Bóc Trứng One Piece chap 1010: Sức mạnh của "con cưng" Zoro, Kaido là Corona??

Không chỉ là chương truyện khoe sức mạnh của Zoro và Luffy, One Piece chap 1010 còn có nhiều tình tiết rất thú vị ẩn giấu. Cùng săm soi xem chúng là gì nào!

Sức bền khó tin của Zoro

soi one piece 1010

Sau khi nhận đòn Hakai từ hai Tứ Hoàng, Law cho rằng xương cốt Zoro đã phải gãy vụn hết. Đây là một liên hệ đến lần Zoro chạm trán Kuma. Để phục hồi cho Luffy, anh đã chấp nhận hứng tất cả thương tích từ thuyền trưởng mà vẫn đứng vững. Có thể thấy sức bền của Zoro rất kinh khủng và phần lớn nó khả năng cao đến từ sự luyện tập không ngừng lẫn ý chí sắt đá của anh.

Cách gọi tên của Kaido

one piece kaido bán nhân

Trong chương 1010, Kaido gọi Law là "Trafalgar". Cách gọi họ này được Kaido sử dụng thường xuyên và nó khá giống với văn hóa của người Nhật. Với Zoro và Luffy, Kaido gọi họ là "Thợ Săn Hải Tặc" và "Mũ Rơm", thể hiện rằng ông đánh giá rất cao hai thành viên băng hải tặc trẻ. Với Big Mom, Kaido gọi là Linlin, thể hiện sự thân thiết giữa hai người.

Kaido và Corona

one piece chap 1010

Để đả thương Kaido, Law dùng chiêu "Injection Shot - Mũi Tiêm Công Kích", sau đó là "Antibacterial Curtain - Bức Màn Kháng Thể". Nếu thử liên hệ chuyện này với tình hình dịch COVID-19 thì nó khá trùng khớp: Kaido là virus cần tiêu diệt phá hỏng kháng thể con người nhưng sau cùng, như Luffy nói: "bằng cách này hay cách khác, hắn vẫn sẽ bị đánh bại".

Law phá hỏng kế hoạch

one piece chap 1010

Sau khi Prometheus và Napoleon đi cứu Big Mom, Law đã nói rằng: "Thà kế hoạch này thất bại còn hơn là có người chết". Suy nghĩ này của bác sĩ tử thần có liên hệ với những gì đã xảy ra với anh và Corazon trong quá khứ.

Kid và Killer - Hai Tân Tinh cơ hội nhất bản đồ Onigashima

one piece 1010

Ngay khi hai Tứ Hoàng bị chia tách, Kid và Killer lập tức "xung phong" đi đánh nhau với Big Mom. Đây có phải một màn "khôn lỏi" của hai thanh niên này để tránh đánh nhau với con quái vật Kaido không nhỉ?

Tiện nói thêm thì Kid cũng tận dụng thời cơ thu gom mớ phế liệu trên chiến trường. Dù không nhiều như ban đầu nhưng cũng đủ để anh ta chiến tiếp.

Yêu cầu của Prometheus và quan hệ của Homie này với Zeus

one piece 1010

Sau khi cứu Big Mom, Prometheus tỏ rõ ý "đá đểu" Zeus hòng "kick" Zeus ra khỏi server. Sau khi bị đuổi, Zeus sẽ có cơ hội trở về chiến đấu với Nami.

Nếu để ý kĩ và có kiến thức về Thần Thoại Hi Lạp, hẳn bạn cũng nhận ra Zeus lấy tên theo thần tối cao Olympus và Prometheus là tên gọi của người đàn ông bị Zeus trừng phạt bằng cách cho đại bàng ăn gan mỗi ngày. Dựa trên ý tưởng này thì Prometheus căm ghét Zeus là cực kì hợp lí. Tuy nhiên, Prometheus có bị Zeus trừng phạt trong tương lai không? Chúng ta cùng chờ xem.

Đám mây kì lạ trên trời

Nguồn gốc của đám mây này có thể là kết quả từ sức mạnh của Nami hòng tạo mưa dập tắt hỏa hoạn hoặc từ sự giận dữ của Zeus. Một số dự đoán cho rằng đây là ảnh hưởng từ việc tạo ra "Zeus mới" của Big Mom. Có lẽ chúng ta phải chờ thêm vài chap nữa để biết ảnh hưởng của đám mây này.

Kĩ năng tối thượng của Zoro

zoro vs kaido

Cửu Kiếm Phái - Ashura - Vong Giả Chi Hí tính đến nay là đòn kiếm mạnh nhất của Zoro. Đây là phiên bản nâng cấp của chiêu thức được "con cưng" sử dụng" để hạ gục Kaku tại Enies Lobby. Các lưỡi kiếm đều được bao bọc bởi Haki vũ trang và có khả năng là cả Haki Bá Vương. Chúng ta chưa biết chắc điều này bởi nó chỉ là sự nghi ngờ của Kaido.

Xem thêm: One Piece: 16 nhân vật sở hữu Haoshoku - Haki Bá Vương: Băng Mũ Rơm có tận 2 người

Sức mạnh còn lại của Kaido

one piece chap 1010

Dù là "Sinh vật mạnh nhất thế giới", Kaido cũng đã thấm mệt sau khi phải đối đầu với Cửu Hồng Bao và sau đó là 5 Siêu Tân Tinh. Hai người đồng đội là Kid và Zoro cũng đã để lại cho Kaido những thương tích chí mạng, càng làm sức mạnh của hắn suy giảm. Ở khung truyện trên, ta có thể thấy Kaido đang thở dốc và phải dùng chùy để trụ.

Haki Bá Vương

op 1010

One Piece chap 1010 đã giải thích thêm sức mạnh của Haki Bá Vương, Bằng cách bao bọc nó lên cơ thể và vũ khí, người sử dụng có thể đả thương đối thủ mà không cần phải chạm vào cơ thể của họ.

Với Luffy, dù chỉ mới lĩnh hội kĩ năng chiến đấu này nhưng cậu đã có thể đấm thường sấp mặt Kaido. Việc không sử dụng chiêu thức nào khác cho thấy khả năng chiến đấu của Luffy đã tăng lên đáng kể và trong những diễn biến tiếp theo, cậu sẽ sớm phối hợp nó với những đòn tấn công mạnh mẽ nhất hòng hạ gục Kaido.

Ngoài những chi tiết trên, bạn có nhận ra những "easter egg" nào khác không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng trao đổi nhé.

Xem thêm: Bóc trứng One Piece chap 1009: Sức mạnh trái Bát Đại Xà và số phận "mẹ già" Big Mom

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang