chí có ở phần lưỡi kiếm).

Thượng Huyền Nguyệt Quỷ Nhất Kokushibo

Tính cách

Kokushibou là người bí ẩn. Ông được mô tả là người bình tĩnh trong mọi trường hợp, luôn tuân thủ các quy tắc, người có nhận thức cao trong hệ thống phân cấp của Thập Nhị Quỷ Nguyệt. Ông cũng rất khiêm tốn, không ngần ngại thừa nhận điểm yếu của mình hay phàn nàn về bất cứ điều khó khăn nào, thay vào đó ông thừa nhận năng lực của đối thủ.

Tuy nhiên, Kokushibou cũng có một mặt lạnh lùng và tàn bạo. Khi đó lời nói và hành động của ông trở nên gay gắt và nguy hiểm, mang tính đe dọa rất cao.

Ngoại hình Kokushibo

Tiểu sử

Cuộc đời của Kokushibou không mấy tốt lành. Sự việc xảy ra vào 400 năm trước sau khi ông trở thành quỷ: Vào một đêm trăng màu đỏ, Kokushibou đứng trước ngôi đền cũ. Ông đã gặp đứa em trai song sinh của mình, Tsugikuni Yoriichi. Ông ngày càng nỗi lòng ghen tị và tự hỏi rằng ại sao đứa em trai ấy dừ đã bật ấn mà vấn sống hơn tuổi 25, hơn nữa Yoriichi còn suýt giết được Muzan, Kokushibou đã thách đấu với Yoriichi, nhưng không may Yoriichi nhanh như cắt bay đến cắt ngang cổ Kokushibou. Kokushibou tức giận và lo lắng rằng nếu ông động thủ thì sẽ bị Yoriichi chặt đầu, nhưng cuối cùng Yoriichi đã chết trong trạng thái đứng yên và khuôn mặt nhòe nước mắt cuối rập xuống chân.

Sức mạnh & Khả năng

Kokushibou được xem là một trong những kiếm sĩ mạnh nhất từng xuất hiện đồng thời cũng là kẻ mạnh nhất trong Thập Nhị Quỷ Nguyệt, là con quỷ mạnh thứ hai chỉ sau Kibutsuji Muzan. Là một trong những con quỷ sống lâu nhất, ông đã chiến đấu với rất nhiều Thợ Săn Quỷ và có được một sự hiểu biết và kinh nghiệm rất lớn trong chiến đấu. Ông dễ dàng phân tích các kĩ thuật của nhiều Trụ Cột sử dụng và áp đảo hoàn toàn họ trong trận chiến. Là một kẻ sử dụng hơi thở, ông có kiếm pháp cực kì điêu luyện với sức mạnh và phản xạ cực kì khủng khiếp, thậm chí còn mạnh hơn nữa nhờ máu quỷ.

Sức mạnh của ông dễ dàng đánh bại Muichirou và Sanemi, hai trong số các Trụ Cột và có thể áp đảo cả Gyoumei, Thợ Săn Quỷ mạnh nhất hiện tại của Sát Quỷ Đội. Ngay cả khi Sanemi và Gyoumei đều kích hoạt dấu ân của mình thì ông vẫn có thể tự mình chống lại cả hai cùng lúc.

Sau khi Kokushibou tung ra sức mạnh thực sự của mình, ông áp đảo hoàn toàn Sanemi và Gyoumei. Chỉ khi cả bốn người, thêm cả Muichirou và Genya mới có thể đả thương nổi Kokushibou.

Khả năng tự nhiên

Kiếm pháp đỉnh cao: Kokushibou là một trong những kiếm sĩ mạnh nhất từng xuất hiện. từ khi là con người ông đã sở hữu trình độ kiếm thuật cực cao, với những chiêu thức cực kì dứt khoát và uy lực.

Thị giác siêu phàm: Kokushibou cho phép ông có thị lực siêu nhạy bén, cho phép ông phân tích rõ các kĩ thuật của đối phương chỉ bằng cách quan sát chuyển động. Ông cũng có thể nhìn thấy kẻ địch ở khoảng cách rất xa. Ông dễ dàng nhận ra trình độ của các Trụ Cột và nhận thức được Muichirou chính là hậu duệ của mình dù đã trôi qua hàng trăm năm. Ông cũng dễ dàng biết được Genya chiến đấu bằng cách ăn thịt quỷ bằng cách nhìn vào tế bào của cậu.

Ấn diệt quỷ: Kokushibou là một trong những vị kiếm sĩ sở hữu ấn diệt quỷ thế hệ đầu, nó cải thiện mạnh mẽ sức chiến đấu của các kiếm sĩ. Kokokushibou vẫn sở hữu ấn sau khi biến thành quỷ.

Nhìn thấu thế giới: Koushibou là kẻ sở hữu khả năng này, nó cho phép ông nhìn thấu cơ thể đối phương và chuyển động của chúng.

Tiểu sử Kokushibou

Dị năng

Sức mạnh tổng thể được tăng cường: Ngoài các dị năng cơ bản của quỷ, hơi thở của Kokushibou cũng được tăng cường mạnh mẽ nhờ máu quỷ.

Siêu hồi phục: Koushibou sở hữu khả năng hồi phục cực kì nhanh.

Độ bền cực cao: Kokushibou có độ bền cực kì to lớn và cơ thể rất cứng cáp, ngay cả khi Gyoumei sử dụng cả rìu và chùy tấn công vào cổ thì ông vẫn không hề hấn gì.

Huyết Quỷ Thuật

Mục Ngọc Kiếm (目玉刀): Loại Huyết Quỷ Thuật mà Kokushibou sở hữu, ông có thể tách tế bào của chính mình và định hình nó thành thanh kiếm có rất nhiều con mắt trên đó. Vì thanh kiếm được tạo ra từ tế bào nên nó có thể tái tạo dễ dàng khi bị phá hủy. Ông cũng có thể tùy ý định hình hình dạng của thanh kiếm, phát triển thêm nhiều lưỡi kiếm mọc chỉa ra giúp tăng sức công phá và phạm vi ảnh hưởng. Kokushibou cũng có thể phát triển nhiều lưỡi kiếm mọc ra từ cơ thể của mình, ông có thể tạo ra vô số nhát chém tầm xa từ chúng mà không cần vận hành, đòn này đủ mạnh để đánh bay hai Trụ Cột và phá hủy toàn bộ Huyết Quỷ Thuật của Genya.

Sức mạnh của Kokushibo

Kiếm Thuật

Hơi Thở của Mặt Trăng (月の呼吸 Tsuki no kokyū?): Giống với Kaigaku, Kokushibou là một con quỷ có khả năng sử dụng kiếm thuật diệt quỷ một cách điêu luyện. Hơi Thở của Mặt Trăng là kiếm thuật đặc trưng của Kokushibou, đây là một trong những loại kiếm thuật mạnh mẽ và nguy hiểm nhất. Mỗi nhát chém từ loại kiếm thuật này sẽ tạo ra vô số các mảnh trăng lưỡi liềm bay loạn khắp nơi, tăng thêm phạm vi tấn công của nó. Bản thân Kokoshibou tự tiếp tục tạo ra nhiều thức kiếm trong lúc sống qua nhiều thế kỉ

 1. Thức thứ nhất: Ám Nguyệt・Tiêu Cung (壱ノ型 闇月・宵の宮 Ichi no kata Yamitsuki yoinomiya?): Kokushibou rút thanh kiếm của mình và chém một nhát dứt khoát. Đòn này giống với Iaido, một kĩ thuật rút kiếm nhanh.
 2. Thức thứ hai: Châu Hoa Lộng Nguyệt (弐ノ型 珠華ノ弄月 Ni no kata: Yuka no rōgetsu?): Tung ra ba nhát chém lên liên tiếp.
 3. Thức thứ ba: Yêm Kỵ Nguyệt・Tiêu (参ノ型 厭忌月・銷り Ni no kata: Enkizukitsu gari?): Tung ra hai nhát chém liên tiếp theo quỹ đạo từ trên chém xuống, tạo ra hai đường kiếm hình bán nguyệt cực mạnh.
 4. Thức thứ năm: Nguyệt Phách Tai Oa (伍ノ型 月魄災渦 Go no kata:Geppaku saika?): Kokushibou tung ra liên tiếp nhiều nhát chém hình bán nguyệt xếp chồng lên nhau như một cơn lốc, vô số nhát chém hỗn loạn được tạo ra từ chiêu này. Kokushibou thực hiện chiêu thức này mà không hề vung kiếm.
 5. Thức thứ sáu: Thường Dạ Cô Nguyệt・Vô Gian (陸ノ型 常夜孤月・無間 Roku no kata:Tokoyokogetsu Muken?): Kokushibou tung ra một đợt bão kiếm dữ dội theo nhiều hướng, đòn này mạnh đến mức tàn phá mọi thứ xung quanh và áp đảo hoàn toàn Phong Trụ Sanemi.
 6. Thức thứ bảy: Ách Kính・Nguyệt Ánh (漆ノ型 厄鏡・月映え Shichi no kata: Yakkyōzuki bae?):
 7. Thức thứ tám: Nguyệt Long Luân Vĩ (捌ノ型 月龍輪尾 Hachi no kata: Getsuryū rinbi?)
 8. Thức thứ chín: Giáng Nguyệt・Liên Diện (玖ノ型 降り月・連面 Ku no kata: Kudarizuki renmen?)
 9. Thức thứ mười: Xuyên Diện Trảm・La Nguyệt (拾ノ型 穿面斬・籮月 Jū no kata:Senmenzan ragetsu?)
 10. Thức thứ mười bốn: Hung Biến・Thiên Mãn Tiêm Nguyệt (拾肆ノ型 兇変・天満繊月 Jūshi no kata: Kyōhen tenman sengetsu?)
 11. Thức thứ mười sáu: Nguyệt Hồng・Phiến Cát Nguyệt (拾陸ノ型 月虹・片割れ月 Jūroku no kata: Gekkō katawarezuki?)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang