Đây chính là lý do mà những bộ Manga thường kéo dài hàng chục năm vẫn chưa chịu kết thúc

Những bộ Manga nổi tiếng thường sẽ có xu hướng kéo dài nội dung của mình lên đến hàng chục năm dù nó đang có dấu hiệu nhàm chán, lý do là vì đâu?

Với những người hâm mộ Manga hay Anime thì mỗi tuần được xem những tập truyện mới của bộ Anime/Manga mà mình yêu thích là cả một sự thích thú và vui mừng. Những bộ Manga hiện nay thường kéo dài đến hàng chục năm và gần như là một loại hình văn hóa quan trọng, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều nơi trên thế giới. 

Đây chính là lý do mà những bộ Manga thường kéo dài hàng chục năm vẫn chưa chịu kết thúc

Manga/Anime có ảnh hưởng rất lớn đến nhiều nơi trên thế giới (nguồn ảnh: Intrenet)

Cũng có rất nhiều người hâm mộ đã xem những bộ Manga từ lúc mình còn nhỏ cho đến nay đã trưởng thành, đi làm, có thu nhập cá nhân và có gia đình cho riêng mình, nhưng bộ manga đó mãi vẫn chưa chịu kết thúc. Những bộ truyện vô cùng nổi tiếng tưởng chừng như sẽ kết thúc trong khoảng 10 năm thôi, thế nhưng đã gần 20 năm vẫn có những bộ manga vẫn tiếp tục kéo dài từ nội dung này qua nội dung khác. Điều đó cũng khiến cho nhiều người băn khoăn, không biết những bộ Anime tuổi thơ liệu có bị kết thúc một cách nhàm chán hoặc cụt lủn hay không?

Vấy lý do gì khiến cho một bộ Manga dù đã cạn kiệt ý tưởng nhưng vẫn kéo dài suốt hàng năm trời như vật. Thật ra thì những bộ Manga đều chịu một áp lực cực lớn đến từ một thế lực khổng lồ ở sau lưng, nắm toàn quyền quyết định hơn cả tác giả, đó chính là Nhà Xuất Bản.

Đây chính là lý do mà những bộ Manga thường kéo dài hàng chục năm vẫn chưa chịu kết thúc 2

Những bộ Anime nổi tiếng kéo dài đến hàng chục năm khiến cho độc giả ngán ngẩm (nguồn ảnh: Intrenet)

Để một ấn phẩm Manga được các Nhà Xuất Bản nổi tiếng đăng truyện là một điều vô cùng khó khăn, cũng chính vì thế một khi đã được một Nhà Xuất Bản hợp tác thì họa sĩ sẽ phải chịu những ràng buộc về mặt pháp lý trong việc phát hành truyện của mình.

Khi một tác phẩm manga nào đó trở nên nổi tiếng và chiếm được đông đảo tình cảm của độc giả thì tác giả chắc chắn khó có thể kết thúc bộ truyện của mình, hay thậm chí là khó có thể ra mắt một tác phẩm khác để thay thế. Bởi vì một bộ manga nổi tiếng cũng sẽ khiến cho danh tiếng và lợi nhuận của Nhà Xuất Bản tăng lên một cách nhanh chóng.

Cũng chính vì thế mà càng kéo dài thời lượng của bộ truyện thì Nhà Xuất Bản càng có lợi hơn. Và thế là dù bộ truyện đang ở một chiều hướng cạn ý tưởng, trở nên nhàm chán thì Nhà Xuất Bản vẫn có quyền để tạo áp lực nhằm kéo dài thêm bộ truyện này.

Đây chính là lý do mà những bộ Manga thường kéo dài hàng chục năm vẫn chưa chịu kết thúc 3

(nguồn ảnh: Intrenet)

Với những điều ở trên thì chúng ta cũng có thể thấy được rằng một bộ truyện Manga muốn kết thúc phải có sự đồng ý của Nhà Xuất Bản chứ không phải là do ở tác giả đâu. Cũng chính vì thế nếu mà bạn muốn biết được những bộ truyện đình đám như One Piece hay Conan khi nào kết thúc thì hãy hỏi Nhà Xuất Bản mới biết được nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang