Những điều có thể bạn chưa biết về nghề chuyên hóa thân thành những "nàng tiên cá"

Mặc dù có thể đã được nhiều lần chứng kiến các nhân vật nàng tiên cá trong những câu chuyện cổ tích, thế nhưng bạn đã bao giờ biết nhiều về nghề chuyên hóa trang thành nàng tiên cá trong thế giới hiện đại?

Từ trước đến nay, hình ảnh nàng tiên cá tự do bơi lội giữa đại dương, rượt đuổi theo những đàn cá vốn chỉ xuất hiện trong những mẩu chuyện cổ tích. Thế nhưng ngày nay với sự phát triển vượt bậc của trí thông minh con người cùng với những sáng chế, người ta có thể đã được nhìn thấy “nàng tiên cá” bằng xương bằng thịt ngay trước mắt.

Những điều có thể bạn chưa biết về nghề chuyên hóa thân thành những nàng tiên cá

Như vậy, để mua vui cho con người, người ta sáng tạo ra nghề chuyên hóa trang thành những nàng tiên cá. Hầu hết người được chọn là những diễn viên hóa trang nữ.

Để làm được công việc này, các nữ diễn viên phải bị buộc hai chân lại, mang thêm chiếc đuôi nặng và có khả năng nín thở lâu dưới nước. Không những vậy, họ luôn phải mỉm cười, biểu diễn thành thục những động tác biểu diễn dưới nước mà không gặp khó khăn gì.

Những điều có thể bạn chưa biết về nghề chuyên hóa thân thành những nàng tiên cá  2

Linden Wolbert, người phụ nữ sinh ra và lớn lên ở vùng đất Amish (Pennsylvania, Mỹ) vì đam mê một ngày nào đó sẽ được đắm chìm dưới đại dương nên sau này đã đến California, trở thành thợ lặn rồi sau này đã trở thành một “nàng tiên cá” chuyên nghiệp ở Mỹ. Trong suốt quãng thời gian làm việc của mình, cô dường như đã tự trở thành một nàng tiên cá thực thụ với khả năng nín thở 5 phút ở độ sau 35m dưới đại dương.

Cô được nhiều nơi mời về biểu diễn bao gồm cả công viên giải trí và Hollywood. Tính đến thời điểm hiện tại, mỗi lần Linden Wolbert xuất hiện, người thuê sẽ phải trả cho cô khoảng 6.000 USD (138 triệu đồng). Mức lương này đã giúp cô trở thành nàng tiên cá có mức lương cao nhất cho một lần xuất hiện.

Những điều có thể bạn chưa biết về nghề chuyên hóa thân thành những nàng tiên cá  3

Những điều có thể bạn chưa biết về nghề chuyên hóa thân thành những nàng tiên cá  4

Ngoài việc trình diễn công khai, Linden Wolbert cũng phát triển kênh Youtube đang sở hữu 50.000 đăng ký và 36 triệu lượt xem của riêng của mình. Bên cạnh đó, cô còn hợp tác kinh doanh với Body Glove.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang