Moro là ai và hắn ta có sức mạnh lớn như thế nào trong Dragon Ball Super

Moro là một trong những kẻ cực kì nguy hiểm mà Goku và Vegeta đã phải vất vả để đối đầu

Moro (モロ Moro), còn được gọi là “Planet-Eater Moro” (星喰いのモロ Hoshikui no Moro) là một ác nhân phù thủy mạnh mẽ đã đe dọa vũ trụ 7 khoảng 10 triệu năm trước. Hắn là nhân vật phản diện chính của Saga tù nhân tuần tra thiên hà

Tổng quan

Ngoại hình

Moro là ai và hắn ta có sức mạnh lớn như thế nào trong Dragon Ball Super 1

Moro xuất hiện với hình dạng của một con dê dạng người to lớn, kè theo đó là một cặp sừng ôm sát mặt, khoác lên mình một chiếc áo choàng đỏ có mũ trùm đầu.

Tính cách

Hắn độc ác, vô nhân tính, không coi trọng bất kì sự sống nào . Hắn ta xem mạng người như thức ăn và coi thường Vegeta - người đã cứu nạn nhân thoát khỏi tay hắn .

Tiểu sử

10 triệu năm trước

Moro là ai và hắn ta có sức mạnh lớn như thế nào trong Dragon Ball Super 2

Moro chính là kẻ đã hủy diệt hệ thống Sao Iragi mà mang đến sự diệt chủng hoàng loạt lên 320 hành tinh. Lúc đó Grand Supreme Kai và South Supreme Kai đã đồng loạt tấn công hắn nhưng lại có phần yếu thế hơn. Moro còn có khả năng triệu hồi những thiên thạch ngoài vũ trụ để làm đòn tấn công cho bản thân. Hắn còn gây thêm bất ngờ khi hút kiệt năng lượng sống của 1 hành tinh gần đó rồi ngưng tụ thàn 1 quả cầu năng lượng và…nuốt. 

Sức mạnh của Moro tăng lên sau mỗi lần “ăn” năng lượng, không còn cách nào khác nên Grand Supreme Kai đã dùng toàn bộ sức mạnh của mình phong ấn thành công pháp thuật của hắn. Moro bị giam cầm bởi đội tuần tra viên thiên hà và bị kết án tử nhưng không ai có khả năng giết được hắn. 

Dragon Ball Super

Galactic Patrol Prisoner Saga

Khi phong ấn sức mạnh bị phá vỡ thì Moro đã trốn thoát khỏi nhà tù, chính vì thế mà Merus đã phải xuống tìm Buu mong rằng Grand Supreme Kai trở lại phong ấn hắn lần nữa.

Khi Goku cùng mọi người ở trên nơi ở của đội tuần tra ngân hà , anh đã thử cảm nhận Ki của Moro nhưng đã bị hắn ta phát hiện ! Moro đã trốn thoát trên một con tàu vũ trụ và đi đến  hành tinh  Namek mới , nơi mà hắn gặp Goku và Vegeta .

Moro nói về việc cuối cùng đã được tự do sau 10 triệu năm và phép thuật của hắn ta đã trở lại trước khi tuổi thọ cận kề cái chết . Trong khi Goku và Vegeta đang tranh luận , Moro sử dụng sức mạnh của mình để kéo Esca ra khỏi một ngôi nhà gần đó và cố gắng giết anh ta . Vegeta lao đến cứu Esca ngay lập tức rồi anh ta hứa rằng anh sẽ không để Moro giết bất kỳ người Namek nào .

Moro là ai và hắn ta có sức mạnh lớn như thế nào trong Dragon Ball Super 3

Ngay sau đó thì Vegeta đã quyết định chiến đấu với Moro nhưng hắn tại lại không hề tỏ ra ngạc nhiên hay sợ hãi sức mạnh của Vegeta ở trạng thái super Saiyan hay Super Saiyan 2 khi Vegeta có thể bị ma thuật của Moro khống chế và phản đòn một cách dễ dàng. Chỉ khi Vegeta sử dụng Super Saiyan God thì những đòn tấn công của Moro mới trở nên vô dụng.

Sau khi trao đổi vài đòn đánh , Moro cởi áo choàng và tiết lộ hình dạng thật mà hắn đang che giấu .Bây giờ hắn ta sẵn sàng đối mặt với Vegeta và nói với anh  rằng nếu Vegeta muốn thấy sức mạnh ma thuật của hắn , Moro sẽ sẵn sàng thể hiện năng lực của mình .

Moro là ai và hắn ta có sức mạnh lớn như thế nào trong Dragon Ball Super 4

Moro là ai và hắn ta có sức mạnh lớn như thế nào trong Dragon Ball Super 5

Moro bắt đầu nghiêm túc và dùng sức mạnh phép thuật của mình khiến Vegeta Super Saiyan God gặp khó khăn. Hắn ta bắt đầu áp đảo Vegeta  khiến anh ta rơi vào thế phải phòng thủ mà không thể tấn công được . Moro tiếp tục thừa thắng lao lên tung chưởng , một hồi lâu cảm thấy bất lực , Vegeta đã biến thành trạng thái còn mạnh hơn cả Super Saiyan Blue ở Giải Đấu Sức Mạnh . 

Moro là ai và hắn ta có sức mạnh lớn như thế nào trong Dragon Ball Super 6

Lúc này thì Vegeta đã có thể né tránh được mọi đòn đánh của Moro và hắn ta không thể làm gì được cả. Nắm thế chủ động , Vegeta tung cú đá phản công khiến Moro bất ngờ và đau đớn. Tưởng chừng như hắn đã thua cuộc thì Moro đã sử dụng một kế hèn bẩn, đó là hút năng luowngjc ủa những người Namek và các sinh vật xung quanh, hắn ăn khối năng lượng đó rồi tiếp tục tấn công.

Vegeta định biến hình một lần nữa thì dường như có điều gì đó rất kì lạ, anh không thể biến thành Super Saiyan Blue hay Super Saiyan dù chưa cạn kiệt sức mạnh. Moro lấy thế xông lên và tấn công Vegeta bay vào tảng đá . 

Moro là ai và hắn ta có sức mạnh lớn như thế nào trong Dragon Ball Super 7

Sức mạnh

Moro là ai và hắn ta có sức mạnh lớn như thế nào trong Dragon Ball Super 8

Goku bị “bắt quả tang” vì dò Ki

Moro có sức mạnh chiến đấu lớn cùng ma thuật nổi trội. Hắn dễ dàng chiếm lợi thế khi đối đầu trực diện với 2 vị Kai tối cao nhất. Ngay cả khi pháp thuật bị phong ấn, cũng không ai có thể giết được hắn nên đã phải giam cầm 10 triệu năm.

Merus nói rằng sức mạnh của hắn nằm ở 1 đẳng cấp hoàn toàn khác so với anh (trong khi Merus có tộc độ hơn cả Base Form của Goku, Vegeta) .

Ma thuật của Moro có thể áp đảo Vegeta ở trạng thái Super Saiyan & Super Saiyan 2 , hắn dễ dàng né tránh các đòn tấn công của Moro . Nhưng khi Vegeta sử dụng Super Saiyan God , Moro đã không thể làm gì cả. Nhưng Moro vẫn tự tin  cởi áo khoác và đe dọa rằng sức mạnh ma thuật của hắn có thể gây khó cho Vegeta .

Khi đã nghiêm túc thì Moro có thể gây khó khăn cho Super Saiyan God Vegeta , khi Vegeta lên trạng thái vượt qua cả Super Saiyan Blue thì Moro  đã bị áp đảo .

Chiêu thức

Moro là ai và hắn ta có sức mạnh lớn như thế nào trong Dragon Ball Super 9

Khả năng hấp thụ hành tinh 

  • Ki Sense awareness: hắn có thể biết được ai đang cảm nhận Ki của mình
  • Psychic Rock Throw: Hắn có thể dùng thiên thạch, sao chổi làm đòn tấn công
  • Drain Life: hút cạn năng lượng sống của 1 hành tinh thành 1 quả cầu và tiêu thụ chúng.
  • Electric Shock: Bắn ra  nhiều tia sét có tính sát thương lớn.

Theo Trí Thức Trẻ 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang