P30 Pro - Dòng sản phẩm cao cấp từ Huawei rớt giá trị thê thảm từ 1150 USD chỉ còn 130 USD

Với những quảng cáo về thiết kế vượt trội và công nghệ chụp ảnh tiên tiến, điện thoại P30 Pro của Huawei với mức giá ngang ngữa với Samsung Galaxy S10+ nay đã rớt giá thảm hại trên trang trao đổi khi mất giá trị đến 90% - nay chỉ còn 130 USD ế hàng.

P30 Pro - Dòng sản phẩm cao cấp từ Huawei rớt giá trị thê thảm từ 1150 USD chỉ còn 130 USD

Theo đánh giá khách quan, sản phẩm P30 Pro của Huawei được xem như là một điện thoại công nghệ tối tân (dù không có tính năng nào làm nền cho câu quảng cáo này), với pin cực trâu và thiết kế bắt mắt. Với giá bán ra ở mức 1150 USD ngang ngửa với Samsung S10+, tuy nhiên giá bán lại của P30 Pro đã rớt dốc và giảm gần 90% so với giá gốc mà vẫn ế hàng thảm hại.

Nếu bạn chưa biết, các sản phẩm ra mắt hàng năm của Samsung và Huawei đều được một bộ phận (không nhỏ) các fan mua đều đặn mỗi năm, từ đây mới sinh ra một "chợ" mua bán điện thoại đời cũ hơn để mua đời mới nhất vừa ra mắt. Đây cũng là thị trường dùng để đánh giá giá trị của các dòng điện thoại cũ khi dòng mới vừa ra mắt.

P30 Pro - Dòng sản phẩm cao cấp từ Huawei rớt giá trị thê thảm từ 1150 USD chỉ còn 130 USD 2

Tại các trang trao đổi mua bán lớn nhất tại Anh, các điện thoại Samsung S10+ trong tình trạng tốt đang được bán lại vào khoảng 650 USD - giảm gần 45% so với giá gốc nhưng vẫn được xem là dòng sản phẩm tốt khi sản phẩm mới chưa ra mắt và S10+ có giá cũng khá cao. Song song đó, chiếc Huawei P30 Pro trong tình trạng tốt đang có giá chỉ ở mức 130 USD - mức giảm tận 90% giá trị bán lẻ hiện tại và không một ai muốn mua cả.

P30 Pro - Dòng sản phẩm cao cấp từ Huawei rớt giá trị thê thảm từ 1150 USD chỉ còn 130 USD 3

Đối với dòng sản phẩm cao cấp mà Huawei muốn nhắm tới, đây là cú đánh khá đau đối với các dòng sản phẩm trong tương lai. Tệ hơn nữa, các dòng sản phẩm thấp hơn của Huawei như P20 Pro cũng chịu số phận còn thảm hơn.

P30 Pro - Dòng sản phẩm cao cấp từ Huawei rớt giá trị thê thảm từ 1150 USD chỉ còn 130 USD 4

Lý do về sự giảm sút nặng nề này chắc hẳn ai cũng biết, khi lần lượt tất cả các công ty lớn trên thế giới như Google, ARM đều quay lưng với Huawei, khiến công ty khá chật vật và điêu đứng trong việc tìm hướng đi trong tương lai. Về giá của các sản phầm từ Huawei, chúng ta cần một thời gian ngắn nữa để theo dõi sự ổn định của các mức giá này ra sao để có thể nhận định mức độ ảnh hưởng chính xác hơn đối với thị trường điện thoại hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang