Giả thuyết về quá khứ đau khổ của Kaido, cũng như mối quan hệ giữa Kaido và Orochi trong One Piece

Liệu Orochi và Kaido có mối quan hệ mật thiết như thế nào để Kaido có thể ra tay giúp đỡ cho Orochi thôn tính cả một vương quốc Wano rộng lớn?

Liệu bạn có bao giờ có những suy nghĩ liên quan đến mối quan hệ giữa OrochiKaido như thế nào chưa? Tại sao Kaido lại ra tay giúp cho Orochi chiếm lấy Wano? Làm sao mà cả 2 nhận vật này có thể biết đến nhau?

Theo đó đã xuất hiện một số giả thuyết được cho là hợp lý có thể trả lời hết những cây hỏi trên và những giả thuyết đó sẽ được trình bày tron bài viết này. Tuy tất cả những điều trong bài viết này chỉ là giả thuyết và chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé.

Giả thuyết về mối quan hệ giữa Kaido và Orochi trong One Piece 1

One Piece Magazine Volume 5 đã cho thấy có rất nhiều loại rồng trong One Piece (nguồn ảnh: Internet)

Nếu bạn là một người hâm mộ lâu năm của bộ truyện One Piece thì chắc hẳn sẽ có những thắc mắc, rằng tại sao lại có nhiều loại rồng xuất hiện đến thế. Nào là Celestial Dragons, Dragon, trái ác quỷ hệ zoan model các loại rồng,... Và thông tin về những con rồng trong One Piece đã được hé lộ ở One Piece Magazine Volume 5 ra mắt gần đây.

Một điều đáng chú ý nữa là những thông tin trên One Piece Magazine Volume 5 cũng đã gợi ý cho người hâm mộ rằng Kaido đã từng ăn một trái Ác Quỷ Rồng thật sự chứ không phải là trái Ác Quỷ nhân tạo như mọi người đã từng nghĩ.

Giả thuyết về mối quan hệ giữa Kaido và Orochi trong One Piece 2

Kaido trong hình dạng rồng (nguồn ảnh: Internet)

Còn nhớ trong chapter 921 manga One Piece, Kaido có thể hóa thành một con rồng phương Đông to lớn khiến nhiều người rất kinh ngạc. Mới đây, ảnh bìa của One Piece Volume 92 còn cho thấy Kaido là một con rồng xanh lông đen. Phải chăng, vì Kaido sở hữu sức mạnh "trâu bò" cùng năng lực "hóa Rồng" vô cùng bá đạo nên mới được mệnh danh là Sinh vật mạnh nhất Thế giới.

Giả thuyết về mối quan hệ giữa Kaido và Orochi trong One Piece 3

Một hình dạng khác của Kaido, với vẻ ngoài có màu xanh đen (nguồn ảnh: Amanomoon)

Theo như một số suy đoán của người hâm mộ thì Kaido có thể từng là một nô lệ của những Long Tinh. Trong khoảng thời gian đen tối nhất của cuộc đời, tương tự như Boa, Kaido đã được cho ăn một trái Ác Quỷ để có thể mua vui cho lũ quý tộc tàn ác. Sau khi sở hữu được sức mạnh của trái Ác Quỷ, Kaido đã nhân cơ hội đó trốn thoát khỏi Mary Geoise nhưng có lẽ như đã không còn thiết tha với cuộc sống này nữa, Kaido đã muốn chết đi nên đã tìm đển băng hải tặc Rocks - Băng hải tặc được cho là mạnh nhất và tàn bạo nhất thời bấy giờ với mong muốn những con người này có thể kết liễu cuộc sống của hắn, điều mà hắn không bao giờ làm được.

Giả thuyết về mối quan hệ giữa Kaido và Orochi trong One Piece 4

Băng Hải tặc Rocks từng bị đánh bại với Garp (nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên khi thấy được tiềm năng vô hạn của Kaido, băng hải tặc Rocks đã quyết tâm giữ hắn lại một khoảng thời gian, trước khi Rocks bị chính Anh Hùng Hài Quân Garp đánh bại. Băng Rocks tan rã, Kaido lại tiếp tục trở thành một kẻ cô độc, chán nản với cuộc đời. Hắn quyết tâm tự tìm đến cái chết thêm một lần nữa.

Giả thuyết về mối quan hệ giữa Kaido và Orochi trong One Piece 5

King là từng là cai ngục anh giữ Kaido và cũng chính là người giải cứu cho Kaido (nguồn ảnh: Internet)

Nhưng dù có làm cách nào Kaido cũng không thể chết và Kaido đã bị phe Hải quân bắt được. Sau đó, tiến sĩ Vegapunk đã tiến hành những cuộc thử nghiệm lên Kaido tại Punk Hazard và King là người cai ngục nơi giam giữ Kaido. Vậy Vegapunk làm thí nghiệm gì với Kaido? Có thể tiến sĩ Vegapunk muốn làm những cuộc thí nghiệm để có thể tạo ra được những trái Ác Quỷ nhân tạo mạnh mẽ như của Kaido vậy.

Giả thuyết về mối quan hệ giữa Kaido và Orochi trong One Piece 6

Biểu tượng 2 chiếc sừng lớn của Kaido tại Punk Hazard (nguồn ảnh: Apolo)

Trong arc Punk Hazard, chúng ta đã được thấy vô số bảng điều khiển có hình logo khá lạ, nếu để ý kỹ mọi người sẽ nhận ra có cả biểu tượng quen thuộc với 2 chiếc sừng lớn của Kaido. Đây có lẽ một dấu hiệu cho thấy rằng Kaido đã từng ở đây và là một thí nghiệm của chính phủ thế giới. Điều này đã khiến người hâm mộ nảy ra một suy nghĩ, nếu trái Ác Quỷ nhân tạo được tạo ra dựa trên cơ thể của Kaido, thì việc người tạo ra chúng lấy Kaido làm biểu tượng cũng là một điều dễ hiểu.

Chẳng phải sau khi ăn nhầm trái ác quỷ nhân tạo do Vegapunk làm, Momonosuke cũng có thể biến thành rồng đấy sao, xét về hình dáng thì nó khá giống với rồng Kaido đấy!

Giả thuyết về mối quan hệ giữa Kaido và Orochi trong One Piece 7

Trái Ác Quỷ nhân tạo của Vegapunk đã khiến cho Momonosuke hóa thành rồng tương tự như Kaido (nguồn ảnh: Internet)

Ngoài ra, sau hàng trăm lần chứng kiến Kaido bị rơi vào vòng vây địch nhưng không ai làm gì được, King bắt đầu tôn trọng Kaido và còn giúp Kaido trốn thoát khỏi Punk Hazard. Sau đó họ đã cùng tới đảo Onigashima gây dựng cơ nghiệp, hòn đảo mà Kaido nói rằng tổ tiên của hắn cư ngụ.

Giả thuyết về mối quan hệ giữa Kaido và Orochi trong One Piece 8

Oden từng đi khắp Wano để có được sự tôn trọng từ những vùng đất tại nơi đây (nguồn ảnh: Internet)

Trong quá khứ thì Oden Kozuki đã từng đi khắp Wano để có thể nhận được sự tôn trọng từ mọi người, cùng với đó là đánh bại rất nhiều những kẻ cầm đầu của các vùng. Có khả năng cao Orochi từng là một người đứng đầu của một vùng nào đó, sau khi bị Oden đánh bại, ngoài mặt thì đi theo phục tùng Oden nhưng trong lòng thì lại không chịu khuất phục, đồng thời cảm thấy vô cùng ghen tị và nung nấu ý định trả thù.

Sau khi Oden rời đi, Orochi đã tìm cách để lật đổ ông, hắn đã đi đến đảo Onigashima hoang vắng hòng bắt đầu kế hoạch của mình để tránh những người khác biết. Tại đây hắn đã gặp gỡ Kaido trong hình dạng 1 con rồng.

Giả thuyết về mối quan hệ giữa Kaido và Orochi trong One Piece 9

Orochi là rắn nhưng có hình dạng tương tự loài Rồng (nguồn ảnh: Amanomoon)

Mà Orochi cũng đã ăn trái ác quỷ Xà Xà model Yamata no Orochi gần giống loài rồng đúng không? Lợi dụng hình dáng na ná rồng, có lẽ hắn đã thêu dệt 1 câu chuyện để Kaido giúp mình lật đổ Oden. Thấy đồng loại của mình, nghĩ rằng bản thân không còn cô độc nên Kaido đã đồng ý giúp Orochi giết Oden và nắm quyền cai trị vương quốc Wano.

Giả thuyết đến đây là kết thúc, tuy nhiên liệu nó có thành sự thật hay không vẫn còn là một câu hỏi. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những tập mới nhất của One Piece nhé.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang