Anime Mùa Đông 2024: Thiếu vắng những "bom tấn" và sự thất vọng của cộng đồng mạng Nhật Bản

Khi anime mùa đông 2024 đang dần đi đến hồi kết, cộng đồng mạng Nhật Bản lại sôi sục với những tranh luận về sự thiếu hụt những "bom tấn" và chất lượng đáng thất vọng của các anime trong mùa này. Sau khi được chiêu đãi bởi hàng loạt series đình đám trong những mùa trước, các fan anime đang bày tỏ sự không hài lòng với những sản phẩm hiện tại.

Anime Mùa Thu 2023: Bữa tiệc thịnh soạn dành cho những tín đồ anime

Anime Mùa Thu 2023 vừa qua quả thực là một bữa tiệc thịnh soạn dành cho những tín đồ anime với hàng loạt bộ phim được mong chờ đã chính thức ra mắt. Từ những cái tên đình đám như Jujutsu Kaisen, Spy x Family, Attack on Titan cho đến những "ngựa ô" đầy tiềm năng như Dr. Stone, tất cả đã góp phần tạo nên một mùa anime vô cùng ấn tượng và bùng nổ.

Jujutsu Kaisen, Spy x Family,  và Attack on Titan đều là những cái tên đã khẳng định được vị thế của mình trong lòng người hâm mộ. Anime Mùa Thu 2023 đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục của những "ông hoàng" này với những phần tiếp theo đầy hứa hẹn.

Anime Mùa Đông 2024: Thiếu vắng những "bom tấn" khiến khán giả thất vọng

Mùa anime trước (mùa Thu 2023) đã để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả nhờ hàng loạt cái tên đình đám như Mushoku Tensei, Zom 100, Horimiya Piece và đặc biệt là phần mới của Bleach: Thousand Year Blood War. Tuy nhiên, trái ngược với sự bùng nổ đó, Anime Mùa Đông 2024 lại đang khiến nhiều người thất vọng vì thiếu đi sự phong phú và chiều sâu.

Mặc dù một số khán giả đánh giá Solo Leveling là series nổi bật nhất mùa này, nhưng nhiều người khác cho rằng nó vẫn chưa thể sánh bằng những "bom tấn" của các mùa trước. Điều đáng nói là hai bộ anime được yêu thích nhất giai đoạn gần đây, Pháp Sư Tiễn Táng và Dược Sư Tự Sự , vốn được phát sóng vào mùa Thu 2023, lại không được tính vào danh sách anime của mùa Đông 2024. Điều này càng khiến cho cảm giác thiếu hụt về chất lượng và sự đa dạng của mùa anime hiện tại trở nên rõ rệt.

Anime Mùa Đông 2024: Thiếu vắng những bom tấn và sự thất vọng của cộng đồng mạng Nhật Bản

Trên các trang mạng xã hội Nhật Bản như Yaraon blog và hayTwitter, nhiều khán giả đã bày tỏ sự thất vọng về mùa anime này. Một bình luận chia sẻ: "Thật đáng tiếc khi một mùa anime kết thúc mà không có một series nào thực sự nổi bật." Một ý kiến khác cho rằng: "Hãy nhớ rằng Pháp Sư Tiễn Táng và Dược Sư Tự Sự không thuộc mùa này."

Có thể thấy, anime mua đông 2024 đang gặp phải khó khăn trong việc thu hút khán giả do thiếu vắng những "bom tấn" và sự đa dạng về thể loại. Hy vọng rằng những anime mới sắp ra mắt trong thời gian tới có thể cải thiện tình hình và mang lại cho người xem những trải nghiệm thú vị hơn.

Mặc dù mùa anime mùa đông 2024 chưa thực sự bùng nổ, một số khán giả vẫn tìm thấy niềm vui an ủi trong những bộ phim hoạt hình ít được biết đến. Trên các diễn đàn, một bình luận đã liệt kê các lựa chọn của họ cho mùa này, bao gồm: "Mahou Shoujo ni Akogarete" (Ước mơ trở thành thiếu nữ phép thuật), "Villainess Level 99" (Ác nữ level 99), "The Weakest Tamer Began a Journey to Pick Up Trash" (Người thuần hóa yếu nhất bắt đầu hành trình nhặt rác), "'Tis Time for 'Torture,' Princess" (Đến giờ "Thẩm vấn" rồi, thưa công chúa!) và "My Instant Death Ability is So Overpowered" (năng lực một câu chết luôn của tôi quá bá đạo nên vô đối ở dị giới ).

Anime Mùa Đông 2024: Thiếu vắng những bom tấn và sự thất vọng của cộng đồng mạng Nhật Bản 2

Tuy nhiên, mùa này cũng không hoàn toàn vắng bóng những điểm sáng. Sự thất vọng lớn nhất có lẽ thuộc về "Sasaki to Pii-chan". Tập đầu tiên của bộ phim đã tạo được sự phấn khích cho khán giả, nhưng các tập tiếp theo lại khiến họ hụt hẫng. Một bình luận bày tỏ tiếc nuối: "Thật tệ khi 'Sasaki to Pii-chan' được chuyển thể anime sau bao chờ đợi nhưng mọi thứ lại trở thành thảm họa."

Bên cạnh đó, một số khán giả khác cũng đề cập đến "Dungeon Meshi"  và "Hazbin Hotel" cũng là những series đáng chú ý của mùa này. Dẫu vậy, nhìn chung, cảm nhận của số đông khán giả đây vẫn là một mùa anime chưa đạt được mức độ hấp dẫn và chất lượng như các mùa trước.

Mạng xã hội Nhật Bản đang xôn xao bàn luận về mùa anime Đông 2024, đặc biệt trên trang blog Yaraon. Dưới đây là một số bình luận tiêu biểu:

"Tôi hiểu sự hào hứng dành cho mùa đầu tiên của 'The Dangers in My Heart', nhưng mùa thứ hai lại khiến tôi thất vọng." 

"'Dược Sư Tự Sự' chắc chắn sẽ tiếp tục nổi tiếng ngay cả sau khi anime kết thúc, nhưng 'Pháp Sữ Tiễn Táng' thì sẽ nhanh chóng chìm vào quên lãng." 

"'Sasaki to Pii-chan' tập mới nhất lại chỉ toàn cảnh họp mặt của những ông già. Thật là chán!" 

"Tôi chỉ có thể tiếp tục xem 'Ác nữ level 99' và 'Đến giờ "Thẩm vấn" rồi, thưa công chúa!'. Tôi đã bỏ 'Cách Dùng Sai Của Ma Thuật Chữa Trị' rồi." 

"Chỉ có mình tôi thấy 'Solo Leveling' thú vị trong mùa này thôi sao?" 

Anime Mùa Đông 2024: Thiếu vắng những bom tấn và sự thất vọng của cộng đồng mạng Nhật Bản 3

Những bình luận trên cho thấy sự chia rẽ trong đánh giá về mùa anime Đông 2024. Trong khi một số khán giả tìm thấy niềm vui trong những series ít tên tuổi, số khác lại thất vọng với những tựa anime được kỳ vọng cao. Điều này cũng phản ánh một thực tế là ngành công nghiệp anime đang phải đáp ứng những kỳ vọng ngày càng cao của người xem. Mặc dù mùa này không đạt được như mong đợi, người hâm mộ vẫn hy vọng mùa anime tiếp theo sẽ mang đến những series bùng nổ và xứng đáng được mong chờ hơn.

Xem thêm: Hai Anime Nổi Bật "Dược Sư Tự Sự" và "Sousou no Frieren" Cùng Kết Thúc, Để Lại Nỗi Buồn Cho Người Hâm Mộ

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang