Phòng chat thứ N phiên bản trung quốc: hơn 8 triệu hội viên đăng ký, lưu trữ một số lượng lớn hình ảnh khiêu dâm của trẻ em

Cuộc điều tra được mở ra sau khi truyền thông phanh phui nhiều trang web khiêu dâm có hình thức hoạt động tương tự "phong chat tình dục" gây chấn động bị phơi bày ở Hàn Quốc.

 

Các trang web này đều đặt máy chủ ở nước ngoài và không còn truy cập được sau khi cuộc điều tra chính thức bắt đầu, theo một thông báo trực tuyến được đăng bởi Văn phòng Quốc gia Trung Quốc Chống các Ấn phẩm khiêu dâm và bất hợp pháp hôm 28/3.

“Chúng tôi đang theo dõi các đầu mối phản ánh tấn công tình dục trẻ vị thành niên, và nếu có trang web hoặc cá nhân ở Trung Quốc, sẽ có hình phạt theo luật định, thông báo cho biết. “Chúng tôi hoan nghênh các đầu mối từ phương tiện truyền thông và công chúng để tạo ra một không gian mạng sạch sẽ”.

Vụ bê bối lạm dụng tình dục nổi lên ở Hàn Quốc vào tuần trước sau khi ít nhất 74 người, trong đó có 16 bé gái ở tuổi vị thành niên, bị lừa và tống tiền ép buộc chia sẻ hình ảnh cơ thể trên Telegram. Các cuộc trò chuyện nhóm trên ứng dụng nhắn tin được mã hóa với tên gọi là “phòng chat thứ n” và khách hàng đã trả tới 1.200 USD Mỹ để truy cập. Họ cũng phải tải lên video hoặc hình ảnh lạm dụng tình dục của chính mình để “qua cửa” vào các nhóm trò chuyện.

'Phong chat khieu dam' phien ban Trung Quoc bi dieu tra hinh anh 1 phong_chat_.jpg

Cho Ju-bin, kẻ bị cáo buộc cầm đầu "phòng chat thứ n" đã bị công khai danh tính. Ảnh: Reuters.

Cho Ju-bin, một thanh niên 24 tuổi được biết đến nhiều hơn với biệt danh “Bác sĩ”, đã bị buộc tội điều hành các phòng chat nói trên. Danh tính của tên này đã được cảnh sát Hàn Quốc tiết lộ sau những lời kêu gọi công khai danh tính thủ phạm từ công chúng, với hàng triệu người ký đơn thỉnh nguyện để dập tắt các trang web. Đông đảo người dân cũng yêu cầu công khai tên của 260.000 thành viên của các phòng chat này.

Các trang web của Trung Quốc tương tự với “phong chat thứ n” ở chỗ dụ dỗ người dùng trả tiền để xem nội dung khiêu dâm và khuyến khích họ tải lên nhiều video bằng cách trao cho họ các khoản tín dụng có thể được sử dụng để truy cập nội dung khác, The Beijing News đưa tin hôm 27/3.

Khi truy cập vào các trang web này, phóng viên báo Tân Kinh thấy rằng số lượng người xem trực tuyến chỉ khoảng 1000 người. Trong đó, số lượng tài khoản đăng ký ở Yamao forum đã lên tới 8,55 triệu người. Phóng viên này đã đăng ký tài khoản và được phát cho ID 8558469, điều này có nghĩa là forum này đã có tận 8558469 người đăng ký. Tính đến thời điểm đăng bài báo này, con số này đã tăng lên tới 8,6 triệu người. Ngoài ra, trang chủ của web Lâu đài Ciyuan có tổng số tài khoản lên tới 2,56 triệu người, cứ mỗi 3, 4 phút lại có người đăng ký hội viên mới.

Theo thông tin thu thập được, địa chỉ IP của một số trang web như Yamao, Ciyuan đều đặt tại Seoul Hàn Quốc. Một nhân viên IT ở Bắc Kinh nói với tờ Bắc Kinh News rằng các trang web như vậy thường được đặt ở nước ngoài để tránh sự giám sát của cơ quan không gian mạng Trung Quốc và văn phòng an ninh công cộng.

Sau khi tin này được đưa ra ánh sáng, người dân Trung Quốc đã đăng đàn mạng xã hội để bày tỏ sự choáng váng và giận dữ với các phiên bản nội địa của “phòng chat thứ n”.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang