Gojo Jujutsu Kaisen Gây Sốc Với Phát Ngôn Bị Tố Phân Biệt Chủng Tộc?

Gojo gây tranh cãi với phát ngôn phân biệt chủng tộc?

Chỉ vài ngày trước, Jujutsu Kaisen đã phải hứng chịu "gạch đá" từ cộng đồng fan Nhật Bản vì cốt truyện lặp đi lặp lại và thiếu điểm nhấn. Nhiều độc giả bày tỏ sự thất vọng với diễn biến hiện tại của manga, và tệ hơn nữa, bộ truyện hiện đang vướng vào tranh cãi gay gắt xoay quanh phát ngôn bị cho là phân biệt chủng tộc của Satoru Gojo trong chương mới nhất.

 Gojo Jujutsu Kaisen Gây Sốc Với Phát Ngôn Bị Tố Phân Biệt Chủng Tộc?

Trong những diễn biến gần đây, manga đánh dấu sự trở lại đầy bất ngờ của Miguel, nhân vật quen thuộc từ bộ phim tiền truyện Jujutsu Kaisen 0. Sau khi cho hầu hết các nhân vật chính có cơ hội đối đầu với Sukuna, có vẻ như tác giả Gege Akutami đã "cạn kiệt" ý tưởng và quyết định đưa một nhân vật đã vắng bóng từ lâu trở lại.

Tuy nhiên, điểm nhấn chính của Jujutsu Kaisen Chương 255 không phải là sự trở lại của Miguel hay cuộc chiến với Sukuna, mà là một cảnh hồi tưởng gây tranh cãi. Trong cảnh này, Satoru Gojo được cho là đã đưa ra nhận xét phân biệt chủng tộc về Miguel, nói rằng anh ta "có cấu tạo khác biệt" chỉ đơn giản vì anh ta là người da đen.

Phát ngôn này của Gojo đã lập tức châm ngòi cho một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Nhiều người hâm mộ bày tỏ sự phẫn nộ và thất vọng với nhân vật Gojo, vốn được yêu mến bởi tính cách hài hước và mạnh mẽ. Một số ý kiến khác cho rằng Gege Akutami cố tình đưa ra chi tiết này để tạo điểm nhấn cho câu chuyện, nhưng cũng có ý kiến cho rằng đây là một sai lầm nghiêm trọng của tác giả.

Trong Jujutsu Kaisen chương mới nhất, một cảnh hồi tưởng đã khiến cộng đồng fan xôn xao. Cảnh này cho thấy Gojo, Yuta và Miguel đang ở quê nhà của Miguel - Kenya. Tại đây, Gojo đã giải thích sơ lược về thuật thức "Hakuna Lana" của Miguel cho Yuta. Theo Gojo, đây là một thuật thức có khả năng gia tăng sức mạnh cho Miguel đồng thời làm suy yếu đối thủ.

 Gojo Jujutsu Kaisen Gây Sốc Với Phát Ngôn Bị Tố Phân Biệt Chủng Tộc? 2

Trong khi khen ngợi sức mạnh và sự dẻo dai của Miguel, Gojo đưa ra một nhận xét gây tranh cãi. Gojo nói rằng hầu hết các chú thuật sư đều là người Nhật và họ sử dụng chú lực để cường hóa thân thể, nhưng điều này không áp dụng cho Miguel. Theo Gojo, cấu trúc xương đặc biệt và thể chất vạm vỡ của Miguel tự khắc khiến anh ta trở thành một thế lực đáng gờm so với các chú thuật sư Nhật Bản.

Tuy nhiên, Miguel không đồng tình với tuyên bố này và phản bác lại Gojo. Miguel cho rằng Gojo đang dán nhãn cho anh ta chỉ vì anh ta là người da đen. Anh ấy nói thêm rằng có những người da đen không giỏi thể thao và anh ấy đặc biệt đơn giản là do năng lực của riêng mình. Mặc dù Gojo sau đó đã xin lỗi vì phát ngôn của mình, nhưng người hâm mộ đã phẫn nộ với những nhận xét phân biệt chủng tộc của anh ta, gọi Gojo là kẻ "phân biệt chủng tộc" trắng trợn.

Một số người cảm thấy hài hước, những người khác lại lên tiếng bênh vực Gojo, cho rằng anh ta không cố ý phân biệt chủng tộc với Miguel và đó chỉ là một phần tính cách ngớ ngẩn của anh ta. Mỗi người có một phản ứng khác nhau, còn bạn nghĩ sao về phát ngôn này của Gojo?

Xem thêm: Jujutsu Kaisen đối mặt với chỉ trích từ người hâm mộ Nhật Bản vì thiếu sự sáng tạo trong cốt truyện

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang