Hiện trạng trẻ em đắm chìm trong thế giới ảo tăng mạnh khi dịch bệnh vẫn đang hoành hành

Khi mà tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn ra căng thẳng trên toàn thế giới thì những đứa trẻ cũng không thể thực hiện những hoạt động ngoài trời nhiều như trước đây

Vừa qua thì tờ New York Times cũng đã thực hiện một bài viết để nói về việc những đứa trẻ thuộc tuổi vị thành viên dành quá nhiều thời gian để online, lướt web do chúng phải nghỉ học do tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Những chuyên gia cũng đã trích dẫn những thống kê để chỉ ra rằng chúng đang quá rảnh rỗi nên tần suất dán mắt vào màn hình cũng nhiều hơn thông thường rất nhiều và những bậc phụ huynh nên quan ngại về vấn đề này ngay từ bây giờ.

Hiện trạng trẻ em đắm chìm trong thế giới ảo tăng mạnh khi dịch bệnh vẫn đang hoành hành

Tuy nhiên trong thời buổi mà việc đi lại bị hạn chế hơn bao giờ hết thì Internet cũng trở thành một công cụ vô cùng phổ biến để có thể kết nối mọi người với nhau. Những đứa trẻ cũng không có nhiều cơ hội để ra ngoài chơi với bạn bè của chúng, trong khi phụ huynh thì luôn bận rộn làm việc tại nhà.

Hiện trạng trẻ em đắm chìm trong thế giới ảo tăng mạnh khi dịch bệnh vẫn đang hoành hành 2

Những đứa trẻ như thế thường sẽ dùng game và MXH để có thể giao lưu và chia sẻ với những người bạn của chúng và dường như đây là một tình huống bắt buộc. Thậm chí cả những người lớn cũng dán mắt vào màn hình máy tính hoặc điện thoại nhiều chẳng kém gì lỹ trẻ, không phải vì họ đang làm việc mà họ cũng đang chìm đắm trong thế giới ảo của chính bản thân mình.

Tờ NewYork cũng không ngần ngại lên án những người lớn vì những căng thẳng của thời buổi hiện đại mà chỉ biết dùng game để có thể giải sầu. Việc chìm đắm trong thế giới ảo dù có thể giúp cho hiệu quả công việc tăng lên nhưng nó lại ảnh hưởng tiêu cực đến mối liên kết giữa những thành viên trong gia đình.

Vấn đề này là có thể thấy được bởi những trò chơi điện tử luôn là một trong hình thức giải trí phổ biến được rất nhiều người yêu thích. Việc dành quá nhiều thời gian vào những trải nghiệm ảo trên Internet là hoàn toàn không tốt đối với không ít người dùng và bất cứ thứ gì nếu ở mức điều độ cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Hiện trạng trẻ em đắm chìm trong thế giới ảo tăng mạnh khi dịch bệnh vẫn đang hoành hành 3

Trong hoàn cảnh mà dịch bệnh đang diễn ra thì việc có thể tụ họp với bạn bè hay xã hội dường như là một thứ gì đó quá xa xỉ, cũng chính vì thế mà việc sử dụng thế giới ảo để có thể giải trí là điều không đáng để lên án. 

Tuy nhiên để có thể tạo nên một cuộc sống tươi đẹp hơn thì chúng ta nên giành nhiều thời gian hơn cho gia đình, những buổi vui chơi trong sân vườn hay cùng ngồi xem phim, ăn tối với nhau cũng có thể phần nào gắn kết được mối lên kết giữa các thành viên hơn là cứ đắm chìm trong thế giới ảo của riêng mình

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang