Popobawa là ai ? - Con quỷ ám ảnh kinh hoàng những ai không tin vào sự tồn tại của nó !

Truyền thuyết về quỷ Popobawa tại Châu Phi kể rằng, bất kỳ kẻ nào không tin vào sự tồn tại của con quỷ này đều phải đón nhận số phận bi kịch.

Từ con quỷ đã gieo rắc chứng cuồng loạn tập thể....

Popobawa được cho là con quỷ đã gây ra tại Ả Rập và Đông Phi năm 1995. Người dân sinh sống tại đảo Zanzibar đã bị lây nhiễm sau khi bị dơi tấn công bất ngờ. Có người lại kể rằng mình bị tấn công trong giấc mơ bởi một con quỷ.

Truyền thuyết về Popobawa, con quỷ đáng sợ chuyên ám những kẻ không tin vào sự tồn tại của nó - Ảnh 1.

Sớm, tất cả những người dân kéo nhau ra ngoài để tránh bị tấn công. Đỉnh điểm của chứng cuồng loạn tập thể là một đám đông đánh đuổi một cậu bé vì tưởng cậu bé chứa chấp con quỷ. Sau cái chết của đứa trẻ, cơn cuồng loạn lắng dần xuống.

Một sinh vật có thể biến thành bất cứ thứ gì

Tại Tanzania, Popobawa có nghĩa là "cánh dơi", cũng là hình dạng thường thấy của con quỷ này. Tuy nhiên, nó cũng có thể biến thành những thứ đáng sợ hơn nhiều, dù là con người hay động vật. Đôi khi, nó chỉ là một cái bóng thoắt ẩn thoắt hiện, mắt người khó có thể nhìn được.

Truyền thuyết về Popobawa, con quỷ đáng sợ chuyên ám những kẻ không tin vào sự tồn tại của nó - Ảnh 2.

Bởi thay đổi hình dạng liên tục như vậy, khó có cách nào để biết được liệu con quỷ này có nhắm đến bạn hay không. Tuy nhiên truyền thuyết kể rằng, dù con quỷ này ở bất kỳ đâu, nó cũng để lại mùi lưu huỳnh hôi thối khủng khiếp. Những người từng bị Popobawa tấn công nói họ ngửi thấy mùi trứng thối nồng nặc cùng với cảm giác lạnh gáy khi nó đến gần.

Dẫu không phải là cách chắn chắn, nhưng nếu đột ngột ngửi thấy mùi lưu huỳnh, bạn nên cảnh giác hơn. Nếu không phải Popobawa, có thể có một con quỷ khác đang ẩn nấp quanh bạn.

Popobawa thường tấn công nạn nhân từ phía sau

Con quỷ này có thể tấn công bằng nhiều cách, bắt đầu từ những hiện tượng chỉ xảy ra vào ban đêm giống ma quỷ quấy phá. Khi tấn công vào một người, nó thường nhắm vào đằng sau họ. Người dân châu Phi tin rằng nếu bạn ngủ ngoài trời vào ban đêm, nó sẽ không tấn công nữa. Chỉ những người đang ngủ tại nhà mới bị con quỷ quấy phá.

Truyền thuyết về Popobawa, con quỷ đáng sợ chuyên ám những kẻ không tin vào sự tồn tại của nó - Ảnh 3.

Con quỷ này thường tấn công phụ nữ và trẻ em, đặc biệt có trường hợp là cả gia đình nếu chỉ một người trong nhà không tin nó tồn tại. Chỉ khi tất cả mọi người trong nhà đã bị thương, nó mới chuyển tới căn nhà khác.

Popobawa là nguyên nhân của bóng đè

Truyền thuyết về Popobawa, con quỷ đáng sợ chuyên ám những kẻ không tin vào sự tồn tại của nó - Ảnh 4.

Bên cạnh các giả thuyết khác về bóng đè, người ta cho rằng nếu ngủ qua đêm ở đảo Zanzibar, một con quỷ sẽ tới vào ban đêm, trèo lên giường và ngồi lên người bạn. Giống như người bóng, Night Hag, nó sẽ nồi yên ở đó và không cho bạn cử động dù tâm trí đã thức. Không chỉ thế, nó sẽ nhấn chặt vào ngực bạn cho đến khi bạn bị nghiền nát.

Điều phải làm khi gặp Popobawa

Nếu bị Popobawa tấn công, cách duy nhất để thoát khỏi cơn ác mộng về nó là kể lại cho người khác. Giống như một lời nguyền có thể truyền đi, bằng cách nói chuyện về con quỷ, những người khác sẽ phải hứng chịu sự tấn công từ con quỷ và nó sẽ buông tha cho bạn.

Truyền thuyết về Popobawa, con quỷ đáng sợ chuyên ám những kẻ không tin vào sự tồn tại của nó - Ảnh 5.

Có vẻ như, chỉ những người sở hữu "năng lực đặc biệt" mới có thể thoát khỏi con quỷ, thậm chí đánh trả nó bằng cách thét vào mặt nó khi nhìn thấy. Điều này xảy ra khi mọi người xung quanh cũng thét lên, dẫu họ không thấy gì, để con quỷ biến mất.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang