Cậu trai 17 tuổi tự thiết kế website chống Covid-19 hoàn toàn miễn phí, hàng chục triệu truy cập mỗi ngày

Một thanh niên dù chỉ mới 17 tuổi đã thực hiện một việc vô cùng phi thường, đó là thiết kế một website cung cấp rất nhiều thông tin về Covid-19

Trong thời điểm mà cả thế giới đang phải gồng mình để chống chọi với dịch Covid-19 thì cộng đồng mạng đã bất ngờ sửng sốt khi biết được rằng một cậu thanh niên 17 tuổi người Do Thái, hiện đang sống và học tập tại Seattle (Mỹ) đã tự tay sáng lập ra một trang web để cập nhật những dữ liệu cũng như tình hình dịch bệnh hoàn toàn miễn phí.

Tài năng trẻ này chính là Avi Schiffmann, người đã tự tay thiết kế nên trang web ncov2019.live và được đến hàng chục triệu người trên toàn thế giới biết đến và truy cập liên tục dù chỉ mới được ra mắt vào cuối tháng 12 vừa qua. Là một cậu trai trẻ chỉ ở độ tuổi 17 nên hành đọng của Avi đã được rất nhiều người ngưỡng mộ, đồng thời gửi những lời cảm ơn chân thành nhất khi mà những thông tin tham khảo được cập nhật vô cùng kịp thời.

(Được biết thời điểm cuối tháng 12 vẫn chưa có bất kì cơ quan nào tung ra những thống kê cụ thể về Covid-19 trên thế giới)

Trai đẹp 17 tuổi xuất chúng giữa đại dịch: Tự làm website chống Covid-19 siêu hot, không thèm nhận 200 tỷ tiền quảng cáo

Chân dung Avi Schiffmann

Sự hiệu quả về nguồn thông tin từ trang web của Avi đã được rất nhiều người, thậm chí là các cơ quan có thẩm quyền kiểm chứng  khi nó được cập nhật liên tục từ những nguồn tin uy tín nhất, với tuần suất cập nhật là 1 phút/lần để làm mới số liệu theo thời gian thực, bao gồm số ca nhiễm, chữa khỏi và những ca tử vong.

Trang web của Avi cũng tích hợp tính năng tra bản đồ khi tương tác với Google Máp và bảng tin Twitter trên giao diện của mình, nhờ vậy mà người dùng có thể cập nhật tình hình và theo dõi một lúc nhiều diễn biến nhất có thể.

Cậu học sinh THPT năm cuối này đã lên tiếng chia sẻ rằng:

"Mình bắt tay vào làm website này vào khoảng Giáng Sinh năm ngoái, khi tổng số ca nhiễm ở Trung Quốc còn chưa chạm mức 1000. Khi ấy, khá khó để mọi người có thể tìm được những nguồn tin uy tín nào để tham khảo tình hình thực tế hàng ngày, và đó là động lực để mình quyết định thực hiện ý tưởng trên."

Việc thực hiện website này theo Avi là sẽ phần nào đóng góp được công sức của mình cho thế giới khi nhiều người vẫn còn đang gặp khó khăn bởi không phải chính phủ nào cũng có thể kịp thời hỗ trợ người dân của mình về mặt thông tin nhanh nhạy được. Ngoài ra nhằm tăng độ tin cậy và có thể nắm bắt tình hình mọi lúc thì Avi cũng đã nhận được một lời mời giúp đỡ từ một công ty truyền thông chuyên về tin tức, từ đó lập trình để hệ thống của mình cập nhật thông tin từ trên trang web của họ.

Trai đẹp 17 tuổi xuất chúng giữa đại dịch: Tự làm website chống Covid-19 siêu hot, không thèm nhận 200 tỷ tiền quảng cáo - Ảnh 1.

 "Mọi thứ nay đã tự vận hành trơn tru kể cả khi mình đi ngủ, nên không cần quá quan tâm và chực chờ liên tục trên máy tính hàng ngày nữa."

"Mỗi ngày, mình nhận được tới cả nghìn tin nhắn, một phần là những lời cảm ơn chân thành, một phần là nhiều hãng truyền thông liên hệ phỏng vấn, phần khác là là những vị tiến sỹ, chuyên gia đề nghị được giúp sức."

Số lượng người truy cập vào trang ncov2019.live tăng theo cấp số nhân hằng ngày. Trước đây cột mốc 1 triệu người sử dụng 1 phải tốn đến 1 tháng mới có thể thiết lập được, tuy nhiên giờ đây chỉ một ngày thôi thì cũng có khoảng vài triệu lượt truy cập từ người dùng mạng khắp nơi trên thế giới.

Từ chối khoản lợi nhuận lên đến 8 triệu USD từ quảng cáo

Avi đã có một sở thích lập trình từ khi cậu lên 7 tuổi và tự học hỏi thông qua những lớp học online miễn phí, cứ như thế mà kiến thức của cậu phát triển liên tục thông qua những cộng đồng trực tuyến. Avi cũng thừa nhận rằng bản thân không thật sự quá nổi trội về điểm số ở trong lớp và chỉ cố gắng để đủ điểm lên lớp mà thôi, thời gian còn lại cậu chỉ dùng để đam mê lập trình là chính.

Cậu trai 17 tuổi tự thiết kế website chống Covid-19 hoàn toàn miễn phí, hàng chục triệu truy cập mỗi ngày 3

Tuy nhiên thứ mà khiến cho cộng đồng mạng bất ngờ nhất chính là việc cậu đã từng từ chối một hợp đồng quảng cáo lên đến 8 triệu USD (tương đương 200 tỷ đồng) được đặt lên trang web của cậu. Việc có được một hợp đồng quảng cáo đắt đỏ như thế cũng là một điều dễ hiểu bởi hiện tại lượng người truy cập vào trang web của cậu là cực kì lớn, nhất là khi thế giới đang phải chống chọi với dịch bệnh Covid-19 một cách khốc liệt như hiện tại.

"Việc bỏ qua một khoản tiền đáng giá cả giai tài với nhiều người như vậy không quá khó, bởi bản thân mình không coi tiền bạc là mối quan tâm hàng đầu. Mình mới 17 tuổi thôi mà, đâu cần phải sốt sắng kiếm tiền tiết kiệm rồi nghỉ hưu chóng vánh làm gì?"

Tất nhiên bản thân Avi cũng không tránh khỏi những lời đàm tếu từ nhiều người dùng mạng khi cho rằng cậu là một người quá khờ khạo, hoặc chỉ đang cố gắng tỏ ra ngây thơ đến ngu ngốc. Dù vậy những gì mà Avi làm được cho thế giới vẫn vô cùng đáng tuyên dương, đặt lợi ích chung của cộng đồng lên trên hết.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang