Hoàng Luân là ai ? Bình luận viên LMHT vướng vào Drama mượn Meme của cộng đồng Dota 2

Hoàng Luân sinh năm 1988, gia nhập Garena với một niềm đam mê cháy bỏng và có khá nhiều kinh nghiệm làm bình luận viên. Bởi trước đó anh đã từng là bình luận viên bóng đá chuyên nghiệp cũng như làm việc tại kênh SCTV15 vị trí bình luận viên/biên tập viên thể thao.

Hoàng Luân là ai ?

Theo như những chia sẽ của anh trong chương trình “Nhân vật của tuần” trên kênh Vietnam Esports TV (VETV) thì giai đoạn đầu khi bước vào nghề anh đã gặp rất nhiều khó khăn và đã nhận được không ít “gạch đá” của khán giả. Tuy nhiên, theo thời gian cùng sự đam mê và nghiêm túc điều chỉnh bản thân trước những  ý kiến, góp ý chính đáng của người xem thì anh càng ngày càng trưởng thành hơn, phục vụ khán giả tốt hơn và dần dà anh chiếm được rất nhiều cảm tình từ phía người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại.

Các Bình Luận Viên tại Chung kết VCS Mùa Hè 2018, họ là ai? - Liên ...

BLV eSports Hoàng Luân

Hoàng Luân được game thủ yêu mến đặt cho cái tên là “thánh hét” bởi trong những trận đấu mà anh tham gia bình luận thì trong anh luôn thể hiện được cảm xúc thực của mình về những gì đang diễn ra, đặc biệt là những tình huống giao tranh cao trào, nảy lửa và đầy kịch tính.

Cho đến Drama Mượn đỡ Meme của Dota bị đòi nguồn

Có lẽ không ai nghĩ rằng lại một lần nữa những lùm xùm liên quan đến 2 cộng đồng game thủ có mối tư thù sâu sắc với nhau, cụ thể là LMHT và DOTA 2 trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ, kèm theo đó là những lời nói chỉ trích nhau vô cùng nặng nề giữa 2 cộng đồng này. Cuộc chiến này không phải vì những lý do liên quan đến tiền bạc, danh tiếng....mà là bởi một câu meme đơn giản.

Tất nhiên người bắt đầu cuộc chiến này không ai khác mà chính là "thánh dự đoán" Hoàng Luân Pelu. Dù là một người chuyên dự đoán ngược nhưng Hoàng Luân vẫn là người rất thích tự lên kèo những giải đấu lớn. Trong trường hợp này, chỉ bởi một phút vô tình thì anh đã châm ngòi cho cuộc chiến giữa 2 cộng đồng, mà bản thân anh chính là người chịu thiệt thòi nhiều nhất.

Sự việc bắt đầu từ dòng trạng thái “tiên tri” về kết quả trận đấu giữa C9 và G2 eSport, khi Hoàng Luân sử dụng cụm từ “băng cướp áo vàng”, vốn được nói chệch theo meme nổi tiếng “băng cướp áo tím” - biệt danh dành cho đội tuyển NIGMA bên cộng đồng DOTA 2.

Hoàng Luân là ai ? Bình luận viên LMHT vướng vào Drama mượn Meme của cộng đồng Dota 2 2

 

Và ngay sau đó thì một loạt những người chơi DOTA 2 đã nhanh chóng thấy được, kèm theo đó là một loạt những lời chỉ trích hành động "vay mượn", "đạo nhái" dành cho Hoàng Luân. Thậm chí nhiều người còn yêu cầu anh phải để rõ nguồn của mêm này nếu như muốn đem qua sử dụng cho LMHT. Lý do được đưa ra là bởi "băng cướp" ám chỉ hành động bet item của DOTA 2 cho chiến thắng của đội tuyển, nhưng họ lại thua, đây là một thú vui không hề có trong LMHT.

 

Hoàng Luân là ai ? Bình luận viên LMHT vướng vào Drama mượn Meme của cộng đồng Dota 2 3

Hoàng Luân là ai ? Bình luận viên LMHT vướng vào Drama mượn Meme của cộng đồng Dota 2 4

Hoàng Luân là ai ? Bình luận viên LMHT vướng vào Drama mượn Meme của cộng đồng Dota 2 5

 

Những hành động của cộng đồng DOTA 2 cũng có một lý do riêng của nó, bởi ngay từ khi được ra mắt thì LMHT vẫn luôn được coi là một phiên bản đạo nhái của DOTA và mối thù giữa 2 tựa game này bắt nguồn từ chính ê kíp của làm game của 2 bên.

Ngọn ngành câu chuyện bắt đầu từ hai cái tên Steve “Pendragon” Mescon (cộng đồng Dota 2 gọi với cái tên trìu mến PenisDragon) và Steve “Guinsoo” Feak cùng với một trang web do PenisDragon sáng lập: DotA-Allstars.com.

Trang web này được ra mắt từ năm 2004 và nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng người yêu thích DotA. DotA-Allstars.com giống như một nơi để cộng đồng game thủ chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn người chơi mới và đưa ra những ý tưởng về các hero mới. Tuy nhiên một khoảng thời gian sau thì trang web này bất ngờ bị đóng cửa vô thời gian kể từ khi 2 nhân vật này đầu quân cho phía của Riot Games

Mọi chuyện vẫn chưa dừng tại đó khi mà một số người chơi đã phát hiện được rằng những ý tưởng về tướng trong DotA-Allstars.com để tạo ra 2 vị tướng đó là Rannmus và Teemo. Cho đến khi trang web này được mở lại vào năm 2011 thì những ý tưởng trên web đã nhanh chóng biến mất không còn dấu vết.

Ngoài ra Pendragon và Guinsoo từng có những hành động khiến cho quá trình phát triển DOTA 2 của Valve bị gián đoạn, khiến cho ông lớn này đã phải gặp rất nhiều khó khăn để có thể đăng ký thương hiệu của mình.

Và cuộc thánh chiến vẫn chưa hề có dấu hiệu nguội đi mà chỉ âm ỉ, chờ một mồi lửa to sẽ bùng cháy, như bây giờ. Bởi không chỉ meme “băng cướp áo vàng” mà Hoàng Luân sử dụng, cộng đồng LMHT cũng từng sử dụng rất nhiều thuật ngữ khác từ Dota2 như aura, rush, stick… Câu chuyện có lẽ sẽ không phải là giọt nước tràn ly nếu Hoàng Luân không vô tình đụng vào biệt danh độc quyền của đội tuyển mà họ yêu thích.

Rất nhiều bình luận nảy lửa, mạt sát nhau đã nổ ra, xoáy sâu vào mối thâm thù vốn đã rất nặng nề từ trước. Hoàng Luân đã phải xoá rất nhiều bình luận quá tiêu cực ở phía dưới bài đăng của mình nhưng sự việc vẫn không thể chìm xuống. Không thể chịu được, anh đã đăng một dòng trạng thái thể hiện sự bất mãn của mình vì hành động thái quá của game thủ Dota2:

Hoàng Luân là ai ? Bình luận viên LMHT vướng vào Drama mượn Meme của cộng đồng Dota 2 6

Hoàng Luân cũng cho biết rằng bản thân anh là một thành viên của cộng đồng DOTA 2 và sinh hoạt khoảng 6-7 năm rồi, đây cũng là nguyên nhân khiến cho anh thường xuyên quen miệng sử dụng những thuật ngữ và meme của cộng đồng DOTA 2. Hoàng Luân còn cho rằng việc phải ghi nguồn cho một meme là điều hoàn toàn vô lý và toxic, đến nỗi anh quyết định thoát khỏi Goupr DOTA 2 để không còn bị mang tiếng là ăn cắp nữa.

Trong buổi stream tối hôm đó, Hoàng Luân cũng đã bày tỏ suy nghĩ của mình về vấn đề này. Sau khi bình tĩnh lại, anh cho rằng không chỉ bởi cộng đồng Dota2, một phần hành động của anh cũng đã khiến cả hai cộng đồng bị ảnh hưởng, khiến mối thù một lần nữa bị khơi lại.

Chia sẻ của Hoàng Luân được nhiều game thủ từ cả hai tựa game đồng cảm, bởi thực ra, luôn có “người this người that” – những người sẵn sàng hiểu và thông cảm cho sở thích của nhau, mong muốn một tương lai hoà bình hơn cho cả mình và cả bên “hàng xóm”. Sự thấu hiểu và bình tĩnh luôn là điều mà tất cả người chơi cần có để không chỉ cho tựa game của mình mà còn cho cả cộng đồng game thủ trở nên lành mạnh hơn.

Theo Xemgame

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt chi tiết của anime Thanh Gươm Diệt Quỷ phần 3 tập 9 cùng những thông tin spoiler đáng chú ý: Với Ấn Diệt Quỷ, Hà Trụ Muichiro sẽ tiêu diệt Thượng Huyền Ngũ Gyokko. Tập phim sau đó sẽ chiêu đãi chúng ta với trận đối đầu giữa Luyến Trụ Kanroji và Thượng Huyền Tứ Hantengu!

Giải trí
Lên đầu trang