Goku từng có một hành động khiến Vegeta cảm thấy như bị làm nhục, từ đó đem lòng thù hận dai dẳng

Từ lần chạn trán đầu tiên thì Vegeta đã đem một mối hận thù vô cùng sâu nặng với Goku chỉ vì một hành động mà thôi

Nếu nói về Dragon Ball thì không ai lại không nhắc đến bộ đôi Goku Vegeta, khi mà cả 2 vừa là những người đồng đội cùng kề vai sát cánh bảo vệ Trái Đất mà còn là những kẻ thù không đội trời chung. Trận chiến đầu tiên tại arc Saiyajin saga cũng chính là một bước đầu quan trọng cho sự phát triển của cả 2 nhân vật này về sau.

Goku từng có một hành động khiến Vegeta cảm thấy như bị làm nhục

Trong lần đầu chạm trán, Vegeta đóng vai một nhân vật phản diện có ý định hủy diệt Trái Đất và chỉ có mỗi Goku là có thể đối đầu trực diện với anh ta mà thôi. Dù cho Goku bị đánh bại nhưng Vegeta lúc này cũng không thể cử động được với những vết thương nặng nề trên người. Trong tình huống đó, Krillin từng có cho mình cơ hội để tiêu diệt hoàn toàn Vegeta nhưng đã tha mạng cho Hoàng tử Saiyan theo như yêu cầu của Goku.

Xem thêm: Liệu Vegito có phải là phiên bản chiến binh hợp thể mạnh nhất của Dragon Ball?

Goku từng có một hành động khiến Vegeta cảm thấy như bị làm nhục

Khi đến với Majin Buu Saga, Vegeta cảm thấy vô cùng oán hận Goku, nguyên do là vì Goku đã tha mạng cho anh và còn trở nên mạnh mẽ hơn trước rất nhiều. Do đó anh đã cố tình cho phép Babidi kiểm soát bằng phép thuật với mục đích đó là trở nên mạnh mữ hơn. Sau khi có được sức mạnh mới, Vegeta nhanh chóng tái đấu với Goku nhằm chứng tỏ bản thân.

Xem thêm: Rộ trào lưu vẽ lại cảnh Yamcha trong Dragon Ball bị đánh sấp mặt bằng AI

Vegeta cũng hé lộ rằng việc để bị khống chế bởi Babidi là dự tính của anh, bởi vì anh vẫn còn nhớ khoảnh khắc bản thân bị "làm nhục" khi được Goku tha mạng. Theo như quan điểm của Vegeta thì đáng lẽ anh nên hi sinh như một người chiến binh kiêu hãnh thay vì được tha mạng bởi chính kẻ thù của mình.

Goku từng có một hành động khiến Vegeta cảm thấy như bị làm nhục

Có lẽ Goku cũng không thể ngờ được rằng hành động tha mạng cho Vegeta khiến cho anh ta cảm thấy hận thù đến như thế. Dù sau này anh đã thừa nhận sai lầm của bản thân nhưng sự tức giận của Vegeta cũng chính là minh chứng cho thấy trận đấu đầu tiên giữa 2 người có tác động lớn đến như thế nào đến những diễn biến về sau của câu chuyện.

Nhưng nếu như Goku không tha mạng cho Vegeta thì có lẽ chúng ta sẽ không thể nào thấy được một cặp đôi kỳ phùng địch thủ nổi tiếng bậc nhất thế giới truyện tranh của thời điểm hiện tại, cũng như liên tục tăng tiến sức mạnh lên những hình thái mới cho người hâm mộ cùng chiêm ngưỡng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang