Huyết thanh hồi phục của Wolverine càng thêm bá đạo trong Vũ trụ Ultimate

Người hâm mộ hẳn đều biết đến khả năng hồi máu của Wolverine trong X-Men, nhưng trong Vũ trụ Ultimate của Marvel, khả năng đó thậm chí còn bá đạo hơn bình thường

Bất cứ người hâm mộ Marvel nào cũng biết đến Wolverine, siêu anh hùng sở hữu huyết thanh hồi phục huyền thoại. Khả năng hồi phục đáng ngạc nhiên này đã giúp anh sống sót trước mọi đòn tấn công, và thậm chí còn sống đến tận cùng của vũ trụ Marvel. Nhưng ngay cả với các thành tích đó, anh vẫn bị đánh bại bởi chính mình, dĩ nhiên là phiên bản Ultimate Universe, một Wolverine mà huyết thanh hồi phục thậm chí còn bá đạo hơn rất nhiều. Vũ trụ Ultimate của Marvel được tạo ra vào năm 2000 như một cách để giúp các siêu anh hùng biểu tượng trở nên gần gũi hơn với độc giả mới. Các tập truyện Ultimate đã tạo ra những phiên bản mới, hiện đại hóa của các siêu anh hùng như Spider-Man hay Avengers, tự do thoát khỏi tính liên tục tồn tại 40 năm qua đã định hình nên họ.

Huyết thanh hồi phục của Wolverine càng thêm bá đạo trong Vũ trụ Ultimate
Marvel Ultimate Universe

Điều này đồng nghĩa với một sự liên tục hợp lý và thống nhất hơn, mở đường cho Vũ trụ điện ảnh Marvel trong những năm sau đó. Ultimate X-Men đã loại bỏ các yếu tố siêu nhiên và vũ trụ, tập trung vào những người trẻ với người mang siêu năng lực, bị phần còn lại của thế giới ghét bỏ và e sợ, dẫn đến những xung đột gay gắt với nhau giống như với các phản diện của họ. Chi tiết về quá khứ của Ultimate Wolverine đã thay đổi, nhưng cơ bản vẫn là Wolverine, dù ít trung thành hơn và tàn bạo hơn. Các nhân vật trong vũ trụ Ultimate cũng sở hữu sức mạnh có chút khác biệt so với dòng truyện chính. Ví dụ như, Ultimate Reed Richards không có một phác đồ cơ thể người; anh không có cơ quan nội tạng ngoài bộ não, thứ mà anh có thể kéo dài để tăng trí thông minh. 

Huyết thanh hồi phục của Wolverine càng thêm bá đạo trong Vũ trụ Ultimate 2
Ultimate Wolverine vs. Hulk

Sức mạnh của Wolverine dường như không thay đổi, cho đến khi một sự hé lộ trong miniseri Ultimate Wolverine vs. Hulk đã cho thấy anh có nét tương đồng với nhân vật mà anh ghét nhất - Deadpool. Cụ thể, trong tập 5 của bộ Ultimate Wolverine vs. Hulk, Logan thức dậy trong phòng thẩm vấn của SHIELD, nơi mà Nick Fury muốn nói chuyện trực tiếp với anh về trận chiến giữa Logan và Hulk trong tập trước. Để tránh nguy cơ bị Logan tấn công, Fury đã "mặt đối mặt" theo đúng nghĩa đen: Đặt đầu của X-Men này lên bàn, với niềm tin rằng huyết thành hồi phục của Wolverine sẽ giúp anh còn sống. Nhưng yếu tố sinh học của Logan còn khiến Fury bất ngờ: Wolverine không chỉ sống khỏe, mà anh còn tỏ ra cực kì ổn định kể cả khi đầu của anh đã lìa khỏi cổ.

Huyết thanh hồi phục của Wolverine càng thêm bá đạo trong Vũ trụ Ultimate 3

Nick Fury cho rằng "huyết thanh hồi phục" của Wolverine không chỉ giúp hồi phục, mà còn là một cơ chế sinh tồn có thể thay đổi cơ thể của anh để đáp lại môi trường xung quanh. Điều này khiến anh vượt qua những khả năng thông thường của Wolverine, và khiến anh giống như dị nhân Darwin, một nhân vật mà cơ thể cũng có thể phản ứng trước các tình huống tương tự.

Đáng tiếc rằng Logan đã không có nhiều cơ hội để thử nghiệm những giới hạn trong sức mạnh kì lạ của mình, khi Magneto tiêu hủy đến từng tế bào của anh trong sự kiện Ultimatum, sau đó toàn bộ vũ trụ Ultimate đã bị phá hủy. Nhưng có lẽ chúng ta vẫn còn sẽ được chứng kiến lại sức mạnh này trong mạch truyện chính của Marvel, với nhân vật con trai của anh, James Hudson. Ngoài ra, bản thân vũ trụ Ultimate đã hé lộ sẽ trở lại, nên có thể bước tiếp theo dành cho huyết thanh hồi phục của Wolverine là tái tạo lại vũ trụ của anh để giúp anh sống tiếp.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang