Nếu như Kimetsu no Yaiba kết thúc thì đây sẽ là những khúc mắc không bao giờ có lời giải đáp

Hiện vẫn chưa biết liệu Kimetsu no Yaiba có thật sự kết thúc hay không nhưng người hâm mộ vẫn mong rằng bộ truyện có thể giải đáp những bí ẩn xuất hiện xuyên suốt bộ truyện này

Cuộc chiến giữa Sát Quỷ ĐoànChúa Quỷ Muzan đã đi đến hồi kết và cái kết hiện tại của Kimetsu no Yaiba được xem là viên mãn và hợp tình hợp lý đối với rất nhiều fan. Tuy nhiên vẫn còn đó những người cho rằng cái kết này vẫn chưa thật sự làm cho họ thỏa mãn bởi Kimetsu no Yaiba vẫn còn rất nhiều những bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng thử điểm qua những bí ẩn chưa có lời giải đáp của Kimetsu no Yaiba khiến cho không ít người xem cảm thấy hụt hẫng.

1. Hoa Bỉ Ngạn Xanh

Hoa Bỉ Ngạn Xanh chính là thứ tạo ra con quỷ đầu tiên và Muzan và hắn ta vẫn luôn khao khát có thể tìm thấy lại loài hoa này một lần nữa trong suốt 1000 năm.

Muzan ban đầu là một con người bình thường, tuy nhiên lại được tiên đoán là mắc một căn bệnh lạ và chỉ sống được đến tuổi 20. Vì quá tức giận nên hắn đã giết người thầy thuốc chữa bệnh cho mình, nhưng sau một khoảng thời gian thì hắn ta đã sử dụng phương thuốc từ Bỉ Ngạn Xạnh của người thầy thuốc mà mình đã giết. Từ đó căn bệnh của hắn đã khỏi và Muzan đã hóa thành quỷ.

Kimetsu no Yaiba: 5 bí ẩn mãi mãi không có lời giải đáp vì bộ truyện đã kết thúc thật rồi! - Ảnh 1.

Dù là một con quỷ rất mạnh nhưng Muzan vẫn sợ ánh sáng mặt trời nên hắn luôn lẩn trốn trong suốt quãng thời gian tồn tại của mình. Khát vọng lớn nhất của Muzan chính là có thể tìm được Bỉ Ngạn Xanh để có thể đi lại dưới ánh mặt trời một cách bình thường. Khi không thể tự mình làm được điều đó thì Muzan đã tạo ra nhiều con quỷ hơn để tìm kiếm Bỉ Ngạn Xanh thay hắn.

Hiện tại có nhiều người vẫn tự đặt ra câu hỏi rằng vị thầy thuốc đã tìm thấy Bỉ Ngạn Xanh từ đâu? Là một thứ được nhắc đến rất nhiều trong mạch truyện nhưng Bỉ Ngạn Xanh vẫn chưa được tìm thấy và không có bất kì thông tin nào về loài hoa này cả. Ngay cả sau khi chết thì Muzan vẫn không thể nhìn thấy được hình dáng thật của loài hoa này.

2. Những chiêu thức của Hơi thở chưa được khai thác triệt để

Những chiêu thức từ Hơi thở của các kiếm sĩ là thứ được rất nhiều người xem yêu thích bởi đây chính là thứ đánh dấu sự công phu của tác giả, từ việc đặt tên cho đến đa dạng hóa những loại Hơi thở để cho người xem tìm hiểu và cảm thấy phấn khích mỗi khi thấy được một hơi thở hay một chiêu thức nào mới.

Hơi thở có năm loại cơ bản, bao gồm Viêm, Thủy, Phong, Nham và Lôi. Những hơi thở khác đều được phân nhánh từ 5 loại trên. Tuy nhiên sức mạnh của những hơi thở vẫn còn là một bí ẩn đối với người xem, ngoài ra Hơi thở của Mặt Trời cũng không được nhắc đến nhiều dù cho nhân vật chính là Tanjiro sử dụng khá thường xuyên.

Kimetsu no Yaiba: 5 bí ẩn mãi mãi không có lời giải đáp vì bộ truyện đã kết thúc thật rồi! - Ảnh 2.

Xuyên suốt bộ truyện có quá nhiều loại Hơi thở khác nhau và đây cũng chính là lý do mà chúng bị "trống thức" khi truyền lại cho nhiều đời sau. Điển hình nhất là việc Thượng Huyền Nhất Kukoshibo đã dử dụng Hơi thở của Mặt Trăng để chiến đấu nhưng chỉ thi triển 11 trên 16 thức mà thôi. Còn 5 thức còn lại vẫn bỏ ngỏ và chưa được hé lộ.

3. Người và Quỷ khi kết hợp lại với nhau nhưng vẫn cho ra đời dòng máu con người

Lần đầu tiên Tanjiro gặp Muzan thì lúc này hắn đang hóa trang thành một con người, thậm chí có cả vợ và con. Ngoài Muzan ra thì họ đều là những con người bình thường, từ màu mắt cho đến mái tóc và chẳng có dấu hiệu gì trong việc họ là quỷ cả.

Kimetsu no Yaiba: 5 bí ẩn mãi mãi không có lời giải đáp vì bộ truyện đã kết thúc thật rồi! - Ảnh 3.

Vậy liệu dòng máu của Quỷ trộn với dòng máu con người thì chúng vẫn sẽ là con người? Hay tất cả những thứ đó chỉ là sự lừa gạt đến từ phía Muzan?

4. Tanjiro có thể trở thành Trụ Cột?

Kamdo Tanjiro trước đây đã từng mạnh miệng khẳn định với Oyakata rằng cậu mong muốn có thể trở thành một trụ cột trong tương lai. Ban đầu thì mọi người đều cười nhạo điều này nhưng trong sự kiện chiến đấu với Muzan thì mọi người đã thấy được khả năng chiến đấu của Tanjiro, cậu bộc lộ hoàn toàn được sức mạnh của mình với Hơi thở Khởi Nguyên cực kì bá đạo.

Kimetsu no Yaiba: 5 bí ẩn mãi mãi không có lời giải đáp vì bộ truyện đã kết thúc thật rồi! - Ảnh 4.

Một câu hỏi nữa đó là ngoài Tanjirou ra thì liệu những người bạn của cậu bao gồm Inosuke Hashibira, Agatsuma Zenitsu, Tsuyuri Kanao có thể trở thành một Trụ Cột mới để thay thế cho những người đã hi sinh hay không? Tác giả dường như đã kết thúc truyện quá nhanh và những sự kiện sau này vẫn chưa biết sẽ diễn ra như thế nào?

5. Khả năng của những thành viên thuộc gia đình Kamado

Những thành viên của nhà Kamado có mối liên hệ mật thiết đối với lửa, Tanjiro và Nezuko chính là minh chứng cho thấy dòng máu nhà Kamado đặc biệt như thế nào.

Kimetsu no Yaiba: 5 bí ẩn mãi mãi không có lời giải đáp vì bộ truyện đã kết thúc thật rồi! - Ảnh 5.

Khi Haganezuka đến giao thanh kiếm cho Tanjiro thì ông đã gọi cậu là Xích Minh bởi cậu có mái tóc màu đỏ và đôi mắt đỏ như lửa. Đây được xem là một điều may mắn khi mà những thành viên tỏng gia đình đều có liên quan đến lửa. Trong cuộc chiến với Hạ Huyền Ngũ Rui thì Tanjiro cũng có một đoạn hồi tưởng về cha của mình và không mất bất ngờ khi ông cũng có vết sẹo và màu tóc giống như Tanjiro.

Vũ Điệu của Hỏa Thần chính là kỷ thuật Hơi thở cực mạnh mẽ mà cha của cậu đã ngầm dạy cho cậu kể từ khi con nhỏ và Tanjiro đã sử dụng hơi thở này để có thể thực hiện kiếm thuật có liên quan đến Hơi Thở Khởi Nguyên. Tương tự với Nezuko khi mà Huyết Quỷ Thuật của cô cũng có liên quan đến lửa, khi huyết dịch của cô chảy ra thì ngọn lửa màu hồng cũng xuất hiện. 

Gia đình Kamado có lẽ không phải là một gia đình bình thường và nguồn gốc của họ cần được tác giả làm rõ, nhưng với điều kiện là bộ truyện này vẫn còn tiêp tục.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang