EA bất ngờ sa thải 350 nhân viên với lý do "Phục vụ nhu cầu của game thủ"

Có vẻ như các công ty làm game lớn đều đang gặp khá nhiều khó khăn khi hàng loạt NSX đều bắt đầu cho nhân viên nghỉ việc với số lượng lớn, đặc biệt Electronic Arts (EA) mới đây với 350 nhân viên của công ty.

EA bất ngờ sa thải 350 nhân viên với lý do Phục vụ nhu cầu của game thủ

Giới truyền thông và cộng đông game hiện tại đang khá nóng lên với tin cho nghỉ việc 350 nhân viên mới đây của EA, với phần lớn nhân viên đều đang làm việc ở các mảng như marketing, quảng cáo và hoạt động truyền tải thông tin. Theo đánh giá của cộng đồng, những đợt sa thải này thường nhằm cắt giảm bớt chi phí hoạt động của công ty và mang lại lợi nhuận từ các tựa game có thể đã gây lỗ cho công ty.

Đặc biệt hơn, giám đốc điều hành  của EA, ông Andrew Wilson, cũng tự tin chia sẻ rằng đợt sa thải nhân viên này sẽ giúp công ty "hỗ trợ tốt hơn đối với các cam kết của công ty" và "giúp nắm lấy nhu cầu của các game thủ tốt hơn", mà nghe thì chẳng có lý gì cả.

EA bất ngờ sa thải 350 nhân viên với lý do Phục vụ nhu cầu của game thủ  2

Thực tế, nhân sự hiện tại của EA nằm ở con số gần 9.000 người, trải rộng ở rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ và EA có thể cắt giảm bất cứ lúc nào mà không hề ảnh hưởng đến công ty.Trước đó, Activision đã cắt giảm đến 800 nhân sự, nền tảng phát hành game trực tuyến GOG cũng "thanh lý môn hệ" đến 10% nhân sự. Trước đó, ngành game cũng đã chứng kiến những sự chia tay đầy nuối tiếc của Telltale và ArenaNet.

Thành lập vào năm 1982 bởi những thành viên cũ của Apple, Atari, Xerox PARC, và VisiCorp dưới sự dẫn dắt của Trip Hawkins, Electronic Arts (EA) đến nay đã trở thành tập toàn trị giá hàng tỉ USD, và được thừa nhận rộng rãi là một trong những lá cờ đầu của ngành công nghiệp game trong nhiều năm gần đây. Trong giai đoạn đầu năm 2019, hãng này đã phát hành nhiều tựa game đạt được thành công lớn về doanh thu lẫn hiệu ứng truyền thông như Apex Legends, Battlefield V, Anthem... dù chất lượng thực tế của game đều gây thất vọng đối với game thủ, đặc biệt ở khoảng hút máu không thương tiếc.

EA bất ngờ sa thải 350 nhân viên với lý do Phục vụ nhu cầu của game thủ  3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Kiếm Ma 3D – Game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được phát hành tại Việt Nam

Kiếm Ma 3D – Game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được phát hành tại Việt Nam

Với cộng đồng fan Kiếm Hiệp thích sự mới lạ và độc đáo chắc chắn không thể bỏ qua Kiếm Ma 3D, tựa game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được NPH Funtap đưa về trình làng game Việt. Đến với Kiếm Ma 3D, người chơi sẽ được thưởng thức đầy đủ những tinh túy của một game kiếm hiệp, thêm vào đó là rất nhiều yếu tố bất ngờ mà “dị giới” đem lại.

Game Mobile
Lên đầu trang