Top 8 dị nhân mạnh nhất từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel

Marvel từng cho ra đời rất nhiều dị nhân hùng mạnh và sức mạnh của họ thậm chí mang tầm cỡ Đa vũ trụ, thay đổi được cả thực tại của toàn vũ trụ Marvel

1. Franklin Richards - chủ nhân tương lai của Galactus:

Franklin Richards đã sớm bộc lộ những khả năng của mình từ còn nhỏ bởi cậu cũng chịu ảnh hưởng từ những bức xạ vũ trụ từ Negative Zone, thứ đã khiến cho cha và mẹ của cậu - những thành viên của Fantastic Four - những siêu năng lực khác thường. Cuộc sống của cậu luôn xoay quanh những rắc rối đối với quyền năng quá khổng lồ của cậu, đáng nói nhất chính là khả năng kiến tạo vũ trụ, thay đổi thực tại cùng với khả năng tâm linh vô cùng mạnh mẽ.

Top 8 dị nhân mạnh nhất từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel

Franklin Richards - dị nhân nhí sở hữu khả năng kiến tạo vũ trụ

Sức mạnh của cậu lớn đến nỗi được những Celestial Điên đánh giá là vượt ngưỡng Omega trong thứ bậc của dị nhân, thậm chí Franklin Richards từng được xem là dị nhân mạnh nhất thế giới nữa cơ. Ngoài những quyền năng ở hiện tại thì trong tương lai, Franklin Richards cũng sở hữu thêm cho mình khả năng du hành thời gian, tạo trường lực hay dịch chuyển vật chất. Thậm chí cậu còn có thể hồi sinh được Galactus, chặn được những đòn tấn công của các Celestial Điên, đồng thời tự tay mình giết một Celestial

Top 8 dị nhân mạnh nhất từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel 2

Phiên bản tương lai của Franklin Richards, khi này là chủ nhân của Galactus

2. Mad Jim Jaspers - Dị nhân điên loạn với khả năng thay đổi thực tại ở phạm vi Đa Vũ Trụ.

Mad Jim Jaspers từng là một chính trị gia và hắn ta cực kì căm ghét hững siêu anh hùng, hắn cũng chính là người đã chế tạo ra những con robot có tên Fury để tiêu diện những siêu anh hùng nơi đây, đây cũng là nguyên do khiến cho Captain Britain phải vong mạng. Sau này thì Captain Britain được hồi sinh bởi Merlyn cùng con gái của ông, Cap đa quan trở lại vũ trụ Marvel để nhận ra Jim Jaspers lúc này vẫn còn là một chính trị gia.

Top 8 dị nhân mạnh nhất từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel 3

Khả năng thay đổi thực tại của Mad Jim Jaspers ở vũ trụ song song

Dù vậy thì Jim Jaspers lúc này đã có được khả năng để thay đổi thực tại và sức manh của hắn đã đạt đến cấp độ Omniverse, mà nếu theo như định nghĩa của Marvel thì nó có thể tác động đến mọi thứ trong thực tại. Tuy nhiên có một số quan điểm lại cho rằng Omniverse cũng mang một làm ý như Multiverse, tức là ở tầm Đa vũ trụ.

Top 8 dị nhân mạnh nhất từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel 4

Mad Jim Jaspers sở hữu khả năng thay đổi thực tại ở tầm cỡ Đa vũ trụ

Cũng bởi khả năng này mà Jim Jaspers gần như là bất tử, có thể kiến tạo mọi vật chất, thay đổi hình dáng hay tạo ra những sinh vật sống, hắn còn có khả năng dịch chuyển từ nơi này đến nơi khác chỉ trong nháy mắt. Jim Jaspers rất mạnh nhưng cũng có một điểm yếu, đó chính là Un-World, một nơi không tồn tại gì cả. Khi biết được điểm yếu này thì Fury, một con robot của Jim đã lợi dụng điểm yếu này để có thể giết chết hắn ta.

3. Clyde Wyncham Jr. - kẻ sai khiến được Galactus:

Clyde Wyncham Jr. sống ở thời điểm chỉ có một hình anh ta là sở hữu siêu năng lực. Ngay từ khi còn là một đứa bé thì Clyde đã có thể thay đổi thực tại, thôi miên cả một thị trấn và hồi sinh được cả cha mình. Bởi sức mạnh khổng lồ này đã khiến cho mẹ của Clyde hoảng sợ và làm cho anh bị chất thương ở đầu. Trong bệnh viên tâm thần, việc những nhiên viên lấy hết bộ sưu tập truyện của Clyde đã khiến cho anh ta quyết định triệu hồi những siêu phản diện của Marvel để trả thù. Sau khi chứng kiến đươc bạn mình bị bắn thì Clyde cũng đã ra lệnh cho những ác nhân, bao gồm của Galactus phải trở lại vũ trụ của mình.

Top 8 dị nhân mạnh nhất từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel 5

Clyde Wyncham Jr. có quyền năng đủ để sai khiến được Galactus

Sau đó thì Clyde đã được Captain America đưa đến vũ trụ Marvel, rồi được Mr. Fantastic đưa đến phòng lab Area 87 để đưa anh vào một giấc ngủ dài trong một thời gian, cho đến thời điểm mà anh gặp được Marquis of Death.

4. Marquis of Death - Hầu tước Tử Thần với quyền năng tầm cỡ Đa Vũ trụ.

Marquis of Death tương tự như một phiên bản khác của Clyde Wyncham Jr. ở vũ trụ Old Man Logan và hắn ta cũng từng là sư phục của Dr. Doom. Khi Marquis of Death quay trở lại vũ trụ Marvel thì hắn ta đã cảm thấy vô cùng thất vọng với thành tích của Doom, kết quả là hắn ta quét sạch cả một đất nước Latveria, sau đó đẩy Doom trở lại thời cổ đại.

Top 8 dị nhân mạnh nhất từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel 6

Marquis of Death là phiên bản tương lai quyền năng của Clyde Wyncham Jr. ở vũ trụ khác

Còn ở vũ trụ Marvel thì Marquis of Death lại chính là Clyde Wyncham Jr. sau khi thoát khỏi được area 76. Hắn ta đã mất đến tận 1 tỷ năm để có thể trở thành một bậc thầy về không gian và thời gian. Hắn ta đã ra tay tàn sát hàng triệu thế giới để ban cho những Reed Richards cơ hội cứu thế giới bằng cách hy sinh một ai đó, và trong trường hợp này là phiên bản song song của hắn ở mục 3.

Top 8 dị nhân mạnh nhất từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel 7

Nguồn gốc của Marquis of Death - Clyde Wyncham Jr. với một tỷ năm luyện tập

Thấy được điều này, Thing của F4 đã đến Area 87 để giải cứu Clyde ra khởi rất ngủ mà chiến đấu với lại Marquis, nhưng Clyde thất bại. Nhưng may mắn thay cuộc chiến với Clyde đã khiến cho Marquis suy yếu và nhóm Fantastic Four đã nhân cơ hội hiếm có này để tấn công hắn. Cuối cùng thì Marquis đã bị kết liễu bởi Dr. Doom, kẻ từng là học trò và cũng là trợ thủ của hắn.

Top 8 dị nhân mạnh nhất từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel 8

Trận chiến giữa hai phiên bản của một dị nhân quyền năng: Clyde và Marquis

Marquis of Death không chí có khả năng tàn phá khủng khiếp mà còn có thể tạo ra ảo giác, thay đổi thực tại và dịch chuyển nhanh đến mức độ không tương. Quyền năng của hắn được đánh giá là vượt qua được rất nhiều thực thể quyền năng của vũ trụ, bao gồm cả những thực thể tầm cỡ như Eternity lẫn Infinity.

5. Matthew Malloy - dị nhân mạnh nhất từng được phát hiện bởi Cerebro:

Matthew Malloy từng được giáo sư X biết đến từ lúc anh chỉ mới 8 tuổi. Bởi sự lo ngại rằng Magneto sẽ lợi dụng cậu, giáo sư X đã tìm cách che giấu siêu năng lực của Matthew Malloy cho đến khi cậu trưởng thành. Tuy nhiên phải đến lúc giáo sư X chết thì năng lực của cậu mới thật sự bùng phát trở lại.

Top 8 dị nhân mạnh nhất từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel 9

Matthew Malloy là một dị nhân quyền năng nhưng không thể kiểm soát được sức mạnh của mình

Cyclops và Magik lúc này đã tìm cách để có thể giúp đỡ cho Matt. SH.I.E.L.D. khi phát hiện ra được quyền năng khổng lồ của Matt thì đã thực hiện việc không kích, giết chết cả Cyclops, Magik lẫn Matt. Nhưng Matt đã sống lại và tìm đến học việc Xavier, nhưng không may tay cậu đã lỡ tay giết chết Emma Frost do bị tấn công. Những X-Men còn lại đã tìm cách để đuổi cậu ta đi để rồi cũng lần lượt bị...bay màu.

Top 8 dị nhân mạnh nhất từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel 10

Matthew Malloy có thể thổi bay bất cứ dị nhân nào mà anh muốn

Để có thể giải quyết tình trạng này thì nữ dị nhân với khả năng du hành thời gian Tempus đã cùng với giáo sư X quay trở về quá khứ, khiến cho cha và mẹ của Matt không thể gặp được nhau nữa, từ đó anh chưa bao giờ được ra đời, cũng nhờ vậy mà có thể ngăn được cái chết của toàn bộ X-Men.

6. Hyperstorm - bậc thầy của Hyperspace, con trai của Franklin Richards:

Tại vũ trụ Days of the Future Past thì Franklin Richards đã kết hôn với con gái của Cyclops và Jean Grey, Rachel Summers. Kết quả là cả hai sinh ra Hyperstorm Jonathan Reed Richards một kẻ sở hữu cả quyền năng của cha lẫn mẹ của hắn. Theo như những gì mà Nathaniel Richards - cụ của Hyperstorm nói thì hắn đã hòa làm một với lại Hyperspace, là nguồn cội của mọi năng lượng và có khả năng chinh phạt vô số thế giới.

Top 8 dị nhân mạnh nhất từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel 11

Nguồn gốc của Hyperstorm - con trai của Franklin Richards & Rachel Summers ở một vũ trụ khác

Ngoài việc sở hữu quyền  năng của cha và mẹ mình thì Hyperstorm dường như là một kẻ không thể bị đánh bại. Cách duy nhất để có thể giành chiến thắng khi đối đầu với Hyperstorm là triệu hồi Galactus, kẻ đã hấp thụ quyền năng của Hyperstorm và kéo theo hắn đến nơi mà ông ta đang sinh sống.

Top 8 dị nhân mạnh nhất từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel 12

Galactus hấp thụ sức mạnh của Hyperstorm để chống lại hắn

Trước đây thì Invisible Woman cũng đã từng kết nối sức mạnh của mình với Hyperstorm để có thể bắn thủng nhiều lỗ trên người của một Celestial, chính vì thế nếu Hyperstorm có thể khai thác triệt để sức mạnh của mình từ Hyperspace thì hắn ta đã có thể mạnh đến dường nào.

7. Nate Grey - phiên bản Cable sở hữu khả năng thay đổi thực tại theo ý muốn:

Trong một vũ trụ song song đã xuất hiện một phiên bản khác của Cable có tên là Nate Gray, là con trai của Scott Summers và Jean Grey ở thực tại này. Tuy nhiên ở vũ trụ này thì Nate Gray không hề bị ảnh hưởng bởi chủng virus techno-organic như Cable. Được giới thiệu lần đầu tiên trong sự kiện Age of Apocalyps, Nate Gray đã trở thành một phần của vũ trụ Marvel, tự mình rèn luyện để có thể trở thành một pháp sư sị nhân, từ đó kiểm soát siêu năng lực của mình một cách tốt hơn, đồng thời cũng trở thành một trong những dị nhân quyền năng nhất của vũ trụ Marvel.

Top 8 dị nhân mạnh nhất từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel 13

Phù thủy dị nhân Nate Grey, một trong những dị nhân quyền năng nhất của Marvel

Trong lần quay lại vũ trụ Marvel gần đây nhất của Nate Gray thì anh đã ban sức mạnh cho một số dị nhân, đồng thời kiểm soát tâm trí của một số dị nhân khác để trở thành Tứ Kỵ Sĩ của bản thân, bắt đầu kết hoạch định hình lại toàn thế giới. Ngay cả dị nhân đa nhân cách Legion, con của giáo sư X cũng không thể ngăn chặn được Nate, hậu quả là cơ thể của Legion đã bị cướp mất.

Ở trận chiến cuối cùng giữ Nate Gray và những dị nhân X-Men thì anh đã tẩy não của họ, biến tất cả thành cư dân của một vũ trụ mới do chính anh tạp ra có tên gọi là Age of X-Man.

Top 8 dị nhân mạnh nhất từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel 14

Nate Grey còn có thể kiến tạo vật chất lẫn thay đổi thực tại theo ý muốn

Sức mạnh của Nate Gray không chỉ dừng lại ở sức mạnh tâm linh được thừa hưởng từ mẹ của mình cùng một số siêu năng lực của một dị nhân quyền năng, Nate còn có thể thay đổi vật chất, thực tại lẫn kiến tạo vật chất chỉ bằng một suy nghĩ của mình.

8. Legion - dị nhân đa nhân cách với những lần thay đổi cả thực tại Marvel:

Legion là con trai của giáo sư X và nhà ngoại giao Gabrielle Haller, ngoài ra anh còn được biết đến với cái tên thật là David Haller. Legion là một dị nhân bị mắc chứng bệnh đa nhân cách và mỗi nhân cách của anh lại sở hữu một siêu năng lực riêng biệt.

Top 8 dị nhân mạnh nhất từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel 15

Legion AKA David Haller, người con trai đa nhân cách của Giáo sư X

Trong một lần quay ngược thời gian để thực hiện kế hoạch giết chết Magneto thì anh đã vô tình giết chết cha cảu mình khiến thực tại bị thay đổi, lúc này thì dị nhân cổ đại Apocalypse đã trở thành kẻ thống trị Bắc Mỹ. Cũng trong sự kiện Age of X thì Legion đã từng tạo ra một nhân cách riêng biệt được gọi là X để có thể ngăn chặn Doctor Memesis trong việc xóa đi những nhân cách khác của mình. Nhân cách này đã tạo ra một thực tại có tên là Age of X, nơi những dị nhân bị săn đuổi.

Top 8 dị nhân mạnh nhất từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel 16

Legion sở hữu một số nhân cách có khả năng thay đổi thực tại của vũ trụ Marvel chỉ bằng ý muốn

Legion sở hữu cho mình một số nhân cách nổi bật có thể kể đến như Jack Wayne với khả năng kiểm soát vật chất, Cyndi với khả năng phóng hoả, Legion với khả năng thao túng không - thời gian, Time-Sink chúa tể thời gian, Styx với khả năng hấp thụ linh hồn, Chain với khả năng tạo ra bản sao của chính mình, Weaver với khả năng thay đổi thực tại, Lord Trauma với năng lực thao túng những nhân cách khác, ... cùng vô số nhân cách tương ứng với vô số siêu năng lực khác.

Top 8 dị nhân mạnh nhất từng xuất hiện trong vũ trụ Marvel 17

Legion cùng vô số nhân cách của dị nhân này

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang