Truyện tranh Marvel chuẩn bị "dọn đường" cho Doctor Doom gia nhập MCU

Bộ truyện sắp ra mắt của Marvel, Darkhold, dường như sẽ mở ra một cách tuyệt vời để giới thiệu Doctor Doom vào Vũ trụ điện ảnh Marvel với tư cách là một mối đe dọa ma thuật cực kì nguy hiểm

Được tạo ra bởi Stan Lee và Jack Kirby vào năm 1962, Victor Von Doom là một trong những phản diện nổi tiếng nhất của Marvel. Hắn đã được xuất hiện trên màn ảnh rộng trong cả ba bộ phim Fantastic Four của hãng Fox, và hãng này sau đó đã thuê Noah Hawley viết kịch bản và đạo diễn một bộ phim riêng về Doctor Doom. Đáng tiếc rằng theo lời Hawley, bộ phim đó đã chìm vào quên lãng sau khi Marvel lấy lại quyền sở hữu nhân vật nhờ vào việc mua lại mảng điện ảnh và phim truyền hình của Fox. Dĩ nhiên như vậy thì việc Doctor Doom góp mặt trong MCU chỉ còn là vấn đề thời gian. Nhưng trong lúc đó, truyện tranh Marvel lại đang biến Doom thành một phần ngày càng nổi bật trong các câu chuyện của họ.

Truyện tranh Marvel chuẩn bị dọn đường cho Doctor Doom gia nhập MCU

Marvel gần đây vừa công bố sự kiện Darkhold, đóng vai trò là câu chuyện nền cho Doctor Doom với tư cách một phù thủy hơn là một nhà khoa học. Trong đó, Doom sẽ vô tình mở ra những trang sách của Darkhold, quyển sách chứa đựng kiến thức bị cấm bởi một Elder God quỷ dữ mang tên Chthon. Sinh vật này từng một thời thóng trị Trái Đất, nhưng đã bị lưu đày sang chiều không gian khác; những tín đồ của hắn đã nhiều lần tìm cách dùng Darkhold mang hắn trở lại, nhưng chúng luôn bị đánh bại. Tuy vậy, Doctor Doom lại quá tự tin rằng bản thân mình có thể giải quyết những bí mật đen tối của Darkhold - và dường như hắn sẽ giải phóng Chthon. Sự kiện Darkhold đóng vai trò là một điểm khởi đầu hữu ích cho Marvel Studios, cho thấy họ có thể sử dụng Doctor Doom theo một cách mới mẻ và sáng tạo như thế nào.

Truyện tranh Marvel chuẩn bị dọn đường cho Doctor Doom gia nhập MCU 2

Fox luôn xem Doctor Doom là một nhà khoa học, nhưng sự kiện này như một lời nhắc rằng hắn còn là một thầy phù thủy trong truyện tranh. Doom đã cho thấy sự phát triển sức mạnh ma thuật của mình trong những năm gần đây, đến mức Strange từng xem hắn có thể trở thành Phù thủy Tối thượng tiếp theo. Thậm chí, khi sức mạnh ma thuật của Scarlet Witch vượt tầm kiểm soát, cô đã đi theo Doom vì cô tin rằng sức mạnh ma thuật đang phát triển của hắn vượt xa hơn cả cô lẫn Strange. Sẽ rất tuyệt vời nếu Marvel Studios áp dụng điều này, thậm chí tận dụng Doom làm một phản diện cho Doctor Strange, và giới thiệu hắn trước nhóm Fantastic Four. Ngoài ra, sẽ không quá khó khăn để MCU kể lại câu chuyện giống như trên những trang giấy.

Truyện tranh Marvel chuẩn bị dọn đường cho Doctor Doom gia nhập MCU 3

Đã có một số bằng chứng Marvel đang lên kế hoạch "chỉnh sửa" Scarlet Witch trở thành một nữ phù thủy trong MCU trước Doctor Strange in the Multiverse of Madness, và đó thực sự là một bước tiến quan trọng trong việc giới thiệu sự kiện Darkhold. Trong truyện tranh, Wanda Maximoff được sinh ra ở một nơi giàu nguồn năng lượng ma thuật, kết quả là Chthon đã có thể truyền vào đứa trẻ này tiềm năng ma thuật. Sẽ mất nhiều năm để tiềm năng đó được nhận ra, và khi đó, Chthon sẽ chiếm lấy Scarlet Witch. 

Truyện tranh Marvel chuẩn bị dọn đường cho Doctor Doom gia nhập MCU 4

May mắn là hắn đã bị đày sang chiều không gian khác, nhưng Wanda luôn bị tác động trước sự ảnh hưởng của Chthon. Được viết bởi Steve Orlando và vẽ bởi Cian Tormey, Darkhold chắc chắn sẽ là một trong những câu chuyện Marvel hấp dẫn nhất năm. Nó thậm chí còn rất đúng thời điểm vì có thể đóng vai trò cảm hứng cho MCU, với cốt truyện dễ chuyển thể thành phim, và hướng tiếp cận Doom hoàn toàn mới mẻ. Đây thực sự là cách mà Doctor Doom có thể ra mắt trong MCU.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler Conan 1107: Rum hạ sát Koji - Hé lộ quan hệ giữa Rum và ông trùm Tổ Chức Áo Đen Karasuma!

Spoiler Conan 1107: Rum hạ sát Koji - Hé lộ quan hệ giữa Rum và ông trùm Tổ Chức Áo Đen Karasuma!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thông tin spoiler mới nhất, chính xác nhất và tất cả những gì bạn cần biết về Thám Tử Lừng Danh Conan 1107: Rum hiện tại không phải là Rum đầu tiên! Qua lời kể của Kuroda, sự thật về Rum và quan hệ của hắn với ông trùm Tổ Chức Áo Đen Karasuma dần được tiết lộ!

Giải trí
Jujutsu Kaisen: Tất cả những gì bạn cần biết về Bành Trướng Lãnh Địa trong Chú Thuật Hồi Chiến

Jujutsu Kaisen: Tất cả những gì bạn cần biết về Bành Trướng Lãnh Địa trong Chú Thuật Hồi Chiến

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Bành Trướng Lãnh Địa có thể xem là kỹ năng mạnh nhất của các chú thuật sư trong Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Hồi CHiến. Sức mạnh này khá đặc biệt nên không phải ai cũng hiểu rõ về chúng. Trong bài viết này, mời bạn cùng tìm hiểu tất tần tật về Bành Trướng Lãnh Địa cùng Lag nhé.

Giải trí
Lên đầu trang