Toyotarou tiết lộ nét vẽ cuối cùng của tác giả Akira Toriyama cho Dragon Ball Super

Toyotarou tác giả của manga Dragon Ball Super mới đây đã tiết lộ một thông tin thú vị về quá trình sáng tác của bộ truyện. Toyotarou chia sẻ, cảnh cuối cùng trong manga, Piccolo chào tạm biệt cô giáo của Pan trong trang cuối manga Dragon Ball Super chap 103 là do chính tay tác giả Akira Toriyama vẽ.

Toyotarou tiết lộ nét vẽ cuối cùng của tác giả Akira Toriyama cho Dragon Ball Super

Nghệ sĩ truyện tranh nổi tiếng Toyotarou gần đây đã chia sẻ những thông tin thú vị về quá trình hợp tác sáng tạo cùng  với cha đẻ của Dragon Ball - Akira Toriyama. Điều đáng chú ý là anh đã tiết lộ chi tiết về việc chỉnh sửa cuối cùng của bác Toriyama. Chính bác Toriyama đã bổ sung thêm đoạn Piccolo chào tạm biệt cô giáo của Pan trong trang cuối manga Dragon Ball Super chap 103.  

Trên Twitter của mình, Toyotarou đã đăng tải hình ảnh so sánh bản phác thảo trang kết của Chương 103 do anh thực hiện cùng với phiên bản được chỉnh sửa bởi bác Toriyama. Trong khi bản gốc của Toyotarou chỉ đơn giản là thể hiện các nhân vật chính bay đi sau khi đón Pan từ trường mẫu giáo, thì sự can thiệp của Toriyama đã dẫn đến một thay đổi vô cùng tinh tế cũng như mang ý nghĩa quan trọng:

Piccolo đã quay lại, vẫy tay và mỉm cười trước khi rời đi. Toyotarou mô tả sự thay đổi đó của bác Toriyama giống như "Piccolo đang thay mặt chào tạm biệt mọi người, những độc giả luôn ủng hộ và dành tình cảm cho Dragon Ball vậy."

Toyotarou tiết lộ nét vẽ cuối cùng của tác giả Akira Toriyama cho Dragon Ball Super 2

Toyotarou chia sẻ rằng anh cảm thấy vô cùng vinh dự khi được Toriyama tin tưởng giao phó thực hiện phần lớn nội dung Dragon Ball Super. Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự biết ơn đối với những góp ý và chỉnh sửa của Toriyama, giúp cho bộ truyện ngày càng hoàn thiện hơn. Trích lời Toyotarou:

“Thực ra, tôi đã không vẽ Piccolo với ý định đó. Nhưng tôi không thể không thêm một ý nghĩa khác khi nhìn thấy thầy Toriyama hoàn thiện thêm vào cho trang cuối cùng đó. Thầy Toriyama, cảm ơn thầy rất nhiều vì những nỗ lực của thầy. Suy nghĩ về việc tôi đã có thể làm việc với thầy trong 9 năm qua  thực sự giống như một phép màu vậy.” Toyotarou kết thúc tweet của mình bằng một lời tri ân chân thành: “Cảm ơn thầy rất nhiều. Tôi cầu nguyện cho linh hồn của thầy được an nghỉ.”

Toyotarou tiết lộ nét vẽ cuối cùng của tác giả Akira Toriyama cho Dragon Ball Super 3

Akira Toriyama, cha đẻ của thương hiệu Dragon Ball nổi tiếng từ năm 1984, bác đã bắt đầu sự nghiệp truyện tranh của mình với bộ truyện Dr. Slump vào năm 1980.Tài năng nghệ thuật của bác không chỉ gói gọn trong lĩnh vực manga mà còn mở rộng sang thiết kế nhân vật cho nhiều trò chơi điện tử khác nhau, bao gồm Blue Dragon, series Dragon Quest và Chrono Trigger. Bản thân Dragon Ball được phát triển từ tác phẩm trước đó của bác Toriyama là Dragon Boy, ra mắt vào năm 1983. Bác qua đời vào ngày 1 tháng 3 ở tuổi 68 vì xuất huyết dưới màng cứng cấp tính.

Sau sự ra đi của bác Toriyama, vô số lời tri ân từ các nhà sáng tạo, nghệ sĩ và lãnh đạo thế giới đã được gửi đến, nhấn mạnh tầm ảnh hưởng sâu sắc cho những đóng góp to lớn của bác.

Xem thêm: Tuổi thọ ngắn ngủi của tác giả Manga: Nghiên cứu mới hé lộ sự thật đáng buồn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang