Dragon Ball: Vì sao Gohan trạng thái Tối Thượng không biến thành Super Saiyan?

Gohan, một trong số những chiến binh mạnh nhất của anime Dragon Ball, đã có thể đạt tới 3 cấp độ sức mạnh cực lớn: Super Saiyan, Super Saiyan 2 và trạng thái Tối thượng. Nhưng hầu như cậu không hề sử dụng đến 2 dạng biến hình kia

Trong Dragon Ball Z và Dragon Ball Super, Gohan không bao giờ biến thành Super Saiyan khi đang ở trạng thái Tối thượng của mình, nhưng vì sao? Gohan, một trong số những chiến binh mạnh nhất của anime Dragon Ball, đã có thể đạt tới 3 cấp độ sức mạnh cực lớn: Super Saiyan, Super Saiyan 2 và trạng thái Tối thượng. Gohan là nhân vật đầu tiên đạt được cả trạng thái Tối thượng lẫn Super Saiyan 2. Sau khi Super Saiyan 3 Gotenks thất bại trong việc đánh bại Super Buu trong Dragon Ball Z, Gohan trở thành cơ hội tốt nhất để tiêu diệt hắn. Sau khi Old Kai thức tỉnh từ thanh kiếm Z Sword, ông đã đánh thức tiềm năng đầy đủ của Gohan. Cấp độ sức mạnh mới này từ đó được gọi là trạng thái Tối thượng.

Dragon Ball: Vì sao Gohan trạng thái Tối Thượng không biến thành Super Saiyan?

Trong trạng thái này, mái tóc của Gohan giữ nguyên màu đen truyền thống, và cậu có thể chiến đấu ngang ngửa với Super Buu mà không cần biến thành Super Saiyan. Điều này có nghĩa là Super Saiyan không cần thiết nữa - hoặc không thể - kể từ khi Gohan đã có thể sử dụng toàn bộ sức mạnh mà không phải biến hình. Gohan trở lại bình thường sau khi chương truyện về Super Buu kết thúc, nhưng cuối cùng đã đạt được nó lần nữa khi được huấn luyện bởi Piccolo trước Giải đấu Sức mạnh. Gohan đã chiến đấu hết sức mình trước các đấu sĩ như Top và Dyspo tại Giải đấu Sức mạnh trong Dragon Ball Super, nhưng một lần nữa, Gohan vẫn không biến thành Super Saiyan.

Dragon Ball: Vì sao Gohan trạng thái Tối Thượng không biến thành Super Saiyan? 2

Điều này đã khiến cộng đồng hâm mộ cảm thấy tò mò trong chương của Buu, nhưng Dragon Ball Super đã đưa ra lời giải thích khi Goku hỏi Gohan vì sao cậu không biến hình. Gohan nói cậu không cần làm vậy nữa, vì trạng thái Tối thượng là thứ mà chỉ có mình cậu làm được, do đó cậu lựa chọn "theo đuổi trạng thái này". Phiên bản manga của Giải đấu Sức mạnh giải thích điều này khi Gohan chiến đấu với Kefla (một trận chiến không xuất hiện trong anime). Khi Kefla hỏi vì sao cậu không biến hình, Gohan xác nhận rằng không biến thành Super Saiyan là một lựa chọn. Bằng việc tránh chuyển sang Super Saiyan, Gohan tăng cường tính người Trái Đất của bản thân nhiều hơn. Không như Goku và Vegeta, Gohan chỉ có một nửa dòng máu Saiyan.

Dragon Ball: Vì sao Gohan trạng thái Tối Thượng không biến thành Super Saiyan? 3

Có thể nói Gohan có lý do để không cần đến Super SaiyanViệc tiềm năng của cậu được đánh thức bởi Grand Kai đồng nghĩa với việc cậu đã sử dụng được "toàn bộ" sức mạnh của mình, nghĩa là biến thành Super Saiyan sẽ chẳng giúp gì cho cậu khi đang ở trạng thái Tối ThượngTrạng thái Super Saiyan không thể tăng thêm sức mạnh cho cậu nữa nếu như cậu đã sử dụng toàn bộ chúng. Kế hoạch của Gohan là trở nên mạnh hơn bằng cách tập trung vào trạng thái Tối Thượng, đồng nghĩa với việc cậu sẽ không đạt đến - hay thậm chí là không tìm cách đạt đến - Super Saiyan God hay Super Saiyan Blue. Nhưng kể cả vậy, Gohan vẫn còn nhiều không gian để phát triển. Cuộc đối thoại giữa Gohan với Goku và Kefla cho thấy cậu vẫn có kế hoạch trở nên mạnh hơn nữa trong tương lai, thế nên sẽ rất thú vị để xem nhân vật này phát triển như thế nào trong seri tiếp theo của thương hiệu Dragon Ball.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang