Năm 2005 đã từng có 200 người ăn thịt Hươu Zombie nhiễm CWD và đây là kết quả

Trong năm 2005 đã có 200 người đã ăn thịt Hươu Zombie nhiễm CWD, tuy nhiên kết quả lại vô cùng bất ngờ.

Vào ngày 13 tháng 3 năm 2005, 1 công ty ở Oneida County, New York đã sử dụng thịt  Hươu dương tính với CWD cho 200 - 250 người sử dụng. Công ty này hoàn toàn không biết rằng thịt hươu này đã nhiễm căn bệnh Zombie Hươu. Phòng thí nghiệm đã tiến hành  thí nghiệm.

Image result for CWD

Vì kiến thức về việc điều gì sẽ xảy ra với con người khi họ ăn những phần thịt bị nhiệm CWD còn quá ít nên tổ chức Oneida County Health Department đã tổ chức 1 dự ắn với sự tham gia của 80 người đồng ý tham gia theo dõi tình trạng sức khỏe của mình sau khi đã sử dụng phần thịt bị nhiễm CWD. Cùng với Trường đại học của New York - Binghamton, những chuyên viến sức khỏe này đã tiến hành theo dõi sức khỏe của những người này trong suốt 6 năm để xem họ có những triệu chứng gì bất thường không.

Theo những nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí sức khỏe cộng động thì nhóm này không hề có sự thay đổi gì về tình trạng sức khỏe. Ngoài ra với 2 trạng thái là xuất hiện các bệnh về tim, suy giảm thị lực, giảm cân,... đều xuất phát từ tuổi già.

 

Nhà nghiên cứu Ralph Garruto, giáo sư khoa học sinh học và sinh học tại Đại học Binghamton, nói: "Đây là nghiên cứu duy nhất mà tôi biết về việc theo dõi tình trạng sức khỏe những người đã ăn phải thịt Hươu bị nhiễm CWD " 

Garruto cũng đã chia sẻ rằng nhóm nghiên cứu của mình đã thực hiện toàn bộ công đoạn kiểm tra sức khỏe mỗi 2 năm và tới nay ông vẫn còn tiếp tục kiểm tra sức khỏe của họ vào mùa xuân năm nay nhưng ông cho rằng cơ hội để các triệu chứng bệnh sẽ giảm dần theo thời gian và chỉ có 1 khả năng rất nhỏ để những người có thể xuất hiện các dấu hiệu của bệnh.

Chronic wasting disease is a prion disease that affects deer, elk, reindeer, sika deer and moose.

Cho đến đầu năm 2019 này dù chưa có 1 trường hợp nào về việc CWD xuất hiện ở người nhưng các trung tâm kiểm soát và phòng tránh dịch bệnh đã cảnh báo nghiệm trọng vì theo 1 số nghiên cứu khoa học thì CWD vẫn đang có những thay đổi về tính chất để có thể lây sang người. Dù rằng rất nhiều nhà khoa học đang đặt niềm tin vào cơ chế rào cản giữa các loài sẽ giúp cho căn bệnh CWD không dễ dàng lây lan qua các loài mới.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang