Dragon Ball: Moro và Freeza lại có liên kết tương đồng với nhau đến bất ngờ

Dù không cùng chung Arc với nhau, nhưng hàng động của Moro và Freeza lại tương đồng với nhau đến kì lạ.

Arc mới nhất của Dragon Ball đã cho người hâm mộ thấy được một cuộc chiếc vô cùng cam go của Goku và Vegeta trước một đối thủ mạnh mẽ nhất từ trước đến nay ở trên hành tinh Namek, đó chính là Moro. Moro là gã tù nhân vừa thoát ra khỏi nhà tù của đội tuần tra viên ngân hà và được biết hắn ra đã sống được 10 triệu năm rồi.

Moro có khả năng hấp thụ được tất cả sự sống của tất cả sinh vật trên toàn vũ trụ để giúp hắn ta có thể trở nên mạnh mẽ hơn. Do đó khi chiến đấu với hai chiến binh Saiyan thì hắn càng ngày càng mạnh lên, còn Goku và Vegeta thì lại yếu dần.

Dragon Ball: Moro và Freeza lại có liên kết tương đồng với nhau đến bất ngờ

Nguồn ảnh: Internet

Nhưng chúng ta có thể tạm gác vấn đề đó qua một bên bởi trong bài viết này thì chúng ta có thể bản tới một vấn đề khác. Theo đó thì Arc Tù nhân của Tuần Tra Viên Ngân Hà cũng đã gợi nhớ đến cho chúng ta một trong những arc tuy đã cũ nhưng lại vô cùng nổi tiếng với những người hâm mộ của Dragon Ball, đó chính là cuộc xâm lược của đội quân Freeza trên hành tinh Namek ngày trước, cũng chính vì sự tương đồng của hai Arc này nên nhiều người hâm mộ đã đưa Freeza và Moro ra so sánh với nhau.

Dragon Ball: Moro và Freeza lại có liên kết tương đồng với nhau đến bất ngờ 2

Nguồn ảnh: Internet

Trong chap mới nhất thì chúng ta có thể thấy được rằng kế hoạch của Moro và Freeza đều có những điểm giống nhau. Cả hai đều đi tập hợp lại những viên ngọc rồng từ làng này qua làng khác và cướp đi những viên ngọc đang được cất giữ tại một nơi nào đó.

Chap 47 đã cho chúng ta thấy được hình ảnh người dân Namek đã cùng như đưa Goku và Vegeta về điều trị suốt mấy ngày sau khi bị Moro hút cạn năng lượng, thậm chí suýt nữa thì cả hai đã tử nạn. Goku và Vegeta cần có một khoảng thời gian hồi sức trước khi mà cả hai bị Moro phát hiện.

Dragon Ball: Moro và Freeza lại có liên kết tương đồng với nhau đến bất ngờ 3

Nguồn ảnh: Internet

Sau đó thì chúng ta cũng thấy được Moro đang tàn sát từng ngôi làng của người dân Namek dể có thể cướp được những viên ngọc Rồng, cách thức cũng chẳng khác gì mà Freeza từng làm trước đây cả. Chỉ khác ở một điểm đó là Moro tiết lộ rằng hắn co thể cảm nhận được sức mạnh của những viên Ngọc Rồng và có thể tìm chúng một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều này cũng cho thấy được kế hoạch của Moro có phần nguy hiểm hơn Freeza rất nhiều, khi hắn có thể nhanh chóng tìm hết được những viên Ngọc Rồng để thực hiện kế hoạch của mình, đồng nghĩa với việc Goku và Vegeta không còn nhiều thời gian nữa.

Ngoài ra thì chúng ta cũng có thể thấy một số chi tiết nhỏ đáng chú ý khác, đó chính là những sự thay đổi trong tính cách của Vegeta khi muốn bảo vệ hành tinh Namek bằng mọi giá, bởi anh cũng không muốn những người dân nơi đây phải chịu đau thương như trong quá khứ nữa. Có lẽ anh cũng đã bắt đầu thấy hối hận khi đã từng ra tay tàn sát những người Namekians trong arc Namek.

Dragon Ball: Moro và Freeza lại có liên kết tương đồng với nhau đến bất ngờ 4

Nguồn ảnh: Internet

Dù có một số điểm kết nối giữa Moro và Freeza trong phần truyện này, nhưng chúng ta cũng không thể chắc chắn rằng liệu Moro có được yêu thich như cách mà Freeza đã từng làm hay không. Tuy có nhiều điểm giống với Freeza nhưng Moro rõ ràng là mạnh mẽ và đáng sợ hơn rất nhiều, nên chắc hẳn Goku và Vegeta không thể nào áp đảo Moro như cách mà họ đã làm với Freeza được đâu.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang