One Piece: Oda-sensei đã tiết lộ sự thật về One Piece cho mangaka của Nhóc Maruko!

Ngoài cậu bé bị ung thu, tác giả Eiichiro Oda của One Piece còn tiết lộ sự thật của One Piece cho một người nữa, đó chính là tác giả của manga Nhóc Maruko!

Sakura Momoko là ai?

Sakura Momoko

Sakura Momoko tên thật là Miki Miura. Bà sinh ngày 8 tháng 5 năm 1965 tại Shimizu, Shizuoka, Nhật Bản. Từ lúc mới hơn 3 tuổi, Sakura-sensei đã thể hiện niềm đam mê với việc vẽ tranh. Khi lên cấp 3, bà bắt đầu sáng tác các tác phẩm truyện ngắn. Truyện của bà nhanh chóng lan truyền ra cả lớp, đến toàn trường và có được cả sự chú ý của các người trong ngành truyện tranh.

Năm 1984, Sakura-sensei theo học tại Học viện cao đẳng nữ sinh Shizuoka Eiwa. Thời gina này, bà dần nghiêm túc hơn với chuyện sáng tác, qua đó có được những tác phẩm đầu tiên được đăng trên các tạp chí truyện tranh có tiếng tăm.

Sau khi tốt nghiệp, Sakura-sensei quyết định từ bỏ công việc chính để dành thời gian sáng tác manga. Đến tháng 8 năm 1986, Sakura-sensei tạo nên Chibi Maruko-chan (Nhóc Maruko) - tựa manga được xem là một trong các huyền thoại của ngành công nghiệp manga Nhật Bản.

Ngày 15 tháng 8 năm 2018, Sakura Momoko qua đời vì căng bệnh ung thư vú. Trước khi ra đi, bà đã có cơ hội được trò chuyện với Oda Eiichiro- cha để của One Piece.

Xem thêm: One Piece: Bộ ba Luffy, Zoro, Sanji sẽ đấu với ai tronng cuộc chiến với Hải Quân?

Oda-sensei tiết lộ sự thật về One Piece

sự thật về one piece

Theo các nguồn tin thực tế, Momoko-sensei là bạn rất thân với Oda Eiichiro (mặc dù hai người họ chênh nhau đến 10 tuổi). Sakura-sensei và Oda-sensei đã có cơ hội trao đổi về One Piece. Như bao người khác, tác giả của Nhóc Maruko rất tò mò rằng kết cục của One Piece sẽ như thế nào và thực chất One Piece là gì.

Để trả lời bạn mình, Oda-sensei nói rằng:

Ừ thì tôi đã quyết định kết thúc của One Piece rồi. Cơ mà tôi có nên nói cho chị biết không nhỉ?

Sakura Momoko:

Tôi muốn biết chứ, nhưng mà One Piece có phải là thứ như kiểu trái tim bạn sẽ lớn lên sau những gi bạn đã trải qua không? (ý nói One Piece là một món quà tinh thần).

Không ngại che giấy, Oda-sensei tiết lộ rằng:

Không, tôi sẽ không làm thế đâu. Sau khi trải qua một hành trình dài đến vậy thì sẽ thật không công bằng nếu tôi không thưởng cho họ điều gì đó.

Theo lời khẳng định của Oda-sensei thì One Piece chắc chắn là một "kho báu" thật chứ không phải là một món quà tinh thần gì cả. Cơ mà sự thật như thế nào thì... ta vẫn chưa thể biết. Sakura-sensei có lẽ đã được biết kết thúc của One Piece, nhưng bà đã chọn giữ im lặng về điều đó. Nếu thế thì khi nào ta mới được biết One Piece là gì?

Xem thêm: One Piece: Ở hồi kết, Đây là những người sẽ cùng Luffy chiến đấu với Chính Phủ Thế Giới!

Bao lâu nữa One Piece kết thúc?

Trong một chia sẻ vào năm 2020, Oda-sensei có nói rằng One Piece sẽ kết thúc trong 5 năm nữa. Như vậy, khả năng cao là chúng ta sẽ được tận mắt nhìn thấy One Piece là gì và chứng kiến điểm kết thúc của băng Mũ Rơm trong năm 2025. Lag.vn sẽ cập nhật các tiết lộ mới trong thời gian sớm nhất nên là hãy nhớ theo dõi nhé!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang