Liệu Thanos có phải là kẻ đầu tiên thực hiện cú búng tay Vô Cực hay không?

Có thật sự Thanos là người đầu tiên thực hiện cú búng tay Vô Cực hay không, hay nó xuất phát từ một thực thể quyền năng nào khác?

Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame đều có nội dung nói về những cái búng tay được thực hiện bởi chiếc Găng Tay Vô Cực với đầy đủ 6 viên đá vô cực trong đó. Thanos chính là kẻ đã giành hết thời gian của mình, tìm kiếm những tạo vật mạnh mẽ nhất với mục đich duy nhất là hủy diệt hết một nửa sự sống trên toàn vũ trụ, và cuối cùng thì hắn cũng đã thành công với mục đích này.

Liệu Thanos có phải là kẻ đầu tiên thực hiện cú búng tay Vô Cực hay không?

Nhưng liệu Thanos có phải là kẻ đầu tiên sử dụng cái búng tay đó để hủy diệt nhân sinh vũ trụ hay không, bởi liệu hắn có thật sự thực hiện một điều chưa từng được kiểm chứng trong quá khứ?

Tại sao lại có câu hỏi như thế? Bởi vì một người dùng của Reddit mới đây đã chỉ ra một thuyết âm mưu vô cùng đáng sợ mà không phải ai cũng nghĩ ra được:

"Tới lúc hack não rồi. Còn nhớ trong đoạn cuối của Endgame thì Thanos có nói rằng hắn sẽ phá hủy vũ trụ hiện tại để tạo nên một vũ trụ hoàn toàn mới. Trước đây thì Wong cũng đã từng nói nhắc đến vụ nổ Big Bang chính là thứ đã đem đến 6 viên tinh thể và phát tán chúng ra khắp toàn vũ trụ. Vậy đã từng có một thứ gì đó thành công trong việc thao túng cả 6 vien đá  Vô Cực trước khi Thanos lên kế hoạch cho mình?

Liệu Thanos có phải là kẻ đầu tiên thực hiện cú búng tay Vô Cực hay không? 2

Và không có gì bất ngờ hơn việc Big Bang từng là một cú búng tay khác cách đây hàng tỷ năn? Chỉ với giả thuyết này thôi đã khiến nhiều người phải gác trán suy nghĩ, bởi nếu đúng như những gì mà Wong nói thì Big Bang chính là thứ đã tạo ra những sự tồn tại trong vũ trụ này, và 6 viên Đá Vô Cực cũng vậy. Nhưng nếu nó là điều hoàn toàn ngược lại thì sao? Big Bang chính là một cú búng tay với đầy đủ 6 viên dá, và sau đó 6 viên đá Vô Cực này được gửi tới một vũ trụ mới, nơi mà chúng ta đang sinh sống. Nếu điều này thực sự xảy ra thì chẳng ai có đủ khả năng để thực hiện cú búng tay này ngoài những thực thể toàn năng nhất của Marvel cả.

Liệu Thanos có phải là kẻ đầu tiên thực hiện cú búng tay Vô Cực hay không? 3

Hiện những sản phẩm của Marvel vẫn chưa khai thác được những lý thuyết này, mặc dù nó có thể được khai thác nhiều hơn trong tương lai. Theo như một số thông tin được biết thì những thực thể toàn năng của Vũ trụ Marvel đã từng được lên kế hoạch để đưa vào phim. Thông tin này được chia sẻ bởi hai biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely khi họ đã từng cố gắng đưa một thực thể vào Infinity War.

Liệu Thanos có phải là kẻ đầu tiên thực hiện cú búng tay Vô Cực hay không? 4

Markus: "Chúng tôi đã cố gắng đưa Living Tribunal vào "Avengers: Infinity War". Chúng tôi đã viết một cảnh ông ta xuất hiện trong cuộc chiến ở hành tinh Titan. Và mọi người đều tỏ ra vô cùng thích thú".

McFeely: "Ông ta có đến ba cái đầu. Nó sẽ cho thấy một cấp độ quyền năng hoàn toàn cao siêu với vũ trụ hiện nay và tôi nghĩ rằng như thế là quá nhiều khi nó chỉ là một vai cameo".

Liệu Thanos có phải là kẻ đầu tiên thực hiện cú búng tay Vô Cực hay không? 5

Tuy nhiên sự xuất hiện của Living Tribunal cũng không mang lại quá nhiều ý nghĩa cho Infinity War, cũng chính vì thế mà sự xuất hiện này đã nhanh chóng bị loại bỏ. Nhưng hai biết kịch còn cho biết rằng, dù điều này chưa thể được hiện đưuọc, nhưng chủ tịch của Marvel Stuidos là Kevin Feige  cũng đã tiếp nhận ý kiến này một cách tích cực nhất. Đây cũng là lúc mà những người hâm mộ luôn giữ vững được niềm tin rằng họ có thể sẽ thấy được sự xuất hiện của Living Tribunal trong một phần phim nào đó của MCU trong tương lai.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang