Ibrahima Konate: Từ "fan cuồng" manga đến chiến binh trên sân cỏ

Cầu thủ Liverpool Ibrahima Konate chia sẻ về sở thích đọc Manga và cách nó truyền cảm hứng cho anh trong thi đấu.

Sự bùng nổ của Manga/Anime vào văn hóa đại chúng trong những năm cuối thập niên 2010 và kéo dài đến những năm 2020 là một sự phát triển đáng chú ý. Ngày nay, những người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau thường xuyên chia sẻ niềm yêu thích với bộ môn này, cho thấy sự giao thoa giữa các sở thích từng được coi là đối lập hoặc hoàn toàn khác biệt với anime đang ngày càng tăng. Người hâm mộ thể thao và bản thân các vận động viên cũng bị thu hút bởi anime, đặc biệt là thể loại shounen, vì những giá trị về lòng tin vào bản thân, tính kỷ luật và tinh thần đồng đội. Thậm chí, cầu thủ Liverpool - Ibrahima Konate còn mang cả tình yêu anime của mình ra sân cỏ với những màn ăn mừng lấy cảm hứng từ phong cách manga/anime. Trong những chia sẻ mới đây, Ibrahima Konate tiết lộ sở thích đọc Manga và cách nó truyền cảm hứng cho anh trong thi đấu.

Ibrahima Konate, trung vệ của Liverpool, không ngại thừa nhận sở thích đọc manga của mình. Mặc dù bị đồng đội trêu chọc vì "quá tuổi" để đọc truyện tranh, Konate khẳng định rằng manga không chỉ mang lại niềm vui mà còn là nguồn cảm hứng cho anh trong thi đấu.

"Họ không hiểu rằng manga không chỉ là niềm vui đơn thuần," Konate chia sẻ. "Đó là nguồn cảm hứng hàng ngày cho tôi. Trong đó có rất nhiều thông điệp ý nghĩa. Đôi khi, trước một vài trận đấu nhất định, tôi sẽ xem một vài cảnh chiến đấu và chúng giúp tôi tràn đầy quyết tâm."

Ibrahima Konate: Từ fan cuồng manga đến chiến binh trên sân cỏ

Đối với Konate, manga không chỉ là giải trí mà còn là bài học về cuộc sống, về tinh thần chiến binh và ý chí vươn lên. Những nhân vật trong manga truyền cảm hứng cho anh để trở thành một cầu thủ tốt hơn và luôn nỗ lực hết mình trên sân cỏ. Nó là nguồn cảm hứng, là kim chỉ nam cho lối chơi đầy nhiệt huyết của anh trên sân cỏ.

Đây cũng không phải lần đầu anh chia sẻ về sở thích này. Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Onze Mondial vào năm 2022, trung vệ người Pháp đã nói về cách mà anh lấy cảm hứng từ "Attack on Titan" cho các động tác ăn mừng sau khi ghi bàn của mình:

"Động tác ăn mừng sau khi tôi ghi bàn được lấy cảm hứng từ động tác mà họ thực hiện trong binh đoàn. Thông điệp của nó là: Tôi ở đây để bảo vệ quê hương. Trong 'Attack on Titan', con người thường xuyên bị các titan tấn công và tiêu diệt, Và một số ít những người sống sót đã lập ra một đội quân để chống lại những titan, bảo vệ quê hương và đồng bào của họ. Khi làm động tác ăn mừng đó, trong bối cảnh sau khi ghi bàn, thông điệp mà tôi muốn gửi đi là: Tôi là một người lính của Liverpool và tôi sẽ đặt cả trái tim và tâm hồn vào mỗi trận đấu để làm cho  khán giả hạnh phúc."

Ibrahima Konate: Từ fan cuồng manga đến chiến binh trên sân cỏ 2

Anh cũng đã chia sẻ về cách mà manga có thể truyền cảm hứng và giúp bạn hướng tới mục tiêu:

"Tôi sẽ lấy ví dụ về hai nhân vật trong 'Dragon Ball', là Son Goku và Vegeta. Vegeta có thể mạnh hơn Goku rất nhiều nếu xét về nội lực. Nhưng thực tế sẽ không bao giờ như vậy, tại sao? Bởi vì Vegeta luôn nhìn về phía Goku, luôn tập trung vào việc vượt qua Goku. Mục tiêu của Vegeta là trở nên xuất sắc hơn Goku. Trong khi đó, mục tiêu của Goku là giải cứu thế giới khi cần và trở thành người mạnh nhất. Anh ấy luôn muốn đối mặt với kẻ mạnh nhất và vượt qua chính mình. Ngay cả khi anh ấy vượt qua một kẻ mạnh hơn, anh ấy không ngừng cố gắng và thách thức giới hạn của bản thân. Nếu Goku thua trước một kẻ mạnh hơn, anh ấy không bào chữa mà tự nhủ: 'Được rồi, tôi sẽ nỗ lực hơn'. Tinh thần đó thực sự truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều. Tôi tập trung vào bản thân, nỗ lực và cố gắng đạt được mức độ tốt nhất có thể."

Ibrahima Konate: Từ fan cuồng manga đến chiến binh trên sân cỏ 3

Thích Goku là vậy nhưng Konate cũng thấy được nguồn cảm hứng từ Vegeta:

"Vegeta là một nhân vật nhiệt huyết. Nhưng tư duy nỗ lực để vượt qua người mạnh nhất cũng là một yếu tố thú vị đối với tôi. Thỉnh thoảng, trong quá trình tập luyện, tôi lại suy nghĩ về điều đó và cảm thấy được động viên thêm." Trước đó, khi còn khoác áo RB Leipzig, khi được hỏi về thần tượng trong bóng đá, Konate đã trả lời: "Thần tượng của tôi là Sergio Ramos. Anh ấy giống như Vegeta, luôn không ngừng nỗ lực."

Konate xem manga như một bài học về cuộc sống, về tinh thần chiến binh và ý chí vươn lên. Niềm đam mê này đã góp phần tạo nên một Ibrahima Konate đầy bản lĩnh và mạnh mẽ trên sân cỏ.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang