Fullmetal Alchemist: Brotherhood Đánh Mất Ngôi Vị Anime Hay Nhất trên MyAnimeList

Kỷ nguyên mới trong bảng xếp hạng anime đã bắt đầu. Vượt qua Fullmetal Alchemist: Brotherhood, Sousou no Frieren đã vươn lên giành lấy ngôi vị Anime Hay Nhất trên MyAnimeList !

Suốt hơn một thập kỷ, Fullmetal Alchemist: Brotherhood đã ngự trị vị trí cao nhất thế giới anime, được người hâm mộ trên MyAnimeList - một nền tảng dữ liệu và mạng xã hội anime hàng đầu ca ngợi là series anime hay nhất mọi thời đại.

Fullmetal Alchemist: Brotherhood Đánh Mất Ngôi Vị Anime Hay Nhất trên MyAnimeList

Mặc dù thỉnh thoảng vẫn có những nghi ngờ về tính xác thực của những lượt bình chọn, cáo buộc về hoạt động gian lận và thao túng điểm số, nhưng sự tận tâm và những thành quả xứng đáng để giữ bản remake Fullmetal Alchemist năm 2009 của Hiromu Arakawa ở vị trí số 1 là điều không thể phủ nhận. Thế nhưng, sự thống trị  này đã bất ngờ bị lật đổ bởi một cái tên mới từ mùa anime mùa thu 2023.

Bộ anime giả tưởng Sousou no Frieren  đã vươn lên vị trí dẫn đầu, chiếm ngôi vị quán quân trên MyAnimeList sau khi kết thúc mùa đầu tiên của phim. Frieren đã vượt qua Fullmetal Alchemist: Brotherhood với điểm trung bình ấn tượng là 9,39, đẩy Brotherhood xuống vị trí thứ 2 với điểm số 9,09.

Mặc dù Brotherhood đã từng bị soán ngôi tạm thời trong một thời gian ngắn bởi Oshi no Ko (mùa Xuân 2023) ,nhưng sức hút của Oshi no Ko cũng chỉ là nhất thời. Khi cơn sốt đã qua, Oshi đã phải dừng lại ở vị trí thứ 3 với điểm trung bình 8.68. Điều này khiến nhiều người tin rằng lần này Brotherhood cũng sẽ sớm lấy lại ngai vàng của mình.

Fullmetal Alchemist: Brotherhood Đánh Mất Ngôi Vị Anime Hay Nhất trên MyAnimeList 2

Tuy nhiên, sức hút của Sousou no Frieren lại nằm ở câu chuyện độc đáo và đầy cảm xúc của Frieren - nữ pháp sư Elf già đời chia sẻ kiến thức qua hơn hàng thế kỷ của mình với người học trò Fern đã chinh phục trái tim của những khán giả khó tính nhất. Điều này khiến Frieren trở thành một trong những bộ phim truyền hình bị vi phạm bản quyền nhiều nhất năm. Không chỉ trên MyAnimeList, Frieren còn vượt mặt Brotherhood trên Anime News Network với điểm trung bình 9.247 so với 9.071 của Brotherhood.

Cả Fullmetal Alchemist: Brotherhood và Sousou no Frieren đều có trên rất nhiều nên tảng phát sóng trực tuyến, mang đến cho người hâm mộ cơ hội trải nghiệm hai bộ anime đã định hình nên nền anime hiện đại. Liệu Frieren có thể duy trì ngôi vương hay Brotherhood sẽ tái chiếm vị trí đã từng thuộc về mình? Đây là câu hỏi đang khiến cộng đồng anime nóng lòng chờ đợi.

Xem thêm: Hai Anime Nổi Bật "Dược Sư Tự Sự" và "Sousou no Frieren" Cùng Kết Thúc, Để Lại Nỗi Buồn Cho Người Hâm Mộ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang