Một người đàn ông bị liệt nửa mặt sau khi thức suốt một tuần để xem World Cup

Một người đàn ông 26 tuổi bị liệt mặt sau thức đêm một tuần để xem các trận bóng đá World Cup.

World Cup luôn là khoảng thời gian thú vị đối với người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới, nhưng việc theo kịp các trận đấu là một thử thách lớn, đặc biệt là các đội đi sau vào các bảng và càng khó hơn khi nước chủ nhà ở múi giờ khác. Nhưng điều đó không hề làm nguôi ý chí của những fan cuồng nhiệt ngoài kia, những người chịu hy sinh thức trắng hàng đêm để không lỡ bất cứ trận đấu nào. Thật không may, điều đó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với cơ thể của con người. 

Điển hình là Anh Cao, một fan hâm mộ bóng đá Trung Quốc đến từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, người đã mất ngủ không chỉ một đêm mà cả tuần để cố gắng xem tất cả các trận đấu của World Cup và hậu quả mà anh phải chịu là liệt mặt. 

Một người đàn ông bị liệt nửa mặt sau khi thức suốt một tuần để xem World Cup

Tuy Trung Quốc không đủ điều kiện tham dự World Cup năm nay, nhưng Cao vẫn lái xe thẳng về nhà sau giờ làm việc và xem các trận đấu từ khoảng 6 giờ chiều đến 6 giờ sáng, sau đó đi làm tiếp.

Người đàn ông 26 tuổi này không có dấu hiệu trong thời gian đầu, tuy nhiên không lâu sau đó anh bắt đầu nhận thấy rằng việc thiếu ngủ đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể của mình, nhưng đến lúc đó thì đã quá muộn. Anh Cao cho biết: 

“Vào ngày 30/11, tôi đã ngủ 2 tiếng sau khi xem trận đấu và khi thức dậy, tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Tôi không nghĩ nhiều về điều đó và quyết định nghỉ ngơi một chút trong văn phòng, nhưng sau một thời gian, tình trạng của tôi dường như không được cải thiện và nó ảnh hưởng đến tiến độ công việc của tôi.”

Một người đàn ông bị liệt nửa mặt sau khi thức suốt một tuần để xem World Cup

Điều tồi tệ hơn đã đến, Cao cảm thấy môi mình đột nhiên lệch sang một bên và không thể cử động mí mắt. Anh không hoảng sợ và nghĩ đó chỉ là tạm thời, cho đến khi các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn và anh gặp khó khăn trong công việc thì cuối cùng anh quyết định đến bệnh viện.

Ông Cao được chẩn đoán bị liệt mặt và cần được điều trị chuyên khoa để giảm bớt các triệu chứng, và anh được cho là sẽ hồi phục hoàn toàn. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang