Hàng loạt streamer và Youtuber có nội dung vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm trong tương lai

Những kênh Youtube và streamer nếu xây dựng những nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục sẽ bị xử lý nặng nề

Vào ngày 28/05 vừa qua thì Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã có văn bản số 1800/BTTTT-PTTH&TTĐT gửi đến Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương liên quan đến việc tăng cường công tác quản lý, xử lý những thông tin vi phạm xuất hiện trên không gian mạng xã hội. Theo như Bộ TT&TT cho biết kể từ năm 2017 cho đến nay thì Bộ đã chỉ đạo các Sở Thông tin và Truyền thông tại nhiều địa phương để xử lý những trường hợp người dùng mạng xã hội như Facebook hay Youtube đã vi phạm khi tuyên truyền những thông tin gây ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng.

Hàng loạt streamer và Youtuber có nội dung vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm trong tương lai

Những trường hợp có thể nhắc đến bao gồm những kênh Youtube như Hoàng Anh Timmy, Hưng Vlog, Hưng Troll hay Thơ Nguyễn….Đây có thể được xem là một trong số những trường hợp vi phạm về nội dung, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã hợp tác với Google để đóng nhiều kênh Youtube có nội dung vi phạm pháp luật.

Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại đó khi mà nhiều đối tượng đã lợi dụng một số tính năng của các trang MXH như livestream để chia sẻ những hình ảnh, video clip, trao đổi theo nhóm nhằm đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật. Nhằm có những hành động chấn chỉnh lại những hiện tượng tiêu cực này, tránh gây những ảnh hưởng không tốt đến với giới trẻ trên không gian mạng thì Bộ thông tin và Truyền thông đã đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở TT&TT và công an tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý và xử lý theo thẩm quyền.

Hàng loạt streamer và Youtuber có nội dung vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm trong tương lai 2

Theo đó thì Sở Thông tin và Truyền thông tại các tỉnh sẽ phối hợp cùng công an địa phương để tăng cường những biện pháp rà soát, phạt hiện những nội dung vi phạm cần phải cấm trên MXH hoặc không gian mạng nói chung, đồng thời cần chủ động xử lý nghiêm khắc đối với những đối tượng có hành vi vi phạm tại địa bàn.

Theo báo Lao Động: Trong trường hợp chưa xác định dược nhân thân, danh tính của các đối tượng vi phạm thì Sở Thông tin và Truyền thông và công an các tỉnh, thành phố cần phối hợp với Bộ TT&TT, Bộ Công an để có biện pháp ngăn chặn, xử lý phù hợp.

Trong thời buổi mà có quá nhiều những streamer, Youtuber có các nội dung mang tính chất vi phạm đạo đức và thuần phong mỹ tục tràn lan trên MXH, gây ảnh hưởng nặng nề đến giới trẻ thì việc tăng cường quản lý và xử lý những trường hợp trên là vô cùng cần thiết.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang