Eternal là gì? Lịch sử hình thành vả di dân của chủng tộc này trong vũ trụ Marvel

Đầu tiên, khoảng tầm vài triệu năm về trước, các Celestial đến TĐ và thực hiện thí nghiệm gen lên vượn người cổ. Thí nghiệm của các Celestial đã tạo ra 2 giống loài; Eternal và Deviant. Thí nghiệm cũng đồng thời để lại nguồn gen đột biến tạo ra giống loài mutant sau này.

Các Eternal, với ngoại hình đẹp đẽ và quyền năng phi thường, đã di chuyển lên các vùng núi cao và phát triển. Trong khi đó giống loài Deviant mạnh mẽ nhưng xấu xí và hiếu chiến, định cư dưới vùng đất thấp, phát triển những thứ công nghệ chiến tranh, đồng thời bắt người tiền sử làm nô lệ, xây dựng nên đế chế khủng khiếp ở lục địa Lemuria.

Image result for Eternal marvel

Khi các Celestial trở lại, họ đã trừng phạt sự phản kháng của các Deviant bằng cách quét sạch và nhấn chìm cả lục địa Lemuria, gây ra một trận đại hồng thủy. Một số con người được các Eternal giúp đỡ, đã đóng thuyền và thoát nạn. đến vùng đất mới định cư. Một số Deviant cũng sống sót ẩn náu trong các vương quốc dưới lòng đất.

Chủng tộc Eternal phát triển những công nghệ tiên tiến và xây dựng đô thành là thành phố Titanos. Nhưng rồi bạo chúa Uranos lên ngôi, tàn nhẫn và hiếu chiến, đã khiến nổ ra một cuộc nội chiến khi em trai y là Kronos và Oceanos khởi nghĩa. Cuộc đại chiến diễn ra tàn phá Titanos, và cuối cùng phe Kronos đã chiến thắng. Uranos và đồng bọn bị đày đến sao Thiên Vương, và thiết lập thuộc địa ở đây.Nhóm Eternal này được gọi là Uranian.

Trong khi đó, quá chán chiến tranh, Kronos thề sẽ đi theo con đường của tri thức và khoa học. Dưới sự lãnh đạo của Kronos, Eternal xây dựng thành phố mới Olympia (tọa lạc ngay gần đỉnh Olympus của các vị thần Hy Lạp).

Trong khi đó, nhóm Uranian của Uranos đã phát hiện một căn cứ của người Kree.Họ đã tiêu diệt robot canh gác, cướp tàu và vũ khí để trở về trả thù Trái Đất. Chỉ có 4 Uranian thực sự hối cải và chọn ở lại.Đoàn của Uranos chế tàu và vũ khí rồi quay về Trái Đất. Nhưng họ bị hạm đội khổng lồ của Kree tấn công và mất tàu. Các Uranian hạ cánh xuống vệ tinh Titan và xây dựng thành phố. Một Uranian rơi vào tay người Kree, và chính quyền năng trong cơ thể Uranian này đã khiến Kree tò mò về mã gen trên TĐ, gây ra cuộc thử nghiệm tạo ra loài Inhuman sau này. Những người Titanian sau đó bị con quái vật Dragon of the Moon thao túng và giết hại lẫn nhau. Người duy nhất sống sót là Sui-San.

Trong khi đó, trên Trái Đất, Kronos vô tình gây ra một vụ nổ thí nghiệm. Vụ nổ đã biến tất cả Eternal TĐ thành bất tử tuyệt đối (những người Uranian và Titanian không chịu ảnh hưởng nên họ không bất tử và yếu hơn dòng dõi trên TĐ nhiều). Nhưng vụ nổ cũng phá hủy thể xác Kronos, biến ông thành một thực thể vũ trụ. Hai con trai của Kronos: Zuras và A’Lars được đề cử kế vị. Uni-Mind đã chọn Zuras, do đó A’Lars, không muốn gây cản trở đến anh trai, đã tự rời bỏ TĐ và lên Titan định cư. Tại đây ông gặp Sui-San và yêu cô. A’Lars sử dụng công nghệ kết hợp gen của mình và Sui San để gây dựng lại giống loài Titania.Sau này họ có với nhau 2 đứa con đẻ- Thanos và Eros.

Eternal là gì? Lịch sử hình thành vả di dân của chủng tộc này trong vũ trụ Marvel  2

Còn giống loài Eternal trên TĐ dưới sự lãnh đạo của Zuras cũng phát triển mạnh mẽ, xây dựng thêm những thành phố Polaria (ở Siberia) và Oceana (ở Thái Bình Dương). Họ cũng dạy dỗ và hướng dẫn con người trong việc tiếp cận nền văn minh. Chính bởi thế mà đôi khi con người nhầm lẫn Eternal với các vị thần (Zuras và Zeus, Thena và Athena, Makkari và Mercury, Sersi và Circe,…)

Nhóm Uranian phát triển không mạnh lắm, có liên quan đến nhân vật Marvel Boy trước khi chết sạch dưới tay Maelstrom.

Nguồn: Đào Xuân Huy

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang