Nghiên cứu mới cho thây số lượng game thủ lớn tuổi đang tăng mạnh trong thời hiện đại

Những game thủ lớn tuổi đang đóng góp một phần công lớn cho sự phát triển của nền công nghiệp game trong thời hiện đại

Ở thời buổi hiện tại, mỗi khi nhắc đến game hay Esports thì hầu hết mọi người đều nghĩa đến hình ảnh của những tuyển thủ, game thủ trẻ tuổi, sử dụng việc chơi game để có thể kiếm tiền như một công việc bình thường. Dù vậy cũng có nhiều bậc phụ huynh cũng cho rằng việc những người trẻ tuổi chơi game quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tương lai, thậm chí họ luôn giữ khăng khăng suy nghĩ trò chơi điện tử là những điều xấu xa của thời hiện đại.

Tuy nhiên có lẽ việc đó đang dần thay đổi khi mà một nghiên cứu mới nhất của Global Web Index đã cho biết rằng số lượng game thủ là những người lớn tuổi đang tăng mạnh trong vài năm qua. Nếu nói một cách cụ thể hơn thì kể từ năm 2018 cho đến nay, số lượng người chơi game từ độ tuổi 55 đến 64 đang tăng mạnh lên đến 32% số lượng game thủ toàn cầu. Số liệu này được lấy từ khoảng 195 nghìn người ở nhiều vùng miền khác nhau trên toàn thế giới.

Nghiên cứu mới cho thây số lượng game thủ lớn tuổi đang tăng mạnh trong thời hiện đại

Không chỉ thế, phía GWI cũng cho biết rằng trong số 100 người sử dụng Internet thì có đến 86 người chơi game, trong đó bao gồm những trò chơi bắn súng như Call of Duty: Warzone hay indie như Stardew Valley. Thậm chí khoảng 24% người lớn tuổi chơi game cho biết việc tham gia vào những trò chơi co-op như Overcooked hay Untitled Goose Game cũng khiến cho tình cảm gia đình trở nên gắn kết hơn.

Tất nhiên cũng xuất hiện khá nhiều game thủ lớn tuổi nổi tiếng trong cộng đồng game thủ, đáng chú ý nhất chính là Skyrim Grandma Shirley Currey, bà là một nữ streamer 80 tuổi có niềm đa mê mãnh liệt đối với Shyrim, hay một cái tên khác là Food4Dogs cũng là một người phụ nữ với những kiến thức đáng ngưỡng mộ về series Xenoblade Chronicles.

Nghiên cứu mới cho thây số lượng game thủ lớn tuổi đang tăng mạnh trong thời hiện đại 2

Vào thời đại mà ngành công nghiệp game càng ngày càng phát triển thì những trò chơi phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này cũng chính là điều kiện để giúp cho mọi người có một cái nhìn thiệt cảm hơn với game, xem nó như một cầu nối đến những thành viên trong gia đình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang