Nhà sáng tạo Gundam kêu gọi thế hệ trẻ hãy vượt qua huyền thoại Miyazaki

Nhà sáng tạo Yoshiyuki Tomino, cha đẻ của Mobile Suit Gundam, đã truyền cảm hứng cho thế hệ sáng tạo trẻ tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Niigata với lời kêu gọi táo bạo: hãy vượt qua Hayao Miyazaki!

Mobile Suit Gundam - tượng đài anime đi đầu cho dòng phim khoa học viễn tưởng quân sự đã khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng to lớn của mình trong ngành công nghiệp giải trí Nhật Bản kể từ khi ra mắt vào năm 1979. Tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Niigata vừa qua, nhà sáng tạo Yoshiyuki Tomino đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về hành trình của Gundam, đồng thời gửi gắm thông điệp truyền cảm hứng đến thế hệ sáng tạo trẻ.

Nhà sáng tạo Gundam kêu gọi thế hệ trẻ hãy vượt qua huyền thoại Miyazaki

Sau buổi chiếu phim “Mobile SuitGundam: Char’s CounterAttack” tại tại liên hoan phim, Tomino đã lên sân khấu để thảo luận về bối cảnh thay đổi liên tục của ngành công nghiệp anime và việc phá vỡ các quy tắc kể chuyện thông thường đã trở thành môt nhu cầu cấp thiết.

Trong bài phát biểu, Tomino nhấn mạnh tác động mạnh mẽ của bộ anime "Thiếu Niên và Chim Diệc" một kiệt tác điện ảnh của Hayao Miyazaki, vừa vinh dự giành giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất.  "Thể loại hoạt hình phức tạp này đã được thực hiện và đoạt giải thưởng danh giá tại Mỹ. Đây là minh chứng cho việc thiết lập một tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật", ông Tomino khẳng định.

Nhà sáng tạo Gundam kêu gọi thế hệ trẻ hãy vượt qua huyền thoại Miyazaki 2

Tiếp nối những chia sẻ đầy tâm huyết về tác động của bộ phim hoạt hình "Thiếu Niên và Chim Diệc", nhà sáng tạo Yoshiyuki Tomino đã dành lời khen ngợi cho Hayao Miyazaki đồng thời gửi gắm thông điệp truyền cảm hứng mạnh mẽ đến thế hệ sáng tạo trẻ.

Ông Tomino đặc biệt nhấn mạnh đến khả năng kết nối với khán giả toàn cầu của "Thiếu Niên và Chim Diệc", đồng thời khẳng định đây là minh chứng cho sự thay đổi và phát triển không ngừng của nền nghệ thuật anime và điện ảnh. Tuy nhiên, thay vì chỉ đơn thuần ca ngợi Miyazaki, nhà sáng tạo tài ba này đã bất ngờ đưa ra lời thách thức đầy táo bạo:

"Các nhà sáng tạo trẻ đừng nên xem thường bản thân. Không có sự cống hiến hết mình, các bạn sẽ khó lòng vượt qua được Miyazaki hay One Piece. Mọi người hãy nỗ lực hết sức để 'đánh bại' Miyazaki! Tôi thì đã quá già rồi. Nhờ có hoạt hình của Miyazaki mà bản thân anime và cả nền điện ảnh đều đang thay đổi."

Lời kêu gọi đầy nhiệt huyết của Tomino không chỉ khơi dậy niềm đam mê và truyền cảm hứng cho thế hệ sáng tạo trẻ mà còn thể hiện niềm tin mãnh liệt vào tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp anime. Với tầm ảnh hưởng to lớn và vị thế huyền thoại trong lĩnh vực khoa học viễn tưởng quân sự, Yoshiyuki Tomino hi vọng rằng những nhà làm phim hoạt hình trẻ sẽ tiếp nối con đường tiên phong của ông, không ngừng sáng tạo và đổi mới để đưa anime lên một tầm cao mới.

Xem thêm: Thiếu Niên và Chim Diệc: Bom tấn Ghibli tấn công Netflix, fan Việt "đứng ngồi không yên" chờ lồng tiếng.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang