Lý do nào Black Widow lại được lựa chọn để hi sinh lấy Soul Stone trong Avengers: Endgame

Avengers: Endgame đã lựa chọn Black widow là vật hi sinh để có thể có được Soulstone vậy nguyên nhân là do đâu

Avengers: Endgame là bộ phim siêu bom tấn của Marvel Studio đang gây bão trên toàn thế giới, phá đảo mọi phòng vé và mang đến cho người xem rất nhiều cảm xúc.

Bộ phim kéo dài 3 giờ này đã cho người hâm mộ chứng kiến ​​cái chết của hai anh hùng nổi bật nhất MCU là Iron Man và Black Widow.

Trước đó, đã có rất nhiều bàn luận được đưa ra về việc siêu anh hùng nào sẽ bỏ mạng trong Avengers 4 và 2 ứng cử viên sáng giá nhất chính là Tony Stark hoặc Captain America chứ chẳng có nhiều dự đoán về sự hy sinh của Black Widow.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Variety, 2 nhà biên kịch Stephen McFeely và Christopher Markus đã thảo luận về chủ đề này và đưa ra một số chi tiết về các quyết định dẫn đến những khoảnh khắc quan trọng đó.

Tại sao Black Widow lại được chọn để hy sinh trong Avengers: Endgame? - Ảnh 1.

McFeely cho biết rằng: "Cả hai bộ phim (Infinity War và Endgame) đều được hình thành và phác thảo cùng nhau. Chúng tôi không bắt đầu viết Infinity War cho đến khi chúng tôi biết kết thúc của Endgame là gì. Đó là một cuộc trò chuyện diễn ra với Kevin Feige, Trinh Tran, anh em đạo diễn Russo và chúng tôi. 

Nói chung, làm thế nào để chúng ta trình diễn các nhân vật? Và tôi không biết liệu tài chính hay diễn viên có thực sự liên quan đến nó không. Những gì chúng tôi đã cố gắng làm là dẫn dắt và kể những gì tốt nhất cho các nhân vật. Chúng tôi cảm thấy điều đó có nghĩa là một số nhân vật có thể kết thúc bởi vì họ đã hy sinh rồi kết thúc của hành trình cho chính họ."

Tại sao Black Widow lại được chọn để hy sinh trong Avengers: Endgame? - Ảnh 2.

Markus sau đó tiếp tục:

Tôi nghĩ một phần lý do khiến mọi người thấy điều này rất thỏa mãn về mặt cảm xúc vì đây là những nhân vật đã đồng hành với khán giả trong suốt 22 bộ phim và bây giờ con đường đó đã đến hồi kết thúc. Đó không phải là tình huống giống như việc bạn có thể tung ra một bộ phim James Bond cứ sau hai năm, nơi bạn chỉ muốn anh ấy tiếp tục vì đó là những gì anh ấy làm. 

Những người này (siêu anh hùng) bắt đầu ở một thời điểm nhất định và sẽ phải đi đến điểm hoàn thành. Vì vậy, với những gì đã diễn ra thực sự là kết thúc đúng đắn và phù hợp cho họ. Tôi nghĩ rằng nếu chúng tôi giữ Tony sống hoặc nếu chúng tôi giết Cap, đó chưa chắc đã là sự lựa chọn tốt cho họ."

Thông qua đoạn chia sẻ trên, có vẻ như các nhà biên kịch đã nắm bắt được những gì người hâm mộ của họ đang cảm thấy.

Tuy nhiên, không ai trong số 2 người giải thích tại sao Black Widow lại phải chết. Rốt cuộc, Góa Phụ Đen có thời gian thể hiện trong phim ít hơn nhiều so Iron Man hay Cap và thậm chí sắp tới cô ấy vẫn được đóng vai chính trong bộ phim độc lập của chính mình.

Tại sao Black Widow lại được chọn để hy sinh trong Avengers: Endgame? - Ảnh 3.

Về chủ đề đó, các nhà văn nói:

Hành trình của cô ấy, trong tâm trí của chúng tôi đã kết thúc nếu cô ấy có thể đưa Avengers trở lại. Cô ấy đến từ một nền tảng kiểm soát tâm trí lạm dụng, khủng khiếp như vậy, vì vậy khi cô ấy đến Vormir và có cơ hội lấy lại gia đình, đó là điều cô ấy sẽ đánh đổi.

Giống như McFeely và Markus nói, chúng tôi biết rằng Kevin Feige và Marvel Studios đã lên kế hoạch trước cho MCU rất xa, vì vậy chúng tôi chắc chắn rằng họ đã lên kế hoạch cho các nhân vật cả rồi. Và với một đa vũ trụ đã được mở ra sau Endgame cùng với việc mua lại X-Men và các tài sản khác của FOX gần đây, khả năng sáng tạo thế giới siêu anh hùng mới của họ là vô tận. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang