Ken Wakui: Từng Bị Từ Chối Trên Shonen Jump Đến Thành Công Vang Dội Với Tokyo Revenger

Ken Wakui, tác giả của bộ manga đình đám Tokyo Revengers đã chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình theo đuổi ước mơ của mình, từng bị Shonen Jump từ chối đến gặt hái thành công vang dội với Tokyo Revengers

Trong thế giới cạnh tranh khốc liệt của việc sáng tạo manga, các họa sĩ đầy tham vọng phải đối mặt với vô vàn khó khăn để được xuất bản bộ truyện của mình. Mỗi năm, hàng trăm tác giả tiềm năng tranh giành một suất để được xuất bản và ngay cả những bậc thầy trong ngành như Masashi Kishimoto (tác giả Naruto) cũng gặp phải những thách thức trong việc ra mắt các dự án mới.

Đối với Ken Wakui, tác giả của Tokyo Revengers và Astro Negai, những nỗ lực không ngừng nghỉ đã đưa anh đến con đường thành công. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Natalie, Wakui đã cởi mở chia sẻ về hành trình sự nghiệp của mình, tiết lộ rằng bản thảo manga đầu tiên của anh gửi đến Shonen Jump đã bị từ chối.

Ken Wakui: Từng Bị Từ Chối Trên Shonen Jump Đến Thành Công Vang Dội Với Tokyo Revenger

Khởi đầu đầy thử thách

Vốn đam mê sáng tác manga từ lâu, Wakui đã mạnh dạn gửi bản thảo tác phẩm đầu tay của mình đến Shonen Jump, một trong những nhà xuất bản manga danh tiếng nhất Nhật Bản. Tuy nhiên, thay vì những lời khen ngợi mà bản thân rất kì vọng từ trước, anh nhận lại sự thất vọng khi tác phẩm bị đã từ chối. 

“Ban đầu tôi cũng mang tác phẩm đến Shonen Jump. Nhưng phong cách của tôi không phù hợp và nó đã không được chọn. Lúc đó, tôi được khuyên nên vẽ thứ gì đó quen thuộc hơn với sở thích của khán giả đại chúng" Anh chia sẻ

Ken Wakui: Từng Bị Từ Chối Trên Shonen Jump Đến Thành Công Vang Dội Với Tokyo Revenger 2

Không nản lòng trước thử thách, Wakui vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê. Anh dành cả năm để trau dồi kỹ năng vẽ và sáng tác, đồng thời tích cực gửi tác phẩm của mình cho nhiều nhà xuất bản khác. Thể hiện sự kiên trì không ngừng nghỉ trong việc theo đuổi ước mơ trở thành họa sĩ manga.

Niềm tin được đền đáp

Nỗ lực của Wakui cuối cùng đã được đền đáp. Năm 2010, bộ manga Shinjuku Swan của anh được Kodansha xuất bản, gặt hái được nhiều thành công và đưa Wakui trở thành một trong những nhà sáng tạo được công nhận trong ngành. 

Ken Wakui: Từng Bị Từ Chối Trên Shonen Jump Đến Thành Công Vang Dội Với Tokyo Revenger 3

Shinjuku Swan kéo dài 8 năm với 22 tập truyện, càng khẳng định thêm vị trí của Wakui trong ngành manga. Điều này mở đường cho sự ra mắt của Tokyo Revengers vào năm 2017, củng cố thêm danh tiếng của Wakui với tư cách là một mangaka tài năng.

Tokyo Revengers – Bước ngoặt vang dội

Năm 2017, Wakui tiếp tục ghi dấu ấn với Tokyo Revengers, một câu chuyện ly kỳ về du hành thời gian và tình bạn. Bộ truyện nhanh chóng thu hút sự chú ý của độc giả và trở thành một trong những manga nổi tiếng nhất Nhật Bản trong những năm gần đây. Tokyo Revengers đã được chuyển thể thành anime và live-action, gặt hái thành công vang dội trên toàn thế giới.

Hiện tại, Wakui đang bận rộn với Astro Negai bộ truyện mới nhất của anh, được xuất bản bởi Shonen Jump như một trò đùa của của số phận khi xét đến việc anh bị từ chối trước đó bởi chính nhà xuất bản này.

Ken Wakui: Từng Bị Từ Chối Trên Shonen Jump Đến Thành Công Vang Dội Với Tokyo Revenger 4

Câu chuyện của Ken Wakui là minh chứng cho sức mạnh của sự kiên trì và lòng quyết tâm. Dù phải đối mặt với nhiều thử thách và thất bại, Wakui không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, anh đã đạt được thành công vang dội và trở thành một trong những mangaka được yêu thích nhất hiện nay.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang