Siêu Người Máy Gundam RX-78 Cỡ Thật Tại Yokohama Chính Thức Nghỉ Hưu Sau 4 Năm

Mô hình Gundam RX-78 kích thước thật tại Yokohama đã chính thức ngừng hoạt động sau 4 năm thu hút du khách và người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới.

Người hâm mộ tiễn biệt Gundam RX-78 khổng lồ biết cử động tại Yokohama

Vào Chủ nhật vừa qua tại Yokohama, người hâm mộ đã nói lời tạm biệt với mô hình Gundam "kích thước thật" có thể cử động, dựa trên robot nổi tiếng trong loạt phim hoạt hình khoa học viễn tưởng Nhật Bản. Buổi triển lãm tại Yokohama gần Tokyo đã chính thức khép lại sau thời gian 4 năm kể từ lúc khánh thành và 2 lần trì hoãn việc ngưng hoạt động

Siêu Người Máy Gundam RX-78 Cỡ Thật Tại Yokohama Chính Thức Nghỉ Hưu Sau 4 Năm

Chú Gundam khổng lồ cao 18 mét với các chi có thể cử động đã thu hút sự yêu thích của người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới kể từ khi triển lãm tại Gundam Factory Yokohama bắt đầu vào tháng 12 năm 2020. Mô hình Gundam này có thể bước ra khỏi bệ chứa của mình và thực hiện nhiều tư thế khác nhau.

Siêu Người Máy Gundam RX-78 Cỡ Thật Tại Yokohama Chính Thức Nghỉ Hưu Sau 4 Năm 2

Sự kiện này là một phần trong dự án kỷ niệm 40 năm phát sóng lần đầu của series anime Gundam bắt đầu vào năm 1979. Buổi triển lãm với mô hình có 36 khớp cử động ban đầu dự kiến đóng cửa vào tháng 3 năm 2022, nhưng đã được kéo dài thêm hai lần do yêu cầu và sự yên mến của người hâm mộ.

Một cặp vợ chồng U40 đến từ Tokyo bày tỏ tiếc nuối khi không còn được nhìn thấy mô hình Gundam nữa và hy vọng chú robot khổng lồ này sẽ được bảo tồn theo một cách mà nó xứng đáng nhận được ở một nơi nào đó. Trong sự kiện bế mạc được tổ chức vào buổi tối qua, đạo diễn chính của loạt phim hoạt hình "Mobile Suit Gundam" - Yoshiyuki Tomino, đã gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ.

Siêu Người Máy Gundam RX-78 Cỡ Thật Tại Yokohama Chính Thức Nghỉ Hưu Sau 4 Năm 3

Theo ban tổ chức sự kiện, hơn 1,75 triệu người đã đến thăm quan mô hình tại Cầu tàu Yamashita trong suốt thời gian triển lãm.
Xem thêm: Tác Giả Của Anime Gundam Cho Rằng Putin Sẽ Không Xâm Lược Ukraine Nếu Xem Qua Anime Này

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang