Họa sĩ hoạt họa cho Jujutsu Kaisen tuyên bố sẽ không bao giờ hợp tác với Studio MAPPA nữa !!!

Họa sĩ hoạt họa người Pháp - Vincent Chansard tuyên bố sẽ không bao giờ hợp tác với Studio MAPPA nữa !!! Lý do đằng sau quyết định này được cho là xuất phát từ những lo ngại về điều kiện làm việc tồi tệ tại studio.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Chansard chia sẻ: "Tôi đơn giản là không muốn thể hiện sự ủng hộ của mình với tư cách là một người lao động cho một xã hội mà về mặt tư tưởng, đơn giản là không quan tâm đến điều kiện làm việc." Tuyên bố này của Chansard đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng anime và đặt ra những nghi vấn về văn hóa làm việc tại Studio MAPPA.

Họa sĩ hoạt họa cho Jujutsu Kaisen tuyên bố sẽ không bao giờ hợp tác với Studio MAPPA nữa !!!

Trong những năm gần đây, studio này đã vấp phải nhiều chỉ trích liên quan đến việc bóc lột sức lao động, ép buộc nhân viên làm việc quá giờ và chịu mức lương thấp. Chansard không phải là người đầu tiên lên tiếng về vấn đề này. Trước đó, nhiều họa sĩ hoạt hình khác cũng đã chia sẻ những trải nghiệm tiêu cực của họ khi làm việc tại MAPPA. Tuyên bố của Chansard có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho Studio MAPPA. Danh tiếng của studio có thể bị ảnh hưởng, khiến các họa sĩ hoạt hình tài năng do dự khi gia nhập hoặc tiếp tục hợp tác. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh với những studio khác của MAPPA trong tương lai.

Họa sĩ hoạt họa cho Jujutsu Kaisen tuyên bố sẽ không bao giờ hợp tác với Studio MAPPA nữa !!! 2

Vụ việc này cũng đặt ra những câu hỏi quan trọng về điều kiện làm việc trong ngành công nghiệp anime. Liệu đây chỉ là vấn đề riêng lẻ của MAPPA hay nó phản ánh một bức tranh chung về ngành công nghiệp này? Các công ty sản xuất anime cần có những thay đổi gì để cải thiện điều kiện làm việc cho nhân viên? Tương lai của Chansard sau tuyên bố này vẫn còn chưa rõ ràng. Anh có thể sẽ tiếp tục làm việc trong ngành công nghiệp hoạt hình, nhưng cũng có thể anh sẽ chuyển sang một lĩnh vực khác. Dù lựa chọn nào, tuyên bố của Chansard đã góp phần thúc đẩy cuộc thảo luận về điều kiện làm việc trong ngành công nghiệp anime và có thể dẫn đến những thay đổi tích cực trong tương lai.

Xem thêm: Studio MAPPA ra mắt anime mới về cuộc đời họa sĩ hoạt hoạ

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang