Fallout 76: Người chơi bị ban acc vì ... sở hữu quá nhiều đạn

Dường như Bethesda đang chứng minh cho cả thế giới thấy mình có thể trở nên tệ như thế nào với người chơi Fallout 76 - vốn dĩ đã là một sản phẩm cực kì tệ rồi

Cho đến thời điểm hiện tại, hầu như ai cũng nhớ về giai đoạn ra mắt đầy khó khăn của Fallout 76, thậm chí một số người còn xem nó là một trong những tựa game tệ nhất năm 2018. Mặc dù Fallout 76 bị chỉ trích khá nhiều, nhưng vẫn có một số người thích trò chơi này, và dành ra hàng giờ liền lang thang trong thế giới game nhập vai trực tuyến của Bethesda. Một trong số đó là người dùng Glorf12 trên Reddit, và cũng là người vừa bị Bethesda ... chặn tài khoản vì cho rằng anh sở hữu quá nhiều đạn.

Fallout 76: Người chơi bị ban acc vì ... sở hữu quá nhiều đạn
Người chơi Glorf12 dành hơn 900h cho Fallout 76 

Glorf12 đã trải nghiệm Fallout 76 từ ngày game ra mắt cuối năm ngoái, và tính đến thời điểm bị ban acc đã dành ra 900 giờ chơi. Với quãng thời gian và kinh nghiệm có được trong Fallout 76, anh quyết định viết một bài hướng dẫn chia sẻ kiến thức về những khu vực farm tốt nhất, và địa điểm loot đồ Legendary. Không lâu sau khi đăng bải bài hướng dẫn, Glorf12 đã nhận được một e-mail từ Bethesda, thông báo rằng tài khoản của anh đã bị chặn, và chỉ có thể được gỡ chặn nếu lượng đạn anh sở hữu được loại bỏ trong một bản cập nhật sau này.

Fallout 76: Người chơi bị ban acc vì ... sở hữu quá nhiều đạn 2
E-mail chặn acc của Glorf12 từ Bethesda

Sau khi nhận được lệnh cấm từ nhà phát triển, Glorf12 đã đăng tải trên Subreddit của Fallout 76, lý giải rằng việc anh sử dụng thẻ Bandolier đã giúp giảm đến 90% cân nặng của đạn mang theo, và sau đó anh có thể tự do đi thu thập đạn dược. Nhưng ngay khi người chơi này nhận ra đạn 5mm đã làm nặng túi đồ của mình, anh quyết định bỏ ra bớt "trong một cái cặp để ở Watoga Train Station" cho người chơi khác tới lấy. Anh cũng bắt đầu bán bớt lượng đạn thừa từ tài khoản chính, vốn đang ở cấp 450+, sang tài khoản phụ đang ở cấp 2.

Fallout 76: Người chơi bị ban acc vì ... sở hữu quá nhiều đạn 3

Thẻ Bandolier 3 sẽ giảm độ nặng của đạn tới 90%

Glorf12 đồ rằng một số người chơi đã cảm thấy nghi ngờ khi thấy một nhân vật cấp cao giao dịch với một nhân vật cấp thấp, và quyết định báo cáo lên Bethesda. Mặc dù việc trao đổi vật phẩm từ tài khoản này sang tài khoản khác mang đến một kẽ hở cho giới hạn túi đồ của Fallout 76, có thể giao dịch này đã vi phạm điều lệ của game, những nội dung game thủ phải đọc và đồng ý trước khi đăng kí chơi. Glorf12 cũng cho rằng hệ thống trong Fallout 76 có lẽ đã theo dõi mọi thứ người chơi nhắc được trong game, bất kể nguồn gốc hay liệu một số vật phẩm giống vậy đã được bỏ ra hay chưa.

Fallout 76: Người chơi bị ban acc vì ... sở hữu quá nhiều đạn 4

Nếu đúng như những gì game thủ này chia sẻ, rất có khả năng Bethesda đã chặn tài khoản của Glorf12 một cách oan ức, trong khi anh đang là một fan cứng thật sự dành phần lớn thời gian của mình cho Fallout 76. Cuối cùng, Bethesda đã khuyến khích anh tranh luận với hãng về tổn thất của tài khoản mình, nhưng ngay cả khi game đã cập nhật, tài khoản hơn 900 giờ chơi của Glorf12 vẫn chưa được mở trở lại.

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang