Lại thêm một vụ cướp xe tải đánh cắp lô hàng card đồ họa Series 30

Giữa lúc nhiều game thủ PC vẫn đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận thế hệ card đồ họa seri 30, những vụ cướp xe tải vận chuyển chúng vẫn thường xuyên diễn ra

Quãng thời gian này có lẽ sẽ rất khó khăn với những ai đang có nhu cầu nâng cấp dàn máy tính, đặc biệt là khi cần tìm card đồ họa Nvidia hay AMD, hay thậm chí là một chiếc console thế hệ mới. Với sự thiếu hụt công nghệ dự kiến kéo dài đến năm 2023, nhiều người đã phải ra về trắng tay khi tìm mua card đồ họa mới tại các cửa hàng. Thậm chí mọi thứ càng khó khăn hơn khi xuất hiện tình trạng cướp những tuyến xe tải chở các lô hàng card đồ họa mới. Theo một báo cáo gần đây, một chuyến hàng vận chuyển những chiếc card đồ họa Nvidia đã bị lấy mất trong một vụ cướp xe tải diễn ra ở California vài ngày trước. Lô hàng bị lấy đi thuộc seri 30, với giá trị bán lẻ mỗi chiếc card đồ họa dao động từ 330 đến 1,960 đô-la Mỹ.

Lại thêm một vụ cướp xe tải đánh cắp lô hàng card đồ họa Series 30

Chiếc xe tải này trên đường đi tới San Francisco và đã bị cướp trước khi nó tới được trung tâm phân phối.  Thông tin này đã được xác nhận bởi giám đốc sản xuất EVGA, Jacob Freeman, và ông hiện đang kêu gọi mọi người liên hệ với công ty nếu họ có bất kì thông tin nào về những chiếc card đồ họa bị lấy cắp. Mặc dù không có con số chính xác về lượng card đồ họa bị lấy đi, hay mẫu card nào đang bị mất, báo cáo kết luận dựa trên giá trị trung bình của lô hàng, có khả năng dòng card đồ họa Nvidia RTX 3090 đã nằm trong số đó, và cũng có thể bao gồm một vài chiếc RTX 3060s. Hiện tại, vẫn chưa có bất kì thông tin nào về những kẻ chịu trách nhiệm vụ cướp, hay địa điểm cất giữ các sản phẩm này, nhưng Freeman đã cảnh báo mọi người không nên mua bất kì con card đồ họa nào liên quan đến vụ cướp. Khách hàng khi mua có thể kiểm tra số serial để xem liệu nó có phải một sản phẩm ăn cắp hay không.

Lại thêm một vụ cướp xe tải đánh cắp lô hàng card đồ họa Series 30 2

 

Đây cũng không phải lần đầu tiên một lô hàng của Nvidia bị lấy mất. Vào tháng 12 năm 2020, một lô card đồ họa RTX 3090s trị giá 30,000 đô-la đã bị "nẫng" khỏi một nhà máy ở Trung Quốc. Có thể thấy những chiếc card đồ họa cao cấp có nhu cầu rất lớn trên thị trường, đến mức nhiều người sẵn sàng lựa chọn các biện pháp cực đoan để có được chúng. Ngoài ra cả hai vụ đều có một điểm chung là xảy ra không lâu trước lễ Giáng sinh. Đây chắc chắn không phải điều mà game thủ muốn nghe thấy, đặc biệt ở giai đoạn này trong năm. Với giá các dòng card đồ họa đã tăng lên khá cao ở châu Âu, một cuộc khủng hoảng đang diễn ra trong thế giới công nghệ, không chỉ ảnh hưởng đến những công ty như Nvidia, mà còn với cả người tiêu dùng, và những tin tức như thế này chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang