PUBG Mobile: Đường dây bán hack trị giá 15 triệu USD bị đánh sập ngay tại Trung Quốc

Sau khi dọn dẹp hack và cheat không ngừng nghỉ trong PUBG Mobile, ông lớn Tencent tiếp tục thẳng tay trừng trị các bên bán phần mềm gian lận tại Trung Quốc với cả "công ty" này được ước tính trị giá hơn 15 triệu USD vào thời điểm hiện tại.

PUBG Mobile: Đường dây bán hack trị giá 15 triệu USD bị đánh sập ngay tại Trung Quốc

Tưởng chừng như chuyện đùa, tuy nhiên mới đây một đội bán hack chuyên nghiệp tại Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt với đầy đủ bằng chứng về việc bán các phần mềm gian lận dành riêng cho tựa game "Game for Peace" - phiên bản PUBG Mobile tại Trung Quốc. Cũng như các phần mềm gian lận khác, các loại hack trong PUBG Mobile khá đa dạng nhiều loại, dễ phát hiện được nhưng lại phải chờ nhà phát hành tiến hành cấm khỏi game mới có thể khắc phục tạm thời.

PUBG Mobile: Đường dây bán hack trị giá 15 triệu USD bị đánh sập ngay tại Trung Quốc 2

Theo báo cáo, cảnh sát tại thành phố Kunshan, Trung Quốc đã mở hẳn một cuộc họp báo để thông báo về cuộc điều tra này. Chính Tencent là người đưa đầu mối về một forum chuyên bàn về các chương trình hack game online và phần còn lại thuộc bên cảnh sát lo liệu. Với tổng cộng 12 người bị bắt giữ, số phần mềm hack được mua về từ một người bí ẩn ở nước ngoài đã giúp công ty này hoạt động trong suốt thời gian qua và kiếm được gần 15 triệu USD, với mỗi bản cheat có giá rất thấp (10 nhân dân tệ mỗi ngày, 200 nhân dân tệ mỗi tháng).

PUBG Mobile: Đường dây bán hack trị giá 15 triệu USD bị đánh sập ngay tại Trung Quốc 3

Chỉ riêng ở Trung Quốc thì số lượng game thủ sử dụng hack đã lên tới con số chóng mặt như thế thì các phiên bản PUBG Mobile ở nước ngoài chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng tương tự và gần như không thể triệt tiêu hoàn toàn các hacker này. Hãy cùng hi vọng rằng tình trạng hack cheat trong game online sẽ được giảm bớt sau khi nhiều cuộc khởi kiện và xử phạt dành cho cả game thủ sử dụng hack và người bán hack đều khá nặng tay.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang