Phát ngôn "đàn bà phụ nữ rửa bát là phong tục tập quán của người Việt Nam là gì ?

Khắp mạng xã hội bỗng nhiên tranh luận về vấn đề 1 cô gái đăng video clip trên Tiktok nêu quan điểm gây bức xúc dư luận

Theo đó, 1 tài khoản Tiktok đã nêu quan điểm về việc con gái hay phụ nữ làm rửa bát còn đàn ông thì ngồi chơi kèm câu nói: " Người lành lặn thì phải biết tự phục vụ bản thân chứ?" và điều này khiến cộng đồng mạng khá là bức xúc khi mà trong xã hội hiện đại thì mỗi người lại có những công việc khác nhau và nên giúp đỡ nhau khi làm việc nhà còn cô gái này chỉ biết nghĩ cho bản thân.

Tuy nhiên mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó khi mà xuất hiện thêm 1  chàng trai Tiktoker đã làm cồng động phải  phát bực vì phát ngôn như sau: 

"Không có gia đình nào ở đất nước Việt Nam này con cháu lại bắt cô dì, chú bác mình đi rửa bát bao giờ... Và cái việc đàn bà phụ nữ rửa bát nó là phong tục tập quán của người Việt Nam.

Đàn ông lo việc nước, đàn bà đảm việc nhà, người ta còn vất vả chông gai ngoài kia đi kiếm tiền về nuôi gia đình chứ không phải là ăn không ngồi rồi. Chỉ được một vài bữa gia đình dòng họ tụ họp, có cái việc rửa bát quá là chuyện nhỏ luôn.

Đừng bao giờ nói chữ nam nữ bình đẳng ở đây. Việc nặng ai làm, nhà cửa ai xây, điện đóm ai lo lúc mất điện, có bao giờ đàn bà động tay động chân vào không hay là nhờ đến chồng, đến người thân trong gia đình là đàn ông...".

 Phát ngôn đàn bà phụ nữ rửa bát là phong tục tập quán của người Việt Nam là gì ? Phát ngôn đàn bà phụ nữ rửa bát là phong tục tập quán của người Việt Nam là gì ?  2

Dù không đồng tình với suy nghĩ của cô gái nhưng cách nói của chàng trai cũng làm cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn rất nhiều khi áp đặt tư tưởng kiểu cũ vào cho chị em phụ nữ khi mà những việc thì bất kỳ ai cũng có thể làm chứ không phải cứ nói việc rửa chén quét dọn là việc của phụ nữ.

Nhiều người bao gồm cả nam lẫn nữ đều cho rằng suy nghĩ của chàng trai trên là vô cùng cổ hủ và thiển cận.

Hiện nay vấn đề này vẫn trở nên vô cùng nóng trên cộng đồng mạng

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là một trong những tính năng hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên X (Twitter cũ) đã quyết định sẽ sớm chỉ cho người dùng Premium với mức giá 8 USD mới có quyền livestream trên tài khoản của mình khiến cộng đồng mạng khá bối rối và khó hiểu.

Công Nghệ
Lên đầu trang