NoEnd House - CreepyPasta gây ám ảnh nổi tiếng một thời trong cộng đồng yêu thích truyện kinh dị

NoEnd House là một trong những CreepyPasta nổi tiếng trong cộng đồng yêu thích truyện kinh dị với độ ám ảnh cao độ và không nên nghe vào buổi đêm

NoEnd House (Căn nhà không lối thoát) là một câu chuyện creepypasta được thực hiện bởi nhà văn Brian Rusell, trong câu chuyện này nói về một nhân vật chính là David đang cố gắng để đến một căn nhà bị ma ám. Theo đó khi một người có thể vượt qua được 9 căn phòng của căn nhà đó sẽ nhận được một phần thưởng 500$.

Với sự nổi tiếng của câu chuyện này thì một phiên bản truyền hình của NoEnd House đã chính thức được Channel Zeros thực hiện và lên sóng kênh Syfy vào năm 2017.

Nguồn gốc

Vào ngày 06/02/2016 thì một bài đăng trên Bustle đã cho biết rằng câu chuyện này đã xuất hiện lần đầu tiên trên 4chan vào năm 2010. Trong câu chuyện này thì David, nhân vật chính của câu chuyện đã lần lượt đi qua 9 căn phòng của một ngôi nhà ma ám để có thể giành được giải thưởng cuối cùng trị giá 500$. 

NoEnd House - CreepyPasta gây ám ảnh nổi tiếng một thời trong cộng đồng yêu thích truyện kinh dị

Khi bắt đầu khám phá từng căn phòng thì David đã bắt đầu phát hiện ra những sự việc ghê rợn và trong đầu anh bắt đầu hiện ra mộ câu hỏi, liệu mình có thể thoát được ra khỏi đây hay không?

Sự lan truyền của NoEnd House

Vào ngày 30/06/2011 thì câu chuyện này đã xuất hiện trên Wiki Creepypasta và trong ngày 16/09/2012 thì một trang Facebook cho câu chuyện này cũng đã được thành lập, nhưng ở thời điểm hiện tại thì fanpage này đã không còn tồn tại nữa.

Với nội dung gây ám ảnh đến như thế nên vào ngày 28/10/2013, rang Mashable đã liệt kê NoEnd House vào danh sách 17 câu chuyện Creepypasta có thể gây ám ảnh nhất trong đêm. Cho đến ngày  20/5/2014 thì một phiên bản audio dài 40 phút được đăng tải trên Youtube của MrCreepyPasta, cho đến thời điểm hiện tại thì câu chuyện này đã thu hút được hơn 530 nghìn lượt xem.

Sự nổi tiếng của câu chuyện này đã nhanh chóng lan rộng đến Việt Nam và một kênh Youtube Bibimbap Bắp đã thực hiện 2 video để nói về câu chuyện của NoEnd House vào tháng 6 và tháng 7 của năm 2019. Tổng 2 video này đã thu hút được hơn 1 triệu lượt xem tính cho đến tháng 3 năm 2020.

Phiên bản truyền hình được thực hiện bởi Channel Zero

Vào tháng 2 năm 2016 thì kênh truyền hình Syfy đã mang đến một tin vui cho cộng đồng yêu thích thể loại kinh dị khi một phiên bản truyền hình chuyển thể của NoEnd House được thực hiện bởi Channel Zero. Mùa 2 của series phim này với tên gọi No-end House lên sóng từ 20/9-25/10/2017.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang