NetEase Games tiếp tục thâu tóm Skybox Labs, mở rộng phát triển game PC và console trong tương lai

Tiếp nối xu hướng thâu tóm các studio phát triển game ở nước ngoài, ông lớn NetEase đã có động thái tiếp theo trong việc mở rộng thị trường và ảnh hưởng ngành game của mình ra quốc tế với việc sở hữu thêm studio Skybox Labs tại Canada.

NetEase Games tiếp tục thâu tóm Skybox Labs, mở rộng phát triển game PC và console trong tương lai

Theo thông báo mới nhất trên Twitter, NetEase Games đã chào mừng Skybox Labs trở thành nhà đối tác độc lập của mình tại Canada. Nếu bạn chưa biết, Skybox Labs hiện đang sở hữu hơn 200 nhân viên vào năm 2021 và cũng là một trong các studio nổi tiếng đã từng đồng phát triển nhiều tựa game cùng với Xbox Game Studios, Electronic Arts và Wizards of the Coast với các đầu game nổi tiếng như Halo Infinite, Halo 5 Guardians và Forge, Minecraft, Fallout 76, Age of Empires.

NetEase Games tiếp tục thâu tóm Skybox Labs, mở rộng phát triển game PC và console trong tương lai 2

Việc sở hữu thêm studio này cũng nâng "lực lượng" phát triển game ngoài Trung Quốc của NetEase lên đáng kể, với các công ty như Quantic Dreams, Grasshopper, GungHo, Sakura Studio và các studio nhỏ lẻ khác. Song song với việc hợp tác phát triển game cho NetEase, Skybox Labs vẫn sẽ có nhân lực để phát triển riêng các dự án game của mình, với những tựa game riêng của Studio khá nổi tiếng như Stela và Tastee: Lethal Tactics.

NetEase Games tiếp tục thâu tóm Skybox Labs, mở rộng phát triển game PC và console trong tương lai 3

Theo dự đoán của các chuyên gia, việc sở hữu nhiều đầu studio này sẽ giúp NetEase có thể lấn sân ra khỏi thị trường Trung Quốc, đồng thời nghiên cứu thị trường và phát triển nhiều tựa game mới lạ hơn cho nền tảng PC và console song song với mảng mobile khá mạnh của công ty ở thời điểm hiện tại.

NetEase Games tiếp tục thâu tóm Skybox Labs, mở rộng phát triển game PC và console trong tương lai 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang