How Do You Live của Ghibli là phim có kinh phí cao nhất ngành điện ảnh Nhật Bản

Mất nhiều năm trời để hoàn thiện, tựa phim hoạt hình mới nhất của Ghibli - How Do You Live đã trở thành phim có kinh phí cao nhất trong cành điện ảnh Nhật Bản. Phim tốn mất bao nhiêu tiền để làm thì mời bạn xem trong bài viết sau nhé.

How Do You Live là gì?

Kimitachi Wa Dou Ikiru Ka

How Do You Live - Kimitachi Wa Dou Ikiru Ka hay The Boy And The Heron là tựa phim hoạt hình mới nhất của Studio Ghibli. Phim công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 14 tháng 7 năm 2023 mà không hề có chiến dịch quảng bá hay để lộ bất kỳ thông tin nào về phim. Đây là nước đi mạo hiểm của Ghibli để thu hút các khán giả thật sự muốn ra rạp xem phim mà không cần đến bất kỳ chiêu trò truyền thông nào.

Sau hơn 1 tháng công chiếu, How Do You Live hiện thu về hơn 430 triệu USD doanh thu và có điểm số 7,5 trên IMDb. Hầu hết các khán giả đã xem phim đều dành lời khen ngợi cho Miyazaki Hayao lẫn Studio Ghibli. Trong khi đó, vẫn có nhiều người đánh giá thấp chất lượng của tác phẩm điện ảnh này khi phim không còn cuốn hút như những tựa phim trước đó.

Xem thêm: Review anime Ghibli How Do You Live - siêu phẩm cuối cùng của Miyazaki Hayao có hay không?

How Do You Live là phim có kinh phí cao nhất nhành điện ảnh Nhật Bản

how do you live ghibli

Vào thời điểm How Do You Live chuẩn bị rút khỏi rạp Nhật Bản, các thông tin về phim dần được hé lộ. Trong các công bố mới nhất, Studio Ghibli đã tiết lộ mức kinh phí để thực hiện How Do You Live và nó khiến bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp.

Theo lời nhà sản xuất Suzuki Toshio, How Do You Live được thực hiện mà không có thời hạn cụ thể. Chính vì lẽ đó mà phim đã mất tận 7 năm ròng để hoàn thành. Thời gian thực hiện kéo dài khiến kinh phí làm phim không ngừng tăng lên. Ông cho biết:

Tôi nghĩ rằng bộ phim này có lẽ tốn kém hơn bất kỳ bộ phim nào từng được thực hiện tại Nhật Bản.

Trước How Do You Live, kỷ lục phim có kinh phí cao nhất tại Nhật thuộc về The Tale Of Princess Kaguya với 49 triệu USD. Câu chuyện về công chúa Kaguya cũng là một phim của Ghibli, vậy nên chắc chắn lời tuyên bố trên của ông Suzuki Toshio là hoàn toàn có cơ sở. Con số cụ thể thì chưa được tiết lộ, nhưng 99,99% là How Do You Live sẽ trở thành phim có kinh phí cao nhất trong lịch sử điện ảnh Nhật Bản.

how do you live ghibli

Hiện tại, How Do You Live đã công chiếu tại Nhật hơn 1 tháng rồi, vậy mà các thông tin về việc phân phối sang các thị trường khác vẫn chưa được tiết lộ. Trả lời câu hỏi này, ông Suzuki Toshio cho biết Studio Ghibli sẽ hợp tác với GKIDS để đưa phim đến với các rạp phim ở Mỹ vào cuối năm 2023. Các nước khác tại châu Á và châu Âu cũng sẽ sớm được phép công chiếu phim trong khoảng thời gian tương tự.

Thời gian công chiếu How Do You Live tại Việt Nam

Hơi tiếc rằng lịch công chiếu của How Do You Live tại thì trường Việt Nam vẫn chưa được công bố. Các thông tin mới nhất về How Do You Live sẽ được công bố trong tương lai gần. Nếu yêu thích tựa phim này, bạn hãy nhớ theo dõi các bài viết của mình nhé.

Xem thêm: Chủ tịch studio game nổi tiếng Nhật Bản chỉ trích How Do You Live của Ghibli!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang