Liệu thật sự có việc tù nhân được chơi game trong tù hay không?

Nhà tù là một nơi đặc thù và dường như ai cũng nghĩ rằng đã vào tù thì làm gì mà được chơi game

Việc chơi game có thể được xem là một trong những món giải trí không thể thiếu của rất nhiều người trên toàn thế giới và điều này cũng tương tự đối với những phạm nhân ở trong tù bởi không ít người cũng rất yêu thích việc chơi game trước khi phạm tội để rồi vào tù.

Và tại nước Mỹ thì tùy vào luật pháp của từng bang, kèm theo đó là tùy vào mức độ nghiêm trong của từng phạm nhân mà họ có thể sở hữu máy chơi game trong buồng giam của mình.

Liệu thật sự có việc tù nhân được chơi game trong tù hay không?

Nếu như bạn xem nhiều bộ phim truyền hình hoặc màn ảnh rộng thì nhà tù thường được miêu tả là một nơi có những buồng giam chật hẹp, không có bất kì phương tiện giải trí nào ngoài việc đọc sách tại thư viện và chơi thể thao. Tuy nhiên điều đó không hoàn toàn đúng ở ngoài đời thực.

Cụ thể thì tại một số bang của Mỹ, chính quyền địa phương tin rằng việc cải tạo một tù nhân có thể tiến triển tốt hơn nếu như họ tiếp cận được với những thiết bị giải trí. Cũng bởi vì nguyên nhân này mà một số bang như Oregon, Utah, Maine, West Virginia và Maryland, các phạm nhân sẽ được phép đem những thiết bị chơi game console của mình vào buồng giam của mình nếu như họ được đánh giá là có hành vi cư xử tốt.

Liệu thật sự có việc tù nhân được chơi game trong tù hay không? 2

Tất nhiên những thiết bị chơi game này sẽ bị đội ngũ kỹ thuật tháo bỏ chức năng kết nối internet để họ không thể lên kế hoạch đào tẩu từ bên ngoài.

Một số khu vực khác còn cho phép các phạm nhận này có thể mua cho mình những chiếc máy chơi game cầm tay với mức giá vào khoảng 35 USD mỗi máy thông qua một bộ catalog của nhà tù.

Theo như thống kê từ nơi đây thì chiếc máy chơi game được bán ra nhiều nhất đó là Clear Tunes HG-503, được sản xuất tại Trung Quốc, hoạt động bằng pin AAA và được tích hợp 50 trò chơi khác nhau và hầu hết đều là những tựa game thuộc giai đoạn 1990s. Kích thước của thiết bị này tương đối nhỏ nhưng nó có thể kết nối và truyền hình ảnh lên TV.

Liệu thật sự có việc tù nhân được chơi game trong tù hay không? 3

Một số sản phẩm công nghệ khác mà tù nhân có thể mua bao gồm TV, đồng hồ báo thức, máy tính bảng....

Có thể thấy được rằng nhà tù là nơi đánh mất đi sự tự do của những tù nhân để răn đe chúng vì làm ảnh hưởng đến sự an toàn của xã hội. Tuy nhiên đây cũng là nơi cải tạo con người trở nên tốt hơn và nếu việc cho phép tiếp cận với thiết bị chơi game có thể cải tạo họ hiệu quả hơn thì đây có lẽ là một chinh sách hợp lý của những nhà tù nơi đây.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang