Tổng hợp những lổ hổng to đùng trong Avengers: Endgame mà khán giả đã bỏ qua

Lấy đề tài du hành thời gian, bom tấn Marvel không tránh khỏi những điểm vô lý. Nhưng vì đâu khán giả vẫn chấp nhận bỏ qua?

Avengers: Endgame xoay quanh những siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ tìm cách hồi sinh những người đã bị Thanos biến thành cát bụi ở phần trước, bằng cách du hành vào những điểm khác nhau của thời gian và không gian. Với thời lượng hơn 3 tiếng, cộng thêm chủ đề du hành thời gian, đưa chúng ta tới với tất cả những địa điểm, gặp lại tất cả những siêu anh hùng và các sự kiện nổi bật trong chiều dài lịch sử MCU, việc phim có những "lỗ hổng" (plot hole) là điều không thể tránh khỏi.

Kế hoạch quay ngược thời gian ("Time heist")

Những lỗ hổng to đùng "được" bỏ qua trong Avengers: Endgame - 1

Captain America cùng đồng đội xuất phát về quá khứ để lấy lại những gì đã mất

Khi Hulk (Mark Ruffalo đóng) quay về cuộc chiến ở New York năm 2012 và gặp Thượng Cổ Tôn Giả (Tilda Swinton đóng), anh phải thuyết phục để bà đưa hòn đá vĩnh hằng cho mình, với điều kiện tất cả phải được đem trả lại sau khi hoàn thành sứ mệnh. Đây là cách duy nhất để dòng thời gian này không bị ảnh hưởng, tránh việc tạo ra các nhánh hiện thực khác.
Vậy mà, hầu hết các siêu anh hùng khi làm nhiệm vụ của mình đều phá vỡ quy tắc, tác động vào quá khứ. Năm 2012, Steve Roger (Chris Evans đóng) chạm trán và chiến đấu với chính mình sau khi để Loki lấy mất khối Tesseract, chưa kể đến việc anh còn thay đổi kế hoạch của nhóm phản nghịch Hydra trong phầm phim Avengers: Age of Ultron khi giả vờ là một trong số họ. Cuối phim, Captain America còn chọn ở lại với "người tình trăm năm" Peggy Carter (Hayley Atwell đóng). Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến dòng thời gian họ đang sống, vì anh là nhân tố chính của biệt đội Avengers, cùng tất cả những cuộc chiến của họ từ trước tới nay. Nếu Captain và Peggy thành đôi, người chồng Peggy lấy sau khi Captain biến mất đã đi đâu? Và tất cả những chuyện sau này đã xảy ra sẽ không thể xảy ra, thậm chí cái búng tay của Thanos cũng vậy.

Sự hy sinh ở hành tinh Vormir

Những lỗ hổng to đùng "được" bỏ qua trong Avengers: Endgame - 2

Góa phụ đen và Thần tiễn đứng trước lựa chọn sinh tử trong Endgame

Trước khi các siêu anh hùng bắt tay thực hiện kế hoạch du hành thời gian, họ đã nghiên cứu, lên kế hoạch tìm từng viên đá, và chia làm nhiều đội. Họ tính toán cách đoạt lấy các viên đã, vì họ biết mình chỉ có một cơ hội duy nhất, và họ không thể làm điều gì khiến dòng thời gian bị ảnh hưởng. Vậy mà, khi Góa phụ đen (Black Widow, Scarlett Johansson đóng)  và Thần tiễn (Hawkeye, Jeremy Renner đóng) đặt chân đến hành tinh Vormir để lấy viên đá Linh hồn, họ lại không biết về sự "hy sinh".

Đó là một khoảnh khắc rất ngớ ngẩn, bởi Nebula đã biết Thanos từng giết Gamora để lấy được viên đá tại đây. Trong quá trình lên kế hoạch, cô không thể không tiết lộ cho hai người biết điều đó. Rõ ràng Nebula "quên" không nói để các nhà làm phim thực hiện mục đích "hy sinh" một trong hai nhân vật được yêu thích, tạo kịch tính, gây đau khổ và nuối tiếc cho người xem trong quá trình các Avengers thực hiện nhiệm vụ. Cái chết của Góa phụ đen là khá "tiện lợi" cho các nhà làm phim, nhưng lại vô cùng lãng phí đối với người xem. Chưa kể đến bản chất sự hy sinh ở đây cũng không phù hợp với yêu cầu của hòn đá Linh hồn, vì chẳng ai hy sinh thứ mình yêu nhất, cả Góa phụ đen và Thần tiễn đều giành giật để hy sinh chính mình.

Chuyến đi tới tương lai của "Team Thanos"

Những lỗ hổng to đùng "được" bỏ qua trong Avengers: Endgame - 3

Thanos và đội quân hùng mạnh lặn lội tới tương lai với sự trợ giúp của Nebula

Sau khi Hulk búng tay cứu sống một nửa vũ trụ, Nebula phiên bản xấu xa trong quá khứ đã trà trộn và giúp đội quân Thanos tới tương lai bằng cỗ máy thời gian của Iron Man. Tuy nhiên, cỗ máy thời gian lượng tử mà Tony Stark tạo dựng không vận hành kiểu đó. Anh đã nói rất rõ rằng những gì cỗ máy này có thể kéo về đều phải có một thiết bị bí ẩn đeo trên cổ tay. Nó tương tự với một thiết bị định vị tạm thời giúp cỗ máy thời gian lượng tử định vị đối tượng và đưa về dòng thời gian chính. Đây là thứ mà đội quân khổng lồ của Thanos không thể có được.

Thêm một lỗ hổng nảy sinh khi cuối phim, Tony dùng chiếc găng sắt mình chế tạo để búng tay, khiến toàn bộ quân đoàn Thanos biến mất. Điều này có nghĩa là đám quân này không thể quay lại dòng thời gian của mình và tồn tại vào năm 2014, khiến loạt phim Vệ Binh Giải Ngân Hà trở nên vô nghĩa vì không thể xảy ra. Một lần nữa, nếu không có Thanos và quân đoàn của hắn, lịch sử đã bị thay đổi hoàn toàn, vì chẳng có cái búng tay nào xảy ra ở Infinity War. Dòng thời gian chính của bị ảnh hưởng xa hơn bởi Gamora của năm 2014 đã bị đưa tới hiện tại, và ta không thấy cảnh cô trở về.

Cái chết đầy nghịch lý của Nebula

 

Những lỗ hổng to đùng "được" bỏ qua trong Avengers: Endgame - 4

 

Nebula trở thành nhân vật có nhiều đất diễn trong Endgame

Khi Nebula xấu định lấy cắp găng tay sắt có đính mấy viên đá của Stark cho Thanos, ả bị Gamora và Nebula thiện ngăn chặn. Kết cục, Nebula quá khứ bị Nebula hiện tại giết chết. Điều này phá vỡ quy luật cơ bản của du hành thời gian. Sau khi Nebula quá khứ chết, chúng ta chờ "điều gì đó" xảy ra với Nebula hiện tại, nhưng không có gì xảy ra. Một lần nữa, để tiện cho mạch câu chuyện, Nebula hiện tại vẫn sống, tiếp tục giúp đỡ các Avengers chống lại Thanos. Tương tự như trên, việc Nebula 2014 bị giết sẽ khiến Thanos không thể đoạt đủ các viên đá, không thể búng tay diệt nửa vũ trụ, và hai phần phim cuối hoành tráng của loạt phim Avengers không thể xảy ra.

Thanos dùng găng tay sắt của Tony Stark

Những lỗ hổng to đùng "được" bỏ qua trong Avengers: Endgame - 6

Thanos là trùm cuối của các trùm cuối trong vũ trụ điện ảnh Marvel

Trong đoạn kết phim, sau cuộc vận lộn với Captain Marvel (Bree Larson đóng), Thanos (Josh Brolin đóng) đeo găng tay sắt của Tony Stark (Ironman, Robert Downey Jr. đóng) lên, định búng tay hủy diệt tất cả. Nhưng anh em nhà Russo (những nhà làm phim Avengers) đã quên mất quy tắc chính họ đặt ra. Găng tay sắt được Stark tạo ra bằng công nghệ nano, dành riêng cho các Avengers, Thanos không thể dùng được. Đó là lý do Hulk và Ironman đều có thể dùng nó để cứu sống một nửa vũ trụ, hay tiêu diệt cả quân đoàn Thanos. Bản thân Thanos không thể dùng găng tay sắt này được.

Sau khi đeo găng tay vào, Thanos nhìn nó rồi mới búng tay. Vậy mà hắn lại không thấy là các viên đá đã biến mất. Quan trọng hơn nữa, tâm trí và thể xác của hắn phải liên kết với các viên đá này, vậy mà hắn lại không cảm nhận được rằng Ironman đã lấy mất chúng.

Kết: Dù tồn tại vô số lỗ hổng thường có trong các bộ phim du hành thời gian, Avengers: Endgame vẫn được đón nhận nồng nhiệt vì nó mang lại cảm giác thỏa mãn cho các fan hâm mộ sau hơn một thập kỷ theo dõi loạt phim này. Sau Endgame, chắc chắn sẽ còn rất lâu mới có một loạt phim siêu anh hùng nào gây nhiều cảm xúc và sự cuồng nhiệt trong người xem như Avengers.

Theo 24h.com.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler One Punch Man chap 194: Nanh Bạc VS Garou! Tatsumaki và Genos song kiếm hợp bích!

Spoiler One Punch Man chap 194: Nanh Bạc VS Garou! Tatsumaki và Genos song kiếm hợp bích!

Dự đoán One Punch Man chap 195, tóm tắt spoiler chap 194: Garou đang ngày một trở nên mạnh mẽ hơn! Đối thủ tiếp theo của hắn là anh hùng Nanh Bạc. Liệu vị lão sư có thể ngăn cản tên quái vật. Ở một diễn biến khác, Tatsumaki và Genos sẽ có màn phối hợp đỉnh cao hòng tiêu diệt Quốc Trưởng Xấu Xí và Tinh Trùng Đen!

Giải trí
Lên đầu trang