Game thủ bất ngờ so sánh sự kiện trong Spider-Man PS4 với virus Corona

Cộng đồng mạng những ngày gần đây bỗng nổi lên suy nghĩ về những nét tương đồng giữa đại dịch Corona và các sự kiện diễn ra vào cuối game Spider-Man trên PS4

Một số game thủ cho rằng Spider-Man của Insomniac đã vô tình tiên đoán trước về virus Corona. Hoặc ít nhất, mọi người bắt đầu chú ý đến chương thứ ba của game giống với tình trạng lây nhiễm toàn cầu hiện nay như thế nào. Cụ thể, ở cuối nhiệm vụ cốt truyện 36, "Out of the Frying Pan", Spider-Man thất bại trong việc ngăn cản Doc Ock giải thoát các thành viên của Sinister Six khỏi nhà tù. Kết quả là, Doc Ock đã đầu độc cả New York với một loại virus mang tên "Devil's Breath". Devil's Breath lây nhiễm cho nạn nhân của nó với các triệu chứng ban đầu tương tự như virus Corona. Phần lớn nạn nhân sẽ trải qua một căn bệnh giống như cúm, nhưng những người khác lại không có triệu chứng cụ thể.

Game thủ bất ngờ so sánh sự kiện trong Spider-Man PS4 với virus Corona
Kế hoạch tấn công Manhattan bằng Devil's Breath

Con virus này cũng rất dễ lây lan, khiến cho việc tương tác trực tiếp với những người khác trở nên vô cùng nguy hiểm, đến mức hòn đảo Manhattan đã phải bắt đầu việc cách ly xã hội. Và cũng giống như nước Mỹ ngoài đời thật, New York trong Spider-Man đã gánh chịu sự tấn công của con virus một thời gian trước khi Spider-Man đánh bại Doc Ock và lấy được thuốc giải - với thử thách cuối cùng là phải đánh đổi tính mạng dì của cậu để cứu lấy người dân toàn thành phố. Công chúng trong game dường như cũng xử lý tình huống khá giống với ngoài đời thật trên các phương tiện xã hội. Một phần thì làm ảnh chế về những gì đang xảy ra, số khác gửi những suy nghĩ của họ và cầu nguyện cho những ai bị lây nhiễm, còn một số người thì chia sẻ những cách mà mọi người có thể giúp đỡ lẫn nhau.

Game thủ bất ngờ so sánh sự kiện trong Spider-Man PS4 với virus Corona 2
Bảng tưởng nhớ những nạn nhân của Devil's Breath

Các trang tin tức cũng có hướng tiếp cận khá thực tế. Jay Jonah Jameson bắt đầu phát sóng những lời cảnh báo và các cập nhật tương tự như cách mà các mạng tin tức hiện nay đang xoay quanh virus Corona, dĩ nhiên vẫn đủ thời gian để trách cứ Spider-Man vì mọi thứ. Dù sao cuộc sống ngoài đời thật cũng may mắn là không phải đương đầu với cuộc chiến giữa các siêu ác nhân, tội phạm, cảnh sát và một tập đoàn quân sự tư nhân. Ngoài ra cũng không có bằng chứng cho thấy COVID-19 là một vũ khí sinh học. Nếu tính vào sự tương đồng với game, một phương pháp chữa trị cho Devil's Breath đã được tìm ra vào cuối game. Hi vọng phương pháp điều trị những người nhiễm virus Corona cũng sẽ sớm được tìm thấy.

Game thủ bất ngờ so sánh sự kiện trong Spider-Man PS4 với virus Corona 3
Doc Ock tung Devil's Breath lên đám đông ở Manhattan (Concept Art)

Có thể nói, tính thực tế mà Spider-Man tái hiện trong game góp phần cho thấy chất lượng của nó như thế nào. Đã có những tin đồn về một phần tiếp theo của Spider-Man đang được phát triển, nhưng Sony hiện vẫn chưa công bố bất kì điều gì. Hi vọng rằng, khi tựa game tiếp theo ra mắt, nó sẽ dự đoán về điều gì đó ít căng thẳng hơn. Spider-Man hiện đang phát hành độc quyền trên PS4.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang